[ Harry Potter Đồng Nhân ] Vinh Quang Vĩnh Hằng

[ Harry Potter Đồng Nhân ] Vinh Quang Vĩnh Hằng – Chương 24 : Vấn Đề Con Cái

EDITOR: PARK HOONWOO

BETA: PARK HOONWOO

-o0o-

Hôm nay , Harry ngồi ở bên bờ hồ đọc sách , gió lạnh từ từ thổi tới , làm vài sợi tóc có hơi dài của hắn rũ xuống trán , hắn không để ý đến nó , chỉ nhẹ nhàng lấy tay vuốt sang vành tai rồi lại tiếp tục cúi đầu mà lật sách . Hắn đang xem một cuốn sách nói về triết học của Muggle , nó tổng hợp các tác phẩm nổi tiếng của một số nhà Triết học nổi danh của Hy Lạp , bên trong đều là những tự hỏi của bọn họ về cuộc sống của con người , về xã hội . Nếu như không cần phải nghiên cứu chuyên sâu về triết học thì cuốn sách này quả thật rất thích hợp đọc để thư giãn đầu óc . Thời gian mà hắn đọc sách trong thư viện của Hogwarts cộng luôn kiếp trước và kiếp này cũng đã được hơn trăm năm rồi , tất nhiên là hắn đã đọc hết sách trong đó , bây giờ nếu hắn muốn đọc sách mới thì ngoại trừ mượn sách trong thư viện của các đại gia tộc thì chỉ có thể mua sách của Muggle . Bất quá , hiện tại hắn và Abraxas chưa thân đến mức cậu ta có thể cho hắn mượn sách trong thư vện của gia tộc , tuy rằng sách trong thư viện của gia tộc Malfoy hắn cũng đã từng đọc rất nhiều khi hắn là bạn thân của Draco . Bây giờ , Muggle vẫn chưa tiến đến cuộc cách mạng khoa học và kỹ thuật lần thứ ba , nhưng mà triết học lại là một ngành rất cổ xưa và lâu đời cho nên Muggle giới vẫn lưu trữ rất nhiều cuốn sách về thể loại này từ cổ đại đến tận bây giờ . Tuy rằng cách thức vận hành của thế giới pháp thuật và Muggle giới không giống nhau , nhưng sách của Muggle về xã hội hay triết học lại nhiều hơn thế giới phép thuật , thể loại sách này rất thích hợp cho hắn đọc để thư giản đầu óc sau khi nghiên cứu quá lâu . ( Mình không nghĩ đọc sách triết học có thể thư giãn a , bây giờ mình chỉ đang học sự vật và hiện tượng không thôi là đã thấy nó rất đau đầu rồi , không biết khi nào mới có thể đạt được trình độ của Harry , đọc để giải trí . Haizzzzzzzzz )

Không biết Hy Lạp có một chút dấu vết nào của phép thuật cổ đại không , có lẽ về sau nên đi tìm hiểu một chút . Harry thầm nghĩ .

Cuối tuần không cần đi học , các cặp đôi trong trường bắt đầu đi theo từng cặp và trốn đến những góc ít người qua lại trong trường ‘hú hí’ , Harry trong lúc lơ đãng đảo mắt qua , thế mà lại vô tình thấy người quen , là Albert đang trêu đùa cùng một nữ phù thuỷ nào đó , trong cậu ta rất vui vẻ .

“Này nhóc , sao ngồi một mình ở đây thế ?” Đột nhiên , một nam sinh cưỡi chổi bay đến chỗ Harry đang ngồi , ồ thì ra là Charles Potter .

“Hóng gió thôi” Harry buông sách trả lời .

