[ Harry Potter Đồng Nhân ] Vinh Quang Vĩnh Hằng

[ Harry Potter Đồng Nhân ] Vinh Quang Vĩnh Hằng – Chương 72 : Lễ Trưởng Thành

EDITOR : PARK HOONWOO

Beta: Kyu

Vốn dĩ sẽ có một vũ hội tổ chức để ăn mừng Lucius thành niên, đây là quy tắc của giới quý tộc. Nhưng mà, bởi vì thức tỉnh huyết thống, cho nên rốt cuộc Lucius chỉ có thể ăn mừng với Hogair.

Hôm nay, Lucius vẫn không thể đi học, y ngồi trong văn phòng của Hogair đọc sách, đọc mệt rồi thì nằm dài ra bàn phát ngốc. Không biết hôm nay Ayer sẽ tặng cái gì cho y? Hôm nay là sinh nhật y, y nghĩ lần này là lần sinh nhật tồi tệ nhất trong cuộc đời y rồi, đã thế còn phải đơn độc chúc mừng y thành niên một mình với Hogair. Buổi sáng, ba và mẹ dùng chim ưng của gia tộc mang quà đến cho y, là một ít khế đất và giấy chuyển nhượng tài sản, đa số là ở thế giới phép thuật, cũng có một ít ở Muggle. Mấy món quà này ba của y đưa cho y vì muốn y luyện tập quản lí sản nghiệp, có gì sau này còn làm cái việc này thường xuyên. Mà mẹ y lại cho y một bộ quần áo, là trường bào xanh lá dài may đầy ma văn, phía dưới là một cái quần màu đen, còn có một đôi giày bằng da rồng bằng màu bạc, nguyên bộ phụ kiện còn có nút áo, cài áo, nguyện bộ đá quý màu xanh lục, thoạt nhìn rất đạp. Bất quá, mấy loại đồ này Lucius y đã mặc từ nhỏ đến lớn, cho nên khi nhận được món quà này của mẹ thú thật là y cũng không quá bất ngờ.

Trên thực tế, y đối với thứ quà Hogair vẫn mãi không chịu tặng cho y càng tò mò hơn.

“Rắc” một tiếng, Hogair đã trở lại, Lucius ngẩng đầu, dụi dụi mắt nói:“Anh trở lại rồi a.”

“Uhm, đi thôi, ta đưa em đến một nơi.” Hogair cười cười, đến gần Lucius nói.

“Đi đâu?” Lucius kỳ quái hỏi.

“Nhà em.” Hogair đi đến lò sưởi thúc giục nói.

“Em có thể về nhà sao?” Lucius khó hiểu hỏi, lần trước y hỏi Hogair, hắn nói là không được mà,

“Có thể, ta đã hỏi Albus, thầy ấy đồng ý. Tuy rằng không nói cũng được.”

Lucius gật đầu, cầm bột Floo lên, vứt vào trong lò sưởi, sau đó y đã về nhà. Khi y bước ra thì Hogair cũng theo sau y. Hai người đi vào phòng khách, Abraxas và Elissa đã ở sẵn chờ. Phòng khách gia tộc Malfoy được gia tinh bố trí rất ấm áp, mấy bồn hoa treo trên trần nhà đều là hoa tượng trưng cho sinh nhật của y, có phong tùng diệp cúc tượng trưng cho huân chương, còn có cả mấy loài hoa khác như hoa hồng màu hồng nhạt, hoa hồng màu tím, v.v. (thật ra mình có đi tìm hiểu xem phong tùng diệp cúc là cái gì, mình dịch nó ra tiếng anh thì thấy nó ghi là pine cone, mà pine cone lại là quả thông hình nón, mình không nghĩ ai đó sẽ trưng cái này trong nhà, cho nên mình để luôn bản gốc, bạn nào biết thì nói cho mình nhé)

“Thân ái Luke của mẹ, chúc mừng con thành niên.” Elissa ôm con trai bây giờ đã cao hơn cả mình, Lucius cũng phối hợp khom lưng xuống cho mẹ của mình hôn.

“Mẹ” Lucius ngại ngùng nói.

Elissa buông Lucius ra, sau đó lại nhìn Lucius vẫn còn đang mặc đồng phục Slytherin không vui nói:“Sao con không mặc bộ đồ mẹ tặng?”

“Con chưa kịp thay.” Lucius nói, hồi nãy Hogair giục y cho nên y vẫn chưa kịp lấy đồ của mẹ cho để mặc.

“A, hồi nãy hơi vội, em ấy vẫn chưa kịp thay, để anh về lấy.” Hogair đứng lên nói.

“Bộ đồ này cũng được…” Abraxas khuyên, nhưng Hogair vẫn đứng lên lấy, vài phút sau, Hogair cầm theo một cái thùng màu hồng nhạt quay lại.

Lucius tiếp nhận nói:“Em về phòng thay quần áo.”

Ba người khác ở lại phòng khách nói chuyện chờ Lucius thay quần áo.

“Lucius gần đây không đi học?” Abraxas sờ mũi hỏi.

“Không có, sức ảnh hưởng của em ấy với người khác vẫn lớn như vậy.” Hogair lắc đầu, Lucius nhiều ngày không đi ra ngoài lắm rồi, tuy rằng Lucius đã thiếu tiết rồi, nhưng hắn cũng không thể nào nghĩ ra được cái biện pháp nào tốt hơn, dù sao thì trong môi trường học đường cũng không thể nào xài quá nhiều bùa xem nhẹ.

“Thì ra là vậy, tớ nghĩ Lucius sẽ trở thành người thừa kế thiếu tiết nhiều nhất Malfoy.” Abraxas nói.

