[ Harry Potter Đồng Nhân ] Vinh Quang Vĩnh Hằng

[ Harry Potter Đồng Nhân ] Vinh Quang Vĩnh Hằng – Chương 66 :Tai Nạn Tiết Bay Và Tiết Mục Anh Hùng Cứu Người Đẹp

EDITOR : PARK HOONWOO

Beta: Kyu

Severus đang cố gắng vượt qua tiết học đầu tiên của cậu ở Hogwarts trong sự quấy rầy của James. Cậu ta chen vào ngồi kế bên Severus, xâm nhập địa bàn của Slytherin, chỉ đơn giản là để ngồi cạnh Severus. Có lẽ bởi vì thiên phú biến hình của James rất tốt đi, cậu ta rất nhanh liền có thể biến diêm thành kim, sau khi giáo sư McGonagall cho cậu ta thêm điểm cậu ta còn mang nó đi khoe với Severus ngồi bên cạnh nữa chứ.

“Potter, ngươi có thể an tĩnh một chút được không?” Severus nhíu mày trừng James, cậu bị cậu ta làm ồn đến mức đau đầu.

James ngoan ngoãn nghe lời, không được hai phút liền quay sang bên cạnh nhỏ giọng hỏi Severus:“Severus, không phải cậu biến hình thành công rồi sao? Tại sao vẫn muốn tập luyện tiếp vậy?”

“Không liên quan đến ngươi.” Severus trước khi khai giảng có tự học qua biến hình, nhưng rất tiếc cậu đối với bộ môn này không giỏi bằng bộ môn độc dược gần như là bản năng kia.

“Potter, trừ một điểm, nói chuyện riêng trong giờ học.” McGonagall đau đầu nhìn chằm chằm James nói, năm nào Gryffindor cũng có một học sinh đặc biệt nghịch, nhưng James của năm nay đặc biệt làm người khác đau đầu.

Sau khi McGonagall đi rồi, James mới le lưỡi sau đó im lặng.

“Hôm nay học tập thế nào?” Buổi tối, Lucius đi đến phòng của Severus, dù sao tân sinh năm nay của Slytherin cũng chỉ có mười một người, cho nên hai người một phòng, chỉ có Severus được phân cho một phòng riêng. Sở dĩ phân như vậy cũng là do Hogair có suy nghĩ qua tính cách của Severus, cậu ta thích yên tĩnh học tập và nghiên cứu độc dược.

“Miễn cưỡng có thể coi là tốt.” Severus nói.

“Vậy là được rồi.” Lucius cười nói, sau đó lại nói cho cậu một vài chuyện cần lưu ý của năm nhất.

“Chương trình học của năm nhất rất đơn giản, nhưng mà vẫn có vài việc cần chú ý…” Lucius dặn dò Severus một chút, lúc đi còn thuận tiện cầm đi vài lọ độc dược cậu nấu cho y.

Sau khi trở lại ký túc xá của mình, Lucius mới chợt nhớ đến sự kiện tối hôm qua, cho nên liền đi vào trong phòng tắm, thông qua mật đạo đến phòng tắm trong văn phòng của Hogair.

“Ayer, anh ở đâu?” Lucius nhẹ giọng kêu.

“Đây.” Tiếng Hogair ở không xa truyền đến.

Lucius đi ra khỏi phòng tắm, bước vào phòng ngủ kế bên.

“Em đến đây bằng mật đạo tối hôm qua phải không?” Hogair ngẩng đầu hỏi.

“Đúng vậy, cách đó gần hơn, hơn nữa cũng không bị người khác phát hiện.” Lucius ngồi xuống đối diện Hogair nói.

“Mật đạo ở Hogwarts rất nhiều, không nghĩ em thế mà có thể phát hiện được một cái.”  

“Uhm, có thể là do em có thể nói Xà ngữ đi! Ayer, anh nghĩ xem, có khi nào là nơi Salazar Slytherin đã từng ở không?” Lucius suy đoán nói.

“Không chắc, ta lại nghĩ là không phải, chứ không em nghĩ ngài Slytherin làm sao phải đào cái mật đạo đó làm gì? Huống hồ lúc đó không phải chỉ có ngài ấy là Xà khẩu.” Hogair lắc đầu, hắn cảm thấy chuyện đào một cái mật đạo đến phòng ngủ của Salazar Slytherin giống phong cách của Godric Gryffindor hơn. Herpo đã từng nói qua, phòng Salazar Slytherin đã từng ở hiện tại chính là phòng của hắn đây, mà ký túc xá của hunh trưởng ngày xưa là do Godric Gryffindor xây, dù sao Herpo cũng đã từng nói, Godric Gryffindor có thể nói được vài câu xà ngữ do Salazar Slytherin dạy.

