[ Harry Potter Đồng Nhân ] Sấp Nhỏ Của Harry Và Draco

[HP-Drarry] SẤP NHỎ CỦA HARRY VÀ DRACO – Chương 12: Ma Trà Trộn Vào Hogwarts

EDITOR: Yuri Ozaki

BETA: Akki

-o0o-

Chương 12: Ma Trà Trộn Vào Hogwarts

Sắc mặt Lucius bình tĩnh, trong lòng lại rất hài lòng với biểu hiện vừa rồi của Draco. Truy vợ là phải càng sớm càng tốt, nếu không bị người ta nhanh chân đoạt trước chẳng phải sẽ rất mất mặt sao.

“Được, chuyện chính đã nói xong, hiện tại nói đến chuyện con trai tôi bị thương.” Nói xong, Lucius nhìn Dumbledore, “Ông tính xử lý Hagrid và sinh vật huyền bí kia như thế nào.”

Harry khẩn trương nhìn Dumbledore, đột nhiên cảm thấy mu bàn tay bị vỗ vỗ nhè nhẹ, quay đầu nhìn đã thấy, Draco đang chăm chú nhìn mình.

Harry liếc qua trừng mắt nhìn Draco, vô cùng tức giận trước việc hắn cáo trạng.

Draco không để ý Scorpius và Albus còn ngồi bên cạnh, hạ giọng đến gần tai Harry nói: “Harry cậu phải hiểu, người khổng lồ kia thật sự không thích hợp làm giáo sư, chính hắn cũng không ý thức được sự an toàn của bản thân, chẳng lẽ cậu muốn cho các học sinh đều lâm vào tình trạng nguy hiểm sao.”

Harry nghĩ nghĩ, cảm thấy lời Draco nói cũng có chút đạo lý, nhưng nếu thật vì vậy mà xử phạt Hagrid, cắt chức giáo sư của ông, Hagrid nhất định sẽ chịu không nổi, ông ấy sẽ đau buồn mà chết mất.

Draco như đoán được suy nghĩ của Harry, vội cười nói: “Đối với người khổng lồ đó, tôi cảm thấy hắn thích nuôi dưỡng những sinh vật huyền bí đó hơn cái chức vị giáo sư nhiều.”

Harry nỗ lực xụ mặt, hạ giọng nói: “Được rồi! Đến lúc đó Hagrid không vui, cậu phải chịu trách nhiệm khiến bác ấy vui vẻ trở lại.”

Draco buông tay, “Không thành vấn đề, đến lúc đó chỉ cần đưa cho người khổng lồ kia một sinh vật huyền bí không nguy hiểm, đảm bảo ông ta sẽ cười không khép miệng được.” Còn về cục quản lí sinh vật huyền bí của bộ phép thuật, thân phận quý tộc này của hắn cũng không phải để trưng bày, chưa kể không phải còn có ba hắn sao?

Lúc này, Lucius cũng nhận được đáp án rất hài lòng từ Dumbledore.

Dumbledore cười tủm tỉm nói: “Được, nói tới đây thôi! Tôi còn có việc, không thể ở đây cùng các vị tiếp tục dùng trà.”

Lucius dẫn đầu dùng lò sưởi rời đi, những người khác cũng lục tục rời khỏi văn phòng hiệu trưởng.

“Xin đợi một chút giáo sư Lupin.” Harry khẩn trương đi trước vài bước đuổi theo Lupin. “Chuyện buổi sáng hôm trước con thực xin lỗi, con không nên tùy tiện tức giận lung tung với thầy như vậy.”

“Không đâu, Harry.” Lupin áy náy nói: “Người nên xin lỗi là thầy, thầy quả thực không đủ quan tâm với con, đáng ra thầy nên đến thăm con sớm hơn, hy vọng con có thể cho phép thầy sau này có thể đến thăm con.”

“Đương nhiên rồi giáo sư, con rất vui nếu thầy có thể đến thăm con.”

Harry lại nói với giáo sư Lupin thêm lúc nữa, mới bị Draco túm tay lôi đi.

……

Ngoài Hogwarts, nhóm giám ngục không kiêng nể gì bay loạn khắp nơi. Giữa không trung đột nhiên xuất hiện làn sóng dao động nhỏ, một con ma nửa trong suốt nửa trống rỗng xuất hiện.

Tuổi của con ma này nhìn qua cũng chỉ tầm khoảng giữa thanh niên và trung niên, tóc đen mắt đen, trên người mặc bộ đồ trông rất quý tộc, trên ngực có một cái túi áo được may theo kiểu dáng xếp chồng lên nhau khá đa dạng bằng lụa màu xanh lục. Tỏ vẻ vô cùng xa cách, làm cho người ta cảm giác được một loại khí thế cao ngạo bức người.

“Không nghĩ tới sau khi chết rồi sẽ trở lại Hogwarts, nhưng giám ngục là chuyện thế nào? Tính, vẫn là vào xem thôi!”

Thanh âm con ma trầm thấp mà bình thản, nhưng giám ngục xung quanh gã đều cảm thấy hoảng loạn mà trốn xa hết mức có thể.

Con ma phiêu đãng tới gần Hogwarts, khi tiến vào Hogwarts, gã theo bản năng tàng hình cả thân thể nửa trong suốt. Gã không tính dọa chết đám động vật nhỏ, để gã lẳng lặng đi vào, lẳng lặng đi vào là được rồi.

Con ma phiêu đãng tiến vào Hogwarts, bay theo hướng tới hầm Slytherin, dù gì đó là nơi gã đã từng ở. Nhưng không đợi gã đến cửa hầm, đã thấy ở cửa hầm xa xa một chút hé mở, một thiếu niên với mái tóc bạch kim ôm theo đứa trẻ ba tuổi vội vã chạy ra khỏi hầm, phía sau còn có một thiếu niên đeo kính đi theo, cũng bế một đứa trẻ nhìn qua tầm sáu tuổi.

