[ Harry Potter Đồng Nhân ] Trở Về Thế Giới Phép Thuật

[ Harry Potter Đồng Nhân ] Trở Về Thế Giới Phép Thuật – Chương 141 : Bài Thi Thứ Hai

-o0o-

EDITOR : YURI OZAKI

BETA VÀ SỬA LỖI : AKKI

-o0o-

Rất nhanh đã đến ngày 23 tháng 2, trước ngày thi thứ hai một ngày.

Chiều hôm đó, toàn trường Hogwarts được nghỉ, vì phải chuẩn bị cho kì thi vào ngày hôm sau, tỷ như an bài cho các nhân viên bố trí sân thi đấu,

Tri thức của Draco luôn xuất sắc trong môn thảo dược và độc dược học, dù gì hắn cũng có một cha đỡ đầu cuồng độc dược, không quá khó hiểu vì sao hắn tốt hơn các học sinh bình thường khác trong môn này, cho nên sau khi biết mình phải xuống nước, hắn lập tức nghĩ tới một loại thực vật có thể dùng được—— cỏ mang cá.

Tiếp theo là thảo luận kế hoạch tác chiến, đây vốn dĩ nên là một đề tài nan giải, đâu ai biết được trong hồ đen có gì đâu. Nào ngờ Aisa ngẩng đầu đầy đắc ý, ngần ấy năm qua, hồ đen có thể nói là đại bản doanh của nó.

“Cứ để cho tôi đi!” Aisa hơi đung đưa đuôi mình, cô rất vui lòng giúp đỡ.

Draco và Blaise đều không nói gì. Trong tâm Blaise không nhịn được nghĩ, rõ ràng Aisa mới thực sự là quán quân thứ tư. 

……

Tới buổi tối, với Dumbledore mà nói, vẫn còn một vấn đề, là kho báu của các quán quân —— cái này được quyết định bởi cúp tam pháp thuật, để công bằng, Crouch lẫn ba giám khảo khác đều chờ trong phòng hiệu trưởng đợi cúp tam pháp thuật phun ra danh tính của người đó.

Nhưng vấn đề này như cố tình trở nên rối rắm vô cùng.

Kho báu của Fleur Delacour là em gái của cô ấy Gabrielle Delacour, cô gái nhỏ này khi nghe mình có thể trở thành kho báu của chị mình đã vô cùng mừng rỡ đồng ý, vấn đề là bảo bối của ba người còn lại, bảo bối của Draco và Krum được cúp tam phép thuật phun ra, vậy mà lại là cùng một người —— Hermione Granger.

Dumbledore khó tin dụi mắt, Krum còn hiểu được, học sinh nước Đức này nhìn qua rất yêu thích Hermione, nhưng Draco Malfoy là chuyện gì?

Ba giám khảo cầm hai tờ giấy mang cái tên giống hệt nhau nhìn về phía Crouch: “Ông Crouch, cái này…”

Crouch cũng không nghĩ sẽ có chuyện này, mỗi quán quân nhất định phải có một kho báu riêng biệt, mới có thể  tiếp tục bài thi: “Đã vậy để xem cô Granger nguyện ý làm kho báu của ai, người còn lại dùng kho báu đáng quý thứ hai được cúp tam phép thuật phun ra là được.”

Khi Hermione bị gọi vào phòng hiệu trưởng nghe được tình hình trước mắt, cô thực kinh ngạc: “Hiệu trưởng Dumbledore, thầy nói Malfoy lẫn Krum họ…” Hermione nghĩ hẳn là mình nghe lầm rồi.

“Chọn một người đi.” Trong lòng Dumbledore thở dài.

Hermione nháy mắt, chần chờ, cô hoàn toàn không hiểu được tại sao mọi chuyện lại như vậy, hơn nữa một người trong đó cư nhiên là Malfoy! Nghiêng đầu suy nghĩ một lúc, cô nhỏ giọng trả lời: “Vậy Malfoy đi.”

Là một học sinh của Hogwarts, vẫn nên chọn trường của mình, Hermione tự giải thích với chính mình như thế.

Một câu của tiểu thư vạn sự thông, kho báu của Krum lập tức đổi thành một học sinh nước Đức, có lẽ là bạn tốt, nam hài này rất dứt khoát, nghe nói liền gật đầu đồng ý.

Kho báu của Gorril từ cúp tam phép thuật phun ra còn tính là bình thường, là anh trai cậu Saar, bản thân người này không có vấn đề, điều khiến Dumbledore, ba hiệu trưởng và Crouch phiền não chính là phản ứng của vị anh trai này.

Thiếu niên tóc đen là người cuối cùng tới phòng hiệu trưởng, hắn lẳng lặng đứng nghe.

“…Cho nên, con chỉ cần ở yên một chỗ trong hồ là được.” Dumbledore rốt cuộc giải thích xong.

Kế tiếp là trầm mặc, Hermione kỳ quái, sắc mặt Saar sao trông lại không ổn chút nào. 

Quả thật, Salazar vô cùng khó chịu, mất ý thức ở tận đáy hồ chờ người tới cứu? Điều này đúng là chê cười hắn mà! Salazar liếc qua ba “kho báu” xung quanh, ba đứa nhỏ này còn có thể uống độc dược gì gì đó kia, sau đó hôn mê dưới đáy hồ, còn hắn sao? Kể cả khi hắn tự hỏi một chút, ai dám có bản lĩnh ném hắn xuống đáy hồ!

Còn phải chờ Godric tới cứu hắn?! Không cần, hắn có thể tự mình đi!