“Muốn bay hai vòng không , anh cho em mượn chổi?” Charles mời nói , cậu ta hiện tại đã là học sinh năm 7 , còn hơn hai tháng nữa là phải tham gia kì thi N.E.W.TNastily Exhausting Wizarding TestsKiểm tra pháp thuật tận sức , vốn dĩ lúc này anh phải ở trong phòng của mình và ôn tập để chuẩn bị cho kì thi , nhưng ở trong phòng quá chán nên anh mới quyết định ra ngoài để hít thở chút không khí trong lành . “Trời hôm nay rất thích hợp để bay .”

“Không , Charles , anh thích thì bay đi , em cảm thấy không có nhu cầu vận động quá kịch liệt bây giờ .” Harry lắc đầu cự tuyệt nói , buổi chiều mùa xuân ấm áp , hắn có chút không nhấc nổi tinh thần mình dậy , một chút cũng không muốn vận động quá kịch liệt .

Sau khi bị Harry từ chối lời mời của mình , Charles liền bay đi , sau đó một lúc sau thì Abraxas liền đến .

“Tom” Abraxas kêu sau khi đi đến sau lưng Harry .

“Abra , thư cậu viết xong chưa ?” Harry cườ trêu Abraxas nói , khi hắn ra ngoài thì cậu ta vẫn đang viết thư cho vị hôn thê của mình .

Đương nhiên , không có việc gì có thể làm khó một Malfoy !” Abraxas cười đắc ý nói , và tất nhiên Harry cũng sẽ tin điều đó là thật nếu như bỏ qua hai cái cuốn sách dày thật dày trên bàn ‘Sách hướng dẫn viết thư tình cho nữ phù thuỷ / nam phù thuỷ’ .

Harry mỉm cười , quyết định không để cho Abraxas tiếp tục tự mãn , hắn nhớ đến một lời đồn kiếp trước mình đã từng nghe qua “Abraxas , cậu có biết bệnh giang mai * là gì không , mấy hôm trước tớ vừa mới đọc một cuốn sách có nhắc đến loại virus này”

Abraxas suy nghĩ một chút , sau đó nhíu mày buồn nôn nói : “Không lẽ bây giờ cậu nghiên cứu đến cái thể loại virus này sao . Thứ này rất bẩn , chỉ có người nào chỉ biết thoả mãn dục vọng của mình mà không biết để ý đến đối tượng giao hợp của mình thì mới bị cái bệnh này . Mọi người chỉ biết âm thầm mà tán gẫu với nhau , tránh đụng đến những người mắc bệnh này” “Tớ chỉ tò mò rằng phù thuỷ ngoại trừ những thương tổn vĩnh viễn do phép thuật hắc ám để lại ra thì còn gì mà phù thuỷ không chữa được không ?” Kiếp trước của hắn , rất nhiều người vì bị phép thuật hắc ám đả thương mà vĩnh viễn không thể chữa lành , mà một vài niên đại trước cũng có một số bệnh như giang mai hay thuỷ đậu và một vài bệnh khác cũng vô phương cứu chữa hay chính xác hơn là rất khó để trị khỏi , xác xuất chữa khỏi rất thấp . Mà Abraxas , không biết đây là sự thật hay chỉ đơn giản ác ý , kiếp trước Harry nghe mọi người đồn rằng Abraxas chết vì bị giang mai . Vấn đề này Harry không hỏi Draco , dù sao người ta cũng là gia tộc ** , hơn nữa mặc kệ là loại bệnh nào thì đối với một Malfoy – người trời sinh đã yêu thích vẻ ngoài hoa hoa lệ lệ của mình thì chuyện này đúng là không thể chịu đựng được .

** : Cái này tác giả ghi như thế , mình cũng bó tay .

vô phương cứu chữa hay chính xác hơn là rất khó để trị khỏi , xác xuất chữa khỏi rất thấp ” : Vô phương cứu chữa tức là không thể sửa chữ hoặc chữa bệnh cho một ai đó . Câu này mình dùng ở đây là vì tác giả viết xác xuất rất thấp , mà xác xuất rất thấp có thể hiểu được là hết cách , chỉ có thể chờ may mắn .