“Vậy tại sao chứ?” Lucius hỏi “Bất quá, sau này chúng ta sẽ dễ gặp mặt hơn.”

“Có lẽ, em có thể tự mình đi tìm hiểu.” Hogair không muốn nói với người khác quan hệ của Slytherin và Gryffindor, ngay cả Lucius cũng thế, hắn không có chứng cứ, mặc dù hắn chính là chứng cứ xác thực nhất, nhưng mà không có bất kỳ vật gì có thể chứng minh hắn vừa có huyết thống của Slytherin cũng vừa có huyết thống của Gryffindor, chứng minh quan hệ của hai nhà sáng lập này.

Lucius gật đầu, tỏ vẻ chính mình sẽ đi tìm hiểu.

Vì thế, mấy ngày tiếp theo Lucius đã lợi dụng quyền huynh trưởng của mình đi tìm hiểu, nhưng rất tiếc là cái gì Lucius cũng mò không ra, không biết được cái gì cũng như không tìm được thêm cái mật đạo nào.

Trong lúc Lucius hiếu kì mà đi tìm hiểu Hogwarts thì Severus lại nghênh đón tiết học bay đầu tiên của mình. Severus vẫn luôn rất kháng cự với việc bay vòng vòng này, mặc dù Luicus đã từng dạy cậu rồ, cậu cũng có thể bay thấp thấp được, nhưng cậu vẫn không thích cái cảm giác treo giữa không trung thế này chút nào.

“Severus, cậu biết bay sao?” Bởi vì biết Severus lớn lên ở thế giới phép thuật cho nên Lily cũng cho rằng Severus thích bay.

“Một chút.” Severus lúc nào cũng sẽ ôn hoà hơn một tí khi nói chuyện với Lily.

“Severus, tớ cũng biết bay a, chúng ta có thể bay cùng nhau.” James chạy tới, cậu ta bỏ mấy người bạn của mình, sáp đến gần Severus.

“Potter, tớ đang nói chuyện với Sevrus, cậu không cần chen vào.” Lily tức giận nói với James.

“Lily, chúng ta qua bên kia.” Severus lười quan tâm đến James, trực tiếp kéo Lily đi chỗ khác.

“Severus…” James buồn bực, sau đó lại xoay người nói chuyện với người khác.

Chờ đến lúc bắt đầu học, Severus dực theo lời của phu nhân Hooch mà nắm cán chổi, cố gắng bay.

“Nha, Severus, xem tớ này!” James sau khi hồi phục tinh thần cũng không có thi đấu cùng người khác mà bay lại gần với Severus, bay bên cạnh cậu.

Severus bận khống chế chổi của mình, không có thời gian quan tâm đến James.

“Tránh ra, Potter.” Severus bớt chút thời gian của mình ra nói, sau đó chổi của cậu ngay lập tức run rẩy một chút.

Một lát sau, bỗng nhiên có một người nào đó không khống chế tốt chổi của mình bay thẳng về phía này, đâm vào chổi của Severus làm cậu té thẳng xuống khỏi chổi.

“Cẩn thận!” James sợ hãi nói, nhìn thấy Severus rớt xuống liền nhanh chóng bay xuống, đến khi Severus còn cách mặt đất mười mét thì đuổi kịp, James cũng không khống chế quá tốt chổi của mình cho nên cậu chỉ dám vươn một tay ôm lấy eo Severus, nhưng mà khoảng cách đó cách mặt đất quá gần. Hơn nữa James còn quá nhỏ, cho nên sức lực cũng không lớn cho nên cậu một tay trái nắm chổi, tay phải ôm eo Severus rất nhanh liền hết sức. Phu nhân Hooch vẫn chưa chú ý đến tình hình của bọn họ bên này, cho nên bọn họ cũng chỉ có thể tự giải quyết.

Cái chổi thong thả hạ xuống, nhưng đến khi còn cách mặt đất một mét, James liền chịu không nổi mà nhảy ra khỏi chổi, lấy thân mình lót cho Severus.

“A, hừ!” James rên một tiếng.

Khi bị người khác đụng vào, Severus sặc mặt trắng bệt mà nhìn dưới đất, cậu có thể dự đoán được kết cục của mình thảm đến thế nào, khả năng gãy cổ rất cao. Nhưng cậu không ngờ được khi cậu đang hoảng loạn thì James lại xông đến đỡ mình. Cậu vẫn luôn cho rằng James bám lấy mình cũng chỉ vì trả thù.

Không, có lẽ James đang muốn chơi một màn anh hùng cứu “người đẹp” Severus ác ý suy đoán.

Nhưng mà, nếu như thế James cũng không có khả năng lấy thân của cậu ta để lót cho cậu. Có lẽ, Potter cũng không quá đáng ghét như vậy!

“Sao vậy?” Phu nhân Hooch lúc này mới chú ý đến tình huống bên này, nàng vừa lớn tiếng hỏi vừa đi đến.

