[ Harry Potter Đồng Nhân ] Trở Về Thế Giới Phép Thuật

[HP Đồng Nhân ] Trở Về Thế Giới Phép Thuật – Chương 144 : Lời Đồn Về Câu Chuyện ‘Thuần Huyết’

EDITOR : YURI OZAKI

BETA : AKKI

-o0o-

Chương 144 : Lời Đồn Về Câu Chuyện ‘Thuần Huyết’

“Bên ngoài chắc có kết quả rồi, chúng ta đi xem đi.” Andrea kéo Hermione cùng đi ra ngoài, những người khác cũng theo sau, Draco thở dài nhẹ nhõm, mặc kệ nói thế nào, hiện tại coi như hắn đã thoát được một kiếp nạn.

Thời gian quy định của bài thi vẫn còn năm phút, nhưng bài thi đã kết thúc, vì Victor Krum và Fleur Delacour đều đã lên bờ, chỉ có mỗi một người. Họ không hoàn thành được nhiệm vụ lấy lại kho báu.

“Thưa các quý bà và quý ông,” Giọng Ludo Bagman đã dùng thần chú phóng to âm thanh đột ngột vang lên bên tai họ: “Cuối cùng chúng tôi cũng đã có kết quả. Sau những việc đã xảy ra dưới đáy hồ được thủ lĩnh người cá Marcus kể lại cho chúng tôi mà nói, chúng tôi quyết định điểm cao nhất sẽ là năm mươi điểm, điểm của các quán quân như sau……”

Thủ lĩnh người cá sớm đã ngồi ở quảng trường nói chuyện cùng Asia, cho nên cái gọi là “Toàn bộ những gì xảy ra từ đầu đến cuối” nói cho Dumbledore đã bị sửa đổi hoàn toàn.

“Victor Krum và Fleur Delacour đều dùng thần chú Đầu-Bong-Bóng xuất sắc, nhưng họ không thể ứng phó được mọi sự công kích của nhóm sinh vật ma pháp dưới đáy hồ, không thể thành công giải cứu kho báu của họ, chúng tôi quyết định cho mỗi người họ 25 điểm.”

Fleur cảm thấy áy náy khi đạt được điểm số như này, cô đáng ra chỉ nên được 0 điểm, mà Krum cũng thật ảo não, hắn thật tin tưởng thực lực của mình, hoàn toàn không đoán được sẽ lại thất bại, nhóm sinh vật huyền bí dưới đáy hồ dường như phát điên tấn công hắn, làm hắn hoàn toàn không thể nào đến được quảng trường của người cá.

“Gorril Jean dùng độc dược gì đó, có hiệu quả vô cùng kinh ngạc.” Bagman mơ hồ giải thích, ông cũng không hiểu tên nhóc tóc vàng kia rốt cuộc làm thế nào: “Trò ấy thành công lấy lại được báu vật trong thời gian quy định, chúng tôi cho trò ấy 50 điểm!”

Bọn học sinh nhiệt liệt hoan hô, theo đó tiếng vỗ tay ầm ầm vang lên.

“Cuối cùng, Draco Malfoy, dùng cỏ mang cá, một sáng kiến rất tốt.” Bagman cất cao âm thanh: “Trò ấy chỉ dùng không đến 30 phút liền mang được báu vật của mình trở về, chúng tôi cũng cho trò ấy điểm tuyệt đối, 50 điểm!”

“Bài thi thứ ba, cũng là bài thi cuối cùng sẽ bắt đầu vào hoàng hôn ngày 24 tháng 6,” Bagman tiếp tục nói, “Các quán quân sẽ được thông báo về đề thi cuối cùng cách ngày thi trước một tháng. Cám ơn tất cả quí vị đã ủng hộ cho các quán quân!”

Cuối cùng cũng kết thúc, Draco lảng tránh cha mẹ mình, kéo Blaise chạy thật nhanh về ký túc xá, hắn cần yên tĩnh một chút.

Andrea tiến đến cạnh vợ chồng Malfoy, hơi liếc qua Lucius không hề có biểu hiện kích động hay kiêu ngạo gì trước việc con trai mình chiến thắng, nhỏ giọng nói: “Ta và Leanly đều rất thích cô bé kia, ngươi cũng đừng để ý quá nhiều.”

