[ BSD + HP ] Ngươi Liệu Có Thứ Tha

[ BSD + HP ] Ngươi Liệu Có Thứ Tha – Chương 3

-o0o-

AUTHOR : YURI OZAKI

-o0o-

Khoảng thời gian sau đó, Harry thật không biết nên nói thế nào. Cái chính là, Dazai từ đó giờ tránh mặt cậu suốt. Tuy nó vô tác dụng một khi cậu phát hiện ra cậu ấy gần đó, từ tốc độ chạy cho tới thể lực của Dazai đều thua xa cậu. Bất quá, Dazai như biết cậu sẽ đi đâu lúc nào, tránh né hoàn toàn!

Nam hài tóc tổ quạ biểu thị, tớ khóc à nha!!!

Nữ hài nhà Gryffindor kia sau đó cũng ca cẩm một trận khá lâu vụ này. Chưa lúc nào Harry không nhớ Dazai như lúc đó. Cho dù trông có không giống nhưng Dazai dù gì cũng là một cái Slytherin miệng lưỡi thâm độc. Chắc chắn nếu ở có thể giúp cậu thoát nạn!

Khụ, tạm thời bỏ qua nó đi, hiện tại hôm nay là buổi tối Hallowen rồi. Ron còn đi chê bai cái cô nhóc kia làm người ta phát khóc, tuy sau đó cả hai đều quên béng thân ảnh nọ có thể vẫn đang tủi thân khóc một mình khi nhìn đại sảnh được trang trí nguy nga.

Ừ, buổi tối vui vẻ còn chưa kịp hưởng, cự quái đã xông vô….

Không! Cánh gà của cậu! Nước bí đỏ của cậu! Harry còn chưa kịp thưởng thức chút nào mà!

E hèm, tạm thời gác chuyện ăn uống qua một bên. Hiện tại, cậu, Ron, nữ hài Gryffindor kia đang phải đấu tranh với con cự quái. Không thể phủ nhận là do Harry với nam hài tóc đỏ đần độn, lừa cự quái này chỗ nào vô không vô, đi vô ngay chỗ cô nhóc kia đang ở!

Thành ra, một màn quyết đấu xảy ra.

À, nhầm, xin rút lại câu nói trên.

Bây giờ, cậu và Ron chỉ mới đang đứng run lẩy bẩy trước cửa nhà vệ sinh nữ, nữ hài Gryffindor gọi Hermione Granger sợ hãi nép mình chỗ bồn rửa mặt cùng con cự quái đứng giữa hai phe. Xác định là cứu người, bất quá, hoảng đã kịp lập kế hoạch hay biết dùng cách nào đâu!

Thứ quái vật to lớn kia từ từ nhìn qua hai người Harry, chập chững dùng cái chân to kềnh của nó lại gần gây ra những tiếng ‘rầm’ ‘rầm’ đầy to lớn.

Thôi tiêu, quên chụp ảnh thờ trước khi tham dự lễ hội rồi…

Một cái bóng đen vụt lên trước, cự quái theo đó liền bị chẻ ra thành mấy phần. Máu bắn khắp nơi.

A, không cần phải treo ảnh thờ nữa. Mà thôi, chắc phải treo tiếp. Đánh bại cự quái trong một đòn, rõ là cùng con quái này càng đáng sợ thực lực và bộ dáng.

Và, khi nhìn dung nhan thứ đã cứu mình, Harry bình thản làm đúng ba việc. Bỏ kính xuống, lau lại và đeo lên lần nữa. Ân, thực sự không phải do kính bởi nhìn lại vẫn giống vậy. Thiếu niên mắt ngọc lục bảo lần nữa bỏ kính, dụi mắt mình thật lâu, lại đeo lên. Vẫn không đổi. Nhưng, làm sao có chuyện một học sinh đánh bại cự quái được!

Ron dùng biểu cảm khó nói nhìn cậu bạn bỗng dưng thực hiện mấy hành động quái dị. Nhéo má, cốc đầu, rồi lại cào chính mình. Bị sao thế?

Liếc qua người cứu mình, hung đỏ mái tóc, con ngươi nâu thẳm kèm chút vô hồn tựa bẩm sinh như trái ngược hẳn so với toàn bộ vẻ ngoài cùng đồng phục nhà lửng phất phơ. Đàn anh lớp trên sao? Công nhận ma lực thâm hậu ghê.

“Cảm ơn anh đã cứu mấy đứa bọn em.”