Severus đi xuống khỏi người James, sau đó đứng lên, đơn giản giải thích cho nàng một chút.

“Là ai đụng vào trò Prince?” Phu nhân kiểm tra đơn giản cho James một chút, ngoại trừ chân phải bị gãy ra thì những chỗ khác như xương sườn đều không sao.

“Là con, xin lỗi thưa giáo sư.” Một nam sinh tóc vàng đứng dậy xin lỗi.

“Trừ Gryffindor một điểm.” Phu nhân Hooch nhìn về phía người đang bị thương James kia, sai đó nói:“Trò Potter cứu bạn của mình, Gryffindor thêm năm điểm.”

Sau khi trừ điểm cộng điểm xong xuôi, phu nhân Hooch liền đưa James đến bệnh thất, bởi vì James muốn Severus đi cùng, cho nên Severus chỉ có thể đi theo.

Severus ngồi đối diện giường của James nói:“Cảm ơn cậu, Potter.”

“Không cần cảm ơn đâu, Severus. Cậu vĩnh viễn không cần nói cảm ơn với tớ đâu.” James vò đầu mình nói.

“Mặc kệ thế nào, lần này vẫn cảm ơn cậu. Nếu cậu muốn cái gì đó, tôi có thể cho cậu.” Severus lập lại lời nói của mình lần nữa.

“Severus khách khí với tớ như vậy tớ thật sự không quen.” James cười ha hả nói, “Severus là ‘vị hôn thê’ của tớ mà, tất nhiên cậu gặp nguy hiểm tớ sẽ đến cứu thôi!”

“ ‘Hôn thê’ cái gì? Tuy rằng cậu đã cứu tôi, nhưng cậu không cần nói bậy, tôi sẽ không thừa nhận mấy câu này.” Severus nhíu mày nói, “Nếu cậu không cần cái gì thì tôi đi trước.”

“Đừng a, Severus.” Nói, James liền muốn nhảy xuống giường.

“Đừng cử động, Potter, cậu tính vứt chân của mình đi hay gì?” Severus dừng chân, quay đầu lại nói.

“Được rồi, tớ không cần gì đâu, cậu có thể ở lại đây bồi tớ được không?” James đưa ra yêu cầu của mình.

Severus cảm thấy yêu cầu như vầy rất đơn giản, nhưng mà cậu sai rồi, tại vì cái tên keo năm lẻ hai Potter kia nhanh chóng dính lấy cậu nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất mà cậu không có chút hứng thú nào.

Buổi tối, Lucius đang thương lượng vài vấn đề với người khác trong phòng sinh hoạt chung của Hogwarts, y vừa thấy Severus đi vào liền đi lại gọi cậu.

“Severus, nghe nói hôm nay em bị thương hả? Tiết bay phải không?” Bởi vì biết Severus không thích bay cho nên khi Lucius nghe tin tiết bay có người bị thương liền rất lo lắng.

“Em không sao.” Severus lắc đầu, cậu chỉ bị đâm một cái sau lưng cho nên bầm một cục, chỉ thế thôi, không còn vấn đề gì khác, cho nên cậu không có tìm bác sĩ trong bệnh thất, hơn nữa trong phòng của cậu cũng có vài lọ độc dược trị thương ngoài da, khi nào về phòng thì cậu bôi. Potter đã cứu em, cậu ta gãy hết một chân, cho nên em mới ở lại bệnh thất với cậu ta hết buổi trưa, hiện tại liền trở về nghỉ ngơi, em bị cậu ta nháo đến mức đau cả đầu.” Sau khi hết tiết bay Severus liền ở lại bồi James đến khi cậu ta có thể rời khỏi bệnh thất mới thôi.

“Được rồi, em về nghỉ ngơi đi.” Lucius nhìn  Severus có chút mệt mỏi liền gật đầu, cho Severus về phòng nghỉ ngơi.

Severus đi rồi, Lucius mới cùng mấy huynh trưởng khác bên thương lượng, dù sao thì trong Slytherin lúc nào cũng không thiếu việc để làm.

Ps: Mọi người có thấy ngay lúc James cứu Severus không, mình đã thay đổi xưng hô của hai người họ đó, bây giờ vẫn chưa thân đến mức gọi tớ và cậu, nhưng mà cũng đỡ cho nên mình mới edit Severus gọi James là cậu mà xưng tôi á. ( cái này là lời của editor, không phải tác giả)

5 thoughts on “[ Harry Potter Đồng Nhân ] Vinh Quang Vĩnh Hằng – Chương 66 :Tai Nạn Tiết Bay Và Tiết Mục Anh Hùng Cứu Người Đẹp

      1. Ý mình là nếu severus gọi thế thì mình thấy nó kì kì sao á, nghe ko quen 😂

        Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s