“Lucius đã hoàn thành chương trình học ở Hogwarts. Cho dù bây giờ nói em ấy đi thi NEWT thì em ấy cũng có thể lấy được thành tích rất tốt. Cho nên, thiếu tiết cũng không phải chuyện gì lớn.” Hogair không quan tâm lắm Abraxs nói gì, hắn biết bạn tốt của mình đang giễu hắn cách hay không xài đi xài cách dở, vô vị chờ Lucius lớn lên.

“Ha hả, hôm nay Lucius thành niên rồi.” Abraxas cố ý nói.

Elissa vỗ nhẹ cánh tay của Abraxas, ý nói chồng mình dừng lại chuyện trêu bạn tốt, “Ayer luyến tiếc Lucius, trong khi anh rõ ràng là ba nó thế mà lại làm thế sao.”

“Anh cũng rất yêu Lucius mà!” Abraxas bất mãn nói, cậu cũng không hy vọng Lucius bị ‘gả’ đi sớm thế, nhưng mà cậu muốn Lucius có thể giống người khác bình thường ra ngoài, bình thường học tập, bình thường ở bên người yêu của mình.

Hogair không quan tâm đến mấy câu này của Abraxas, ngược lại nói:“Lần này chúng ta chủ động đem chuyện Slytherin và Mlafoy công bố ra ngoài. Như vậy mấy chuyện sau này cũng sẽ đơn giản hơn nhiều. Bất quá, chúng ta phải chú ý làm sao để tạo một kết thúc hoàn mỹ nhất,”

“Kết thúc? Không cần để ý đâu, chờ khi nào cậu và Lucius kết hôn thì mấy cái đó cũng tự nhiên biến mất thôi.” Abraxas xua tay, “Cái quan trọng nhất bây giờ là, hôm nay chính là sinh nhật của Lucius, tớ muốn thằng bé có thể chơi đến tận hứng.”

Một lát sau, Lucius xuống lầu, trên người là bộ lễ phục Elissa đặc biệt chuẩn bị cho y, trên đầu đội một cái phát quan nạm đầy đá phát màu xanh, hai sợi dây màu vàng rũ xuống càng làm cho Lucius thêm lấp lánh, đôi mắt long lanh cộng thêm đôi môi màu hồng của y dưới ánh đèn tạo cho người ta cảm giác xinh đẹp lạ thường. Đôi giày nện từng bước từng bước đều đặn lên sàn nhà, Lucius đi đến chỗ của mẹ và ba mình, ngồi xuống kế bên bạn lữ tương lai.

“Luke của mẹ thật đẹp!” Elissa tán thưởng nói, hai mắt nàng hơi đỏ lên, nhìn thiếu niên tuấn tú trước mắt, nàng bỗng nhiên nhớ lại ngày này 17 năm trước thằng bé ra đời, lúc đó, nó mới chỉ là một đứa nhỏ ngoại trừ mở mắt và cười ra thì chẳng thể làm gì khác. Mặt khác, trong lòng hai nam nhân còn lại trong phòng cũng có rất nhiều suy nghĩ khác nhau. Abraxas nghĩ đến sự bất lực của cậu khi tận mắt nhìn thấy con trai mình thức tỉnh một nửa huyết thống trước mặt mình mà không thể làm gì được ngoại trừ đứng đó và nhìn, nghĩ đến mình đã đem con trai thức tỉnh một nửa huyết thống của mình nuôi lớn như thế nào, cũng vì con trai mà tìm cho nó một bạn lữ có thể chiếu cố được nó cả đời. Nghĩa vụ của cậu đã hoàn thành hơn phân nửa rồi, phân nửa còn lại, cậu sẽ vì con trai mình làm một hậu thuẫn mạnh nhất, làm cho nó không chút lo lắng nào hạnh phúc bên người nó yêu.

Mà Hogair, khi Lucius bước lại chỗ bọn họ, hắn đột nhiên cảm thấy rất vui mừng, vui mừng vì đứa nhỏ mình chăm sóc từ bé đã lớn lên thành một phù thuỷ mạnh mẽ, sau này thậm chí còn làm bạn lữ của hắn cả đời!

Mọi người thật nhanh liền hồi phục lại tinh thần của mình, Abraxas sai gia tinh của Malfoy lấy cuốn sách ghi những gì cần phải nói trong lễ trưởng thành của một Malfoy, sau đó đi vào tầng hầm của gia tộc. Abraxas nói Lucius đi vào trung tâm của một trận pháp nhỏ, sau khi cầu mong cho con trai của cậu có thể được gia tộc bảo hộ xong, xung quanh Lucius liền sáng lên, ánh sáng đó lập loè xung quanh Lucius, làm y trông rất giống thần linh hạ phàm.

Sau khi nghi lễ kết thúc, mọi người rởi khỏi tầng hầm.

“Chúng ta dùng bữa trước đi.” Abraxas nói, sau đó sai gia tinh đi chuẩn bị bữa tối.

Ps : Thật ra ngay chỗ phát quan, mình đã nghĩ là có thể tìm từ gì thay thế không, tại vì nếu như dịch từ tiếng trung sang việt thì nó là vương miệng, không lẽ tự nhiên khi khổng khi không đội vương miệng thì cũng kỳ, mà nếu sreach từ hán việt thì nó ra mũ, mà ai lại đi đội nón trong nhà bao giờ, cho nên mình bí quá cho nên mới để nguyên, mọi người thông cảm nhé.

One thought on “[ Harry Potter Đồng Nhân ] Vinh Quang Vĩnh Hằng – Chương 72 : Lễ Trưởng Thành

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s