“Thì ra là cái này , những loại bệnh không thể chữa khỏi như cậu nói có một số loại là vì khó chữa hoặc thậm chí không thể chữa trị được tận gốc như giang mai hay thuỷ đậu , còn vài loại khác là vì các nguyên liệu để điều chế độc dược chữa trị bệnh này đã hoàn toàn biến mất , mà hiệp hội độc dược gần đây chẳng có phát minh ra bất kỳ loại độc dược mới nào , cho nên mới có vài bệnh không thể chữa hết được . Mà giang mai và thuỷ đậu chắc chắn chính là bệnh nan y , đặc điểm của hai bệnh này nếu nhìn những triệu chứng của nó không thì rất giống nhau , tuy nhiên nó lại là hai loại bệnh khác nhau , giang mai thì tớ đã nói với cậu , dành cho những người quá mức phóng túng , mà bệnh thuỷ đậu lại là một loại ôn dịch do virus gây ra , người nào có sức đề kháng hơi yếu nếu bị nhiễm bệnh này thì đảm bảo không sớm thì muộn trước sau gì cũng chết . ” Abraxas có một thứ không nói cho Harry , sức đề kháng của gia tộc Malfoy rất yếu , gia tộc Malfoy từ 1000 năm từ đời gia chủ đầu tiên của Malfoy đến tận bây giờ ngoài cái tuyền thống con một ra thì lúc nào cũng phải chú ý đến cái loại dịch bệnh này , không thể không cẩn thận mà chặt đứt truyền thừa của gia tộc .

Harry gật đầu , nhìn Abraxas . Từ thái độ của cậu ta , cảm giác rằng cậu thật sự sẽ không vì cái bệnh giang mai này mà chết , dù sao , cậu nhìn chắc chắn không giống người phóng túng quá độ , khi nhắc đến những người như thế cậu ta luôn nhíu mày , rõ ràng là không đồng tình lắm , hơn nữa cậu ta đã đính hôn không phải sao , có lẽ cái lý do mà hắn nghe nói kiếp trước chắc cũng chỉ là một lời đồn thôi .

“Lại nói tiếp , quyển sách tớ đưa cho cậu cậu có đọc không thế ?” Abraxas thấp giọng ám muội nói .

Vào sinh nhật năm trước của Harry , cậu ta ngoại trừ tặng một bộ lễ phục để mặc dự tiệc ra còn tặng kèm cho hắn một cuốn Bí mật tuổi dậy thì của con trai . Khi nhận được quyển sách này , mặt Harry phải nói là đen hơn cả đít nồi , hắn như thế nào không biết Abraxas chính là thể loại người thích quan tâm đến sinh hoạt cá nhân của người khác như thế ? Mặc dù biết rằng cậu ta cũng vì muốn tốt cho mình cho nên mới tặng mình cuốn sách đó nhưng nó không có ý nghĩa rằng hắn phải cảm tạ CẬU TA ( chỗ này mình viết in hoa rồi còn in đậm nữa , để nhấn mạnh sự phẫn nộ của bạn Harry ý mà )

“Không lẽ cậu đến bây giờ ngay cả dậy thì cũng chưa ?” Thấy Harry trầm mặc , Abraxas nghĩ rằng hắn ta ngượng ngùng mình không ‘lớn lên’ .

“Abraxas , cậu hơi quan tâm thái quá rồi đấy .” Harry nguy hiểm mà nhìn Abraxas “Còn có , thực sự cảm ơn cậu đã quan tâm , mình đã TRƯỞNG THÀNH .” ( mình còn nghĩ Harry sẽ nói ” cậu muốn thử không ? ” chứ )

“Nếu cậu đã thực sự dậy thì , vì sao không nói ? Tớ vẫn cứ nghĩ cậu là ‘tiểu đệ đệ’ đấy !” Khi con trai dậy thì thì chắc chắn bọn họ sẽ bàn luận về một số chủ đề 18+ để chứng minh rằng chính mình đã trưởng thành . ( tiểu đệ đệ là tác giả viết, không phải mình edit đâu )

“Cậu mới là ‘tiểu đệ đệ'” Harry phản bác nói , hắn sống lâu như thế tất nhiên biết được những cái gì mà một nam nhân thành niên nên hiểu , tuy rằng hắn chưa bao giờ thử .