“Không có gì.”-Thiếu niên quay đầu, vỗ vỗ đầu nam hài tóc đỏ Gryffindor lại liếc qua người vẫn đang mải vò đầu bứt tai.-“Bạn em vẫn ổn chứ?”

“Em đoán là không sao đâu.”

“Tốt, vậy anh đi trước.”

“Khoan! Anh tên gì?”

“Sakunosuke Oda.”

Nam hài tóc đỏ nhà Weasley mắt lấp lánh nhìn người đang đi vô cùng ngầu về phía trước, đúng chuẩn hành động của cậu! Người này đáng ra phải là Gryffindor chứ không phải Hufflepuff!

Lại nhìn nhìn bằng hữu vẫn chưa thoát khỏi vòng luẩn quẩn của mấy hành động điên rồ cùng nữ hài vẫn sốc kinh nép mình nơi bồn rửa mặt. Ron thở dài não nề, phải đưa hai người này về kí túc xá thật sao trời?!

Mà phía anh hùng cao cao tại thượng trong mắt Ron thì….

“Này thì chính nghĩa cứu người! Cậu có biết vì thế mà chúng ta suýt nữa lộ rồi không?! Bao nhiêu công sức của tớ!”

“Ango, bình tĩnh. Đừng đánh nữa!”

….hiện đang bị đập sách vô người túi bụi.

“Cậu tốt nhất nên tìm cho tớ một lí do đủ đúng cho hành động vừa rồi!”

“Thực xin lỗi! Cái tiếng hét ban nãy, tớ tưởng là Dazai hưng phấn tìm được, ách, cái chết lí tưởng nhờ con cự quái.”

“……….Thôi được, lí do chính đáng.”-Một cái thiếu niên tóc chẻ ngọn, đeo cặp kính dày cộm làm người ta hiểu rõ vì sao trên ngực áo người này lại đeo phù hiệu nhà Ravenclaw cầm quyển sách đập nãy giờ vô người còn lại xuống. Giọng nói có phần trầm quá như muốn lệch tông khác hẳn so với vẻ ngoài.

Giải thích rõ ràng từ đầu cho dễ hiểu, Oda và Ango là hai cái người đã khuất ngày ở dị năng giả cùng hai người đang nói nói thì thầm trò chuyện là cùng một người. Một cái năm Dazai năm mười tám tuổi rời khỏi Mafia Cảng liền qua đời, một cái năm Dazai hai mươi hai tuổi ở trận chiến với Fyodor tử trận.

Chính xác mà nói, họ đã chuyển qua thế giới này sống được vài ba năm với khởi đầu là đứa nhỏ mười một tuổi rồi. Tuy đã làm một vu sư nhưng bản chất của họ vẫn là dị năng giả, không bị phát hiện là nhờ khi qua thế giới này cơ thể liền bị chuyển hóa một phần dị năng biến ma lực, cùng mấy cái Squip tương đồng lực lượng.

Còn lộ với không lộ kia. Ango là người cầu toàn, dù đã được chuyển đến nơi này ở thời kì hòa bình vẫn tìm hiểu cặn kẽ lịch sự mọi thứ rõ ràng. Hiển nhiên, cái trường này có một lão già vẻ ngoài hiền hậu bên trong mưu mô không khác Mori-san là mấy. Tuyệt đối không thể để con cáo già đó nhận ra hai người có năng lực khác không trong diện vu sư có thể làm!

Mà hành động cứu cậu bé vàng đang trong quá trình đào tạo đảm bảo bị người theo dõi đúng là không khác gì tự sát cả.

Về phần lí do họ đến được nơi này, họ không biết. Oda chẳng rõ tại sao, bất quá, hắn vẫn biết được một điều. Cặp mắt hắn vẫn nhìn hiện tại vốn không phải của hắn, mà là Dazai.

Ango cũng chẳng khá hơn. Giọng nói nghiêm túc mang tính cao thường ngày đã mất, đổi đi thành tông giọng trầm thấp đầy từ tính của nam nhân tóc tổ quạ quấn băng gạc đầy người nào đó….

______________________________________________________

Lời cuối của tác giả:

Thực xin lỗi! Chap mới hôm qua đã gần xong rồi lại chẳng thể đăng được! T^T

Tức với cái nhà hiện tại, cách âm kém! Tiếng đánh máy mà bố mẹ dưới nhà cũng nghe được! QAQ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s