Con ma ngẩn người, đây không phải là Draco Malfoy và Harry Potter sao? Sao họ lại thu nhỏ thành như này. Còn có đứa trẻ Draco ôm trong lòng không phải con trai nhỏ của họ Albus Severus sao?

Con ma thấy vẻ mặt vội vã của họ, nhình như đã xảy ra chuyện gì rất nghiêm trọng, liền đi theo phía sau.

……

Harry bị Draco kéo về hầm, không đợi Draco nói không nên làm như vậy, liền kinh sợ phát hiện tay của Albus lại trở nên trong suốt.

“Merlin……” Âm thanh Harry run rẩy, “Draco cậu mau nhìn đi.”

Draco cũng phát hiện Albus khác thường, thấy Albus hoang mang muốn cúi đầu tự kiểm tra mình, vội ôm bé vào lòng, “Bảo bối, cứ nhắm mắt lại sẽ ổn thôi không phải sao? Con chỉ gặp chút vấn đề nhỏ, chúng ta sẽ tới chỗ phu nhân Pomfrey ngay, con rất nhanh sẽ không sao nữa.”

Albus cũng không cảm thấy chỗ nào không thoải mái, nên nghe được lời Draco nói liền ngoan ngoãn nhắm mắt lại.

Draco bế Albus ra khỏi hầm, vội vội vàng vàng hướng đến bệnh thất trước. Harry mang Scorpius đi theo sau.

Tới bệnh thất rồi, Draco đặt Albus lên giường, Harry mời phu nhân Pomfrey đến.

Phu nhân Pomfrey dùng mấy thần chú kiểm tra tình trạng của Albus, sắc mặt ngưng trọng lắc đầu, “Xem ra phải mời Dumbledore đến, ta cũng không biết trên người đứa nhỏ đã xảy ra vấn đề gì.”

“Con đi mời.” Harry nói xong, không chờ Draco lên tiếng, liền chạy như bay ra khỏi bệnh thất. 

Thật nhanh, Harry mời được hiệu trưởng Dumbledore đến.

Dumbledore dùng mấy thần chú kiểm tra đo lường ma pháp cho Albus. Cánh tay của Albus lúc này từ trong suốt đã khôi phục thành bán trong suốt, lại từ bán trong suốt quay lại bình thường, nhìn như không có việc gì quá quan trọng.

Nhưng mọi người đều cảm nhận được, chuyện này không đơn giản như vậy.

Dumbledore giơ tay sờ râu, lại dùng thêm hai thần chú kiểm tra đo lường ma pháp cho Albus, mới nói: “Quả nhiên là thế.”

“Thế nào? Hiệu trưởng?” Harry vội vàng hỏi.

Dumbledore nhíu mày nói: “Hai đứa nhỏ này chưa bao giờ xuyên qua thế giới khác, không phải người du hành xuyên qua các thế giới, nên phải chịu sự bài xích của thế giới này, vì Albus còn nhỏ, nên có phản ứng trước.”

Sắc mặt Harry tái nhợt, “Cho nên hiệu trưởng, ý ngài là……”

Dumbledore nhìn ra Harry không muốn tin, nhưng vẫn ăn ngay nói thật. “Vì có rất nhiều cách xuyên qua các thế giới khác, cách hai đứa nhỏ này dùng hiển nhiên cho thấy sự bài xích khá lớn, cho nên rất nhanh hai đứa sẽ quay trở về nơi cũ của chúng.”

Harry cảm thấy hô hấp dần trở nên khó khăn, y thật sự không muốn tin. Tuy chỉ ở chung mới mấy ngày, nhưng cậu thật sự thích Scorpius và Albus, dù gì họ cũng là những thân nhân máu mủ ruột thịt.

Lúc này Draco đã bế Albus lên, thấy thần sắc Harry không tốt vội ôm choàng lấy Harry, không tiếng động an ủi y. Scorpius cũng hiểu được liền dùng tay nhỏ cầm tay Harry phía đối diện.

Harry nhìn Albus và Scorpius, cảm thấy mình không nên biểu hiện mặt nhu nhược yếu ớt trước mặt bọn nhỏ, vội thanh tỉnh lại hỏi Dumbledore. “Hai đứa nhỏ còn có thể ở lại đây bao lâu.”

“Cũng phải mấy ngày nữa.”

Harry nghe vậy, suy nghĩ mấy ngày tới phải cùng hai đứa trẻ chơi đùa thật tốt.

Dumbledore nói: “Trước đó, có thể cho hai đứa trẻ uống chút dược ổn định linh hồn, độc dược này có thể giúp linh hồn hai đứa nhỏ được ổn định tốt khi trở về, bảo vệ linh hồn họ khỏi bị thương tổn.”

“Ta đi nhờ Severus nấu dược giúp.” Phu nhân Pomfrey nói xong, ra khỏi bệnh thất.

Dumbledore đột ngột nhìn bóng dáng phu nhân Pomfrey, biểu tình nghi hoặc rồi trở nên ngưng trọng.

“Sao vậy? Ông Dumbledore?” Scorpius bị bộ dáng của Dumbledore dọa sợ.

“Nga! Không có gì.” Ngoài miệng Dumbledore nói lời này, nhưng trong lòng lại không giảm đi chút nghi hoặc nào, vừa rồi ông cảm nhận được có cái thứ gì đó đi theo sau phu nhân Pomfrey.

HẾT CHƯƠNG 11

One thought on “[HP-Drarry] SẤP NHỎ CỦA HARRY VÀ DRACO – Chương 12: Ma Trà Trộn Vào Hogwarts

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s