“Tớ mới không phải.” Abraxas sẽ không nói cho Harry một số hành vi không được 18+ lắm của cậu ta và vị hôn thê , nhưng cậu vẫn phải phản bác một chút lời nói của Harry chứ . ( lạy, hai ông bà hình như mới năm 4 mà )

“Được rồi , ngưng , chúng ta không tiếp tục thảo luận cái đề tài này nữa.” Harry lập tức dừng cuộc thảo luận tại đây , hắn biết cái chủ đề này nếu không ngừng lại bây giờ thì chắc chắn bọn họ sẽ nói đến một vài thứ không được hài hoà lắm .

“Được thôi , nhưng mà tớ nhớ rằng có nữ sinh theo đuổi cậu phải không , đồng ý chưa thế ?” Abraxas nhớ rõ năm nay có vài nữ sinh tỏ tình với Harry , trong nhà là 2 người , những nhà khác cũng có vài người . Harry bên ngoài tuy lúc nào cũng trầm mặc , nhưng cái tính cách ôn hoà của cậu ta lại rất được hoan nghênh , Abraxas đã nghe rất nhiều nữ phù thuỷ của Slytherin bàn luận về Harry, có học tỷ cũng như đàn em của bọn họ , tất cả đều cho rằng cậu ta rất thân sĩ là một người cực kỳ thích hợp để hẹn hò , bọn họ đều cho rằng dù sau này bọn họ kết hôn với ai thì hiện tại bọn họ cũng muốn thử một tình yêu vườn trường ngọt ngào .

“Không có” Harry lắc đầu , tuổi của hắn bây giờ chắc là bằng tuổi của ông cố bọn họ , nếu bây giờ hắn hẹn hò với bọn họ thì chẳng khác gì ‘trâu già gặm cỏ non’ , tuy rằng không ai biết được tuổi thật sự của hắn . “Tớ không có ý định hẹn hò bây giờ , sau này cũng thế.”

“Tại sao thế , rõ ràng là cậu còn rất trẻ mà ?” Abraxas không thể tin được mà hét lớn , cậu không thể tưởng tượng được rằng Harry sẽ có cái ý tưởng này trong đầu .

“Tớ theo chủ nghĩa độc thân vui tính.” Harry trả lời lấy lệ một câu , nếu hắn không gặp được một người làm hắn sẵn sàng hy sinh tất cả để yêu thì hắn chắc sẽ như thế này cả đời , dù sao thì hắn bây giờ không thể tuỳ tiện kết hôn được . Hắn không may mắn như cha và ông , họ tìm thấy được nửa kia của mình ngay khi còn đi học , còn hắn thì không , kiếp trước đến tận khi hắn đã rất già rồi , khi tất cả bạn bè của hắn đều có con rồi thì hắn ngay cả người mình thích còn không có . Mặc dù hiện tại hắn không còn mang họ Potter nữa , nhưng cái tính cố chấp của Potter về bạn lữ vẫn còn khắc tận sâu trong xương tuỷ , sâu trong linh hồn của hắn . Hắn chỉ muốn hẹn hò với người hắn thật sự yêu .

“Ha a ?” Abraxas vẫn không tin được , “Làm sao lại có thể nghĩ như thế ?” Cậu ta tiếp tục lập lại cái câu hỏi này một lần nữa .