“Trò Jean,” Crouch đánh gãy Salazar tự hỏi, ông chỉ độc dược trên bàn: “Uống cái này đi, sau đó chúng ta sẽ mang trò tới hồ đen.”

“…Không.” Ngoài dự kiến của mọi người, thiếu niên mở miệng câu đầu tiên rất lạnh nhạt: “Con từ chối.”

“Từ chối?” Ba hiệu trưởng phát ra âm thanh kỳ dị: “Vì sao?”

Dumbledore cũng kỳ quái: “Đứa nhỏ, đây là yêu cầu của bài thi…”

“Đây là bài thi của tên kia.” Salazar lạnh lùng nhìn mọi người quanh mình, đánh gãy lời nói của hiệu trưởng: “Không liên quan tới con.”

Ánh mắt toàn bộ mọi người đều đặt trên người Salazar, không thể tin được loại lời nói này vậy mà xuất phát từ chính anh trai của người đang được nói đến.

“Hy vọng các thầy tìm được người nào tốt hơn.” Salazar nhàn nhạt nói xong câu này liền xoay người rời khỏi phòng hiệu trưởng, thuận tay đóng cửa lại, che đi toàn bộ tầm mắt của mọi người.

“Vậy dùng kho báu trân quý thứ hai thay thế đi?” Ba giám khảo quay đầu dò hỏi ý kiến của Crouch.

……

Hôm sau, 10 giờ sáng, bốn phía hồ đen đều là khán đài chật ních người xem, vợ chồng Malfoy cũng đến, ngồi ở ghế khách quý, con mình thi đấu nhất định phải tới xem, nhóm trọng tài ngồi ở một cái bàn khác vô cùng phô trương màu đỏ vàng bên hồ.

Draco đứng bên hồ, một chút hắn cũng không thấy sợ hãi, Aisa đã xuống nước, đang chờ giúp đỡ hắn.

Lúc này, Bagman chỉ đũa phép vào cổ họng của mình, như vừa được tái sinh lại trên thế giới này, nói câu: “Sonorus!” Vì thế âm thanh của bọn họ y hệt tiếng sấm rền vang, truyền từ mặt hồ đen tới tận trên khán đài.

“Bây giờ, tất cả các quán quân của chúng ta đã sẵn sàng thực hiện bài thi thứ hai, và bài thi sẽ bắt đầu ngay sau tiếng còi của tôi. Các quán quân sẽ có chính xác một giờ đồng hồ để giành lại thứ mà họ đã bị lấy mất. Sau đây tôi đếm đến tiếng thứ ba. Một… hai… Ba!”

Tiếng còi vang lên the thé trong không khí tĩnh lặng và lạnh lẽo. Từ khán đài bùng lên tiếng vỗ tay và hò reo hoan hô. Draco sớm đã ăn xong cỏ mang cá nhảy xuống, nước trong hồ lạnh đến thấu xương, làm hắn mới tiếp xúc với nước thật không thích ứng nổi, nhưng rất nhanh, sau khi chân dần trở nên to hơn bình thường và mọc mang cá, hắn không còn thấy lạnh như trước, hơn nữa thân thể còn uyển chuyển nhẹ nhàng hơn nhiều.

Bên tai Draco là một mảnh yên tĩnh, xung quanh đều là một mảnh đen tuyền đầy mơ hồ, ngay khi hắn còn đang chần chờ, Aisa đã bơi tới, lúc lắc đầu ở trước dẫn đường, vì thế Draco liền bơi theo sau Asia.

Đi được một lúc, cây cối dưới đáy hồ đen không khác gì rừng cây là mấy, lại đi thêm hai thước Anh nữa là thảm màu xanh lục cầu trạng thực vật, Draco nhìn xuống cái bóng lớn cách đó không xa —— một thủy quái với cái đầu lớn, nó vươn móng tay thật dài từ trong mấy thực vật đó, muốn bắt hắn lại, không đợi Draco phản ứng, con rắn nhỏ phía trước đã quay đầu phun nọc độc về phía thủy quái, nháy mắt, thủy quái rụt lại.

Có Aisa thật là tiện a, trong lòng Draco cảm thán.

Trước khí thế cường đại không gì sánh được của Aisa, Draco không gặp phải trở ngại gì, trước hết hắn đến một làng nhỏ của người cá, có ít người cá đang ca hát trên quảng trường, phía sau họ là một pho tượng thô ráp cao chót vót: Một bức tượng được điêu khắc thành hình người cá vô cùng lớn. Dưới đuôi tượng người cá, bốn người bị chặt chẽ buộc chặt lại.

Sau khi Draco thấy rõ những người bị cột là ai, hắn choáng váng.

Hai người bên phải hắn chưa từng gặp qua, cô gái nhỏ mang một màu tóc trắng như mây rất có thể là em gái của Fleur, hai người thực giống nhau, mà người bên cạnh mặc đồng phục nam sinh của Durmstrang khẳng định là kho báu của Krum.

Vấn đề là hai người bên trái, Draco cứng đờ người, hiện tại hắn thật sự không biết nên làm gì, một trong hai người là giáo sư Gryffindor, úc, Merlin, người này tuyệt đối không phải kho báu của hắn, tám chín phần mười là của Gorril, không thể tin được Gorril vậy mà thật sự thích giáo sư Gryffindor.

Như vậy người còn lại hẳn là kho báu của mình, thế nhưng, vì sao lại là Hermione Granger a!

HẾT CHƯƠNG 141

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s