“Được rồi , tớ hỏi cậu , cậu có biết tớ rốt cuộc là ai không ?” Harry hỏi Abraxas , hắn hỏi chính là xuất thân của Tom Riddle .

“Không biết , mặc dù tớ đã cố gắng điều tra nhưng vẫn không biết .” Abraxas thẳng thắn trả lời .

” Mẹ tớ đã chuốc tình dược ba tớ để ông ấy yêu bà điên cuồng , cuối cùng đó chỉ là một tình yêu giả dối . Mẹ ta là một Gaunts , tớ nghĩ cậu sẽ biết gia tộc đó.”

“A , nghe nói đây là một nhánh của gia tộc Slytherin , có thể coi là hậu duệ của Slytheirn.” Học sinh của Slytheirn lúc nào cũng cực kỳ tôn thờ Slytherin , nhưng gia tộc Gaunts này bây giờ là một tồn tại bôi nhọ vinh quang vủa Slytherin , cái gia tộc này nếu không sinh ra squib thì sinh ra kẻ điên , có vài thế hệ thậm chí còn không học ở Hogwarts .

” Ba của tớ là Muggle , tớ nghĩ cậu đã sớm biết tớ là một máu lai.” Harry nói tiếp , thấy Abraxas không có ý định hé răng liền tiếp tục nói về xuất thân của mình “Ông ấy là thiếu gia của một gia tộc thương nhân nhỏ , bề ngoài của ông ấy rất điển trai , mẹ của tớ thích ba của tớ , sau đó bà ấy hạ tình dược ông ấy để ông ấy yêu bà , cuối cùng tác dụng tình dược khôn còn mạnh mẽ như ngày xưa nữa , mẹ của tớ đã bị ông ta vứt bỏ , cuối cùng bà sinh tớ ra và đem tớ để trước cổng cô nhi viện sau đó cũng qua đời .” Harry đem xuất thân của Tom Riddle kể vắn tắt lại , một phần là để Abraxas hiểu hơn về xuất thân của hắn cũng như để cậu ta sau này không hối thúc mình kết hôn , dù sao thì sau này hắn chắc chắn sẽ độc thân , nếu bọn họ còn tiếp tục làm bạn thì cậu ta nhất định sẽ quan tâm đến vấn đề này của mình . Ngay cả kiếp trước , khi Draco khuyên hắn nên lập gia đình , lúc đầu , hắn sợ nhất là người khác sẽ biết cái bí mật của hắn , cái bí mật rằng hắn thật sự sẽ không già đi , sẽ không có một nữ nhân nào chấp nhận được sự thật rằng chồng mình sẽ mãi mãi không già đi trong khi mình sẽ ngày càng già đi , sau đó thì hắn cũng dần già đi và cuối cùng hắn chẳng còn chút hứng thú nào với cái thứ gọi là tình yêu đó nữa . ( già ở khúc đầu thì có nghĩa là vẻ ngoài , khúc sau là tuổi nhé , Harry chỉ không có già đi bề ngoài chứ không có nghĩa là tuổi của cậu ấy không già )

Abraxas không biết được làm sao Harry có thể biết được xuất thân của bản thân mình , nhưng cậu cũng không để ý lắm đến thân phận của Harry , dù sao cậu cũng đã coi Harry là bạn của mình , cho dù hiện tại cậu có biết thân phận của Harry thì nó cũng không ảnh hưởng lắm đến tình bạn của cả hai , nhưng cậu cũng rất tò mò , nếu Harry đã biết đến xuất thân của mình thì sao không thử đi tìm ba của mình .

” Nam nhân kia rất chán ghét phép thuật , ở thế giới phép thuật có rất nhiều phù thuỷ không thích Muggle , tất nhiên ở Muggle giới cũng có rất nhiều người không có chút hảo cảm nào với phù thuỷ , xem phù thuỷ là một thứ gì đó rất xấu xa , đem phù thuỷ xem như ‘quái vật’ , mẹ của tớ không cho ông ta uống dược quên lãng cho nên ông ta vẫn còn nhớ tớ là phù thuỷ.” Harry căn cứ vào những gì mình biết nói “Tớ không muốn trở về nơi không hề chào đón phù thuỷ như vậy , mặc dù thật ra thì ngay cả tớ có tồn tại thì bọn họ cũng chưa chắc biết.”

“Muggle đáng chết.” Hiển nhiên rằng cái nhìn của Muggle đối với phù thuỷ thật sự làm cậu ta ngạc nhiên , lại càng ngày càng chán ghét Muggle “Đúng thế , có gia đình như vậy thì quay về cũng như không.”

Nhưng nói một hồi , rốt cục cậu ta cũng trở về cái chủ đề ban đầu : “Nếu tớ có chị gái hoặc em gái thì tốt rồi , có lẽ cậu sẽ thật sự thích , như thế thì cậu sẽ không thi hành cái chính sách độc thân đâu nhỉ ?”

“Nhưng cậu không có.”Harry buồn cười nói , hắn không biết làm sao Abraxas có thể có cái ý tưởng đó .

“Vậy còn nếu như tớ có con gái ? Có thể cậu sẽ cưới con gái tớ làm vợ đấy , sau đó tớ sẽ thành ba vợ của cậu , hahahaah !” Abraxas tiếp tục tưởng tượng ( Anh đoán gần đúng òi , chỉ là Harry hốt con trai chứ không phải con gái anh thôi )

“Nhưng cậu bây giờ ngay cả con cũng không có , với lại tớ nghe nói gia tộc của cậu chỉ có thể sinh con trai , làm sao mà cậu có thể có con gái.” Harry đấm cho Abraxs một cú , vì cái tưởng tưởng ngày càng tào lao của cậu ta , Abraxas tương lai chỉ có một đứa con duy nhất , là phụ thân của bạn tốt Draco của hắn , là ông cố của tiểu ,Lucius .

“Tuy bây giờ vậy , nhưng biết đâu sau này ta sẽ có một long phụng sum vầy thì sao.” Abraxas càng nói càng hăng , thậm chí còn túm tay áo Harry hưng phấn kéo kéo .

“Tha cho tớ đi Abra , cậu hiện tại mới 14 tuổi , cậu mà cứ tiếp tục nói chuyện kiểu đó thì tớ sẽ tưởng cậu sắp sinh mất.” Harry kéo tay Abraxs xuống khỏi tay áo mình , bất đắc dĩ nói ra một sự thật , hắn hiện tại chỉ là một học sinh , không có khả ngăng sinh ra một đứa nhỏ đâu . “Bình tĩnh Abra , cậu mới 14 tuổi , còn chưa tốt nghiệp đâu !”

“Đúng rồi , tớ chỉ mới 14 tuổi , còn rất nhiều năm nữa để hẹn hò với Elissa , lúc đó rồi lại suy nghĩ đến vấn đề này sau .” Abraxas bình tĩnh lại nói .

“Chúng ta đã lạc đề quá xa rồi , Abra .” Harry nói ra một sự thật nữa , sau đó nhìn mặt trời đang lặn đằng xa , vỗ vỗ cỏ trên người , nói : “Đến bữa tối rồi , Abraxas .” Nói xong liền đứng lên , lát sau Abraxas cũng lạch bạch chạy theo , nói với Harry về một vấn đề khác , không tiếp tục nói về cái vấn đề con cái này nữa .

Đây * là mình tìm trên mạng nha , có tin đồn rằng Abraxas chết vì bệnh giang mai đấy , Harry chắc đang tính cà khịa Abraxas mà

Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm khuẩn truyền qua đường tình dục.

HẾT CHƯƠNG 24

One thought on “[ Harry Potter Đồng Nhân ] Vinh Quang Vĩnh Hằng – Chương 24 : Vấn Đề Con Cái

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s