Lucius cứng đờ gật đầu, hắn khó khăn nhìn về phía chồn tuyết: “Cứ như vậy liền bỏ qua, chẳng lẽ quả thật không cần phải chú trọng huyết thống như vậy?” Luicus bị lời nói buộc phải nghẹn lại trong bụng thật lâu cảm thấy vô cùng khó chịu, rốt cuộc nhịn không được vẫn hỏi. Narcissa cũng không hé răng, chăm chú chờ Andrea trả lời, đây cũng là điều bà cảm thấy khó hiểu.

“Chỉ cần không phải kết hôn với Muggle, đứa trẻ sinh ra không quá yếu ớt.” Andrea nhún vai: “Tuy là nói huyết thống càng thuần túy càng tốt, nhưng bọn ta cũng không quá cố chấp về phương diện này, chọn chính người mà mình yêu, đi chính con đường mà mình chọn, đây mới là điều quan trọng nhất.”

Andrea nhìn Narcissa: “Thật ra cái gọi là thuần khiết và cao quý của gia tộc Black cũng không phải nói về huyết thống, điều Elise cố chấp chính là học viện, cậu ấy hy vọng toàn bộ những người trong gia tộc Black đều là Slytherin, ta nhớ ngươi có một người em họ tên Sirius, hắn là cha đỡ đầu của Harry Potter đi.”

Narcissa gật đầu, không hiểu đề tài sao lại bay qua chuyện này.

“Quan hệ giữa hai ngươi là như thế nào?”

Narcissa lắc đầu, cô và Sirius có thể nói là không còn gặp nhau nữa.

“…Các ngươi dù sao cũng là người một nhà,” Andrea thở dài: “Nếu có thể nói, đi nhắc hắn một chút, dù là lời nói hay hành động đều đừng quá cứng đầu, bởi vì tính khí của Elise đôi khi không hề tốt đâu.”

Narcissa cúi đầu không nói, Lucius nhỏ giọng nói một câu: “Tên đó cũng không nghe vào lời khuyên bảo đâu.”

Sirius kiêu ngạo và phản nghịch đã từng là đề tài hấp dẫn nhất trong giới quý tộc, người này bị ném vào trong Azkaban tận mười hai năm cũng không thấy thay đổi gì, nhìn cái thái độ tùy tiện của hắn là biết.

“Không nghe khuyên bảo?” Andrea nhướng mày: “Hắn đấu không lại Elise, sớm muộn gì cũng gặp phải chuyện xui xẻo.”

Đứng thêm lúc nữa, Andrea xoay người rời đi, là giáo sư cô còn phải quay lại khán đài duy trì trật tự khi mọi người rời đi, Leanly cũng không ở lại lâu, nhảy xuống từ trên người vợ mình chạy mất.

……

Buổi chiều cả Hogwarts được nghỉ ngơi.

Draco ngồi ngốc trong phòng ngủ, trầm mặc một lúc lâu. Hiện tại mọi nơi trong trường đều bàn tán về hắn và Hermione, Gorril và giáo sư Gryffindor.

“Blaise, tớ nên làm gì bây giờ?” Draco nghiêng đầu dò hỏi.

“Nói thật, tớ cảm thấy học sinh Gryffindor thỉnh thoảng cũng rất đáng yêu.” Trong đầu Blaise hiện ra hình ảnh nam hài vụng về nào đó.

“Ân?” Draco liếc qua bạn tốt một cái, lại thở dài: “Cậu nghĩ xem tớ có phải sẽ nhận được một bức thư đầy tiếng cha mình gào thét không?”

Blaise sửng sốt, vò đầu: “Hẳn là không đến mức như vậy đi, hôm nay ông ấy không phải cũng chưa nói điều gì khó nghe hay sao?”

“Một câu cũng chưa nói.” Draco nhớ lại, rũ đầu: “Tuyệt đối là đang tức giận.”

“Vậy, cậu muốn từ bỏ sao?” Blaise dừng một chút, tiếp đó phun ra một cái tên: “Hermione Granger.”

“Từ khi nào tớ nói tớ thích…” Draco lập tức ngẩng đầu phản bác, mặt đỏ lên, nói một nửa lập tức ngừng lại, cái tên sau từ “Thích” kia hắn không nói nổi nên lời.

“Không để tâm tới thì việc gì phải buồn rầu.” Blaise chỉ ra.

Chính vì để ý, chính vì thích, cho nên mới lo lắng bồi hồi.

……

Ký túc xá Gryffindor.

Hermione hiện đang mang tin đồn đầy mình cũng đang bị người khác tra hỏi.

“Hermione, cậu và Malfoy sao lại biến thành thế này?” Ron nhíu mày.

Đám học sinh vây xem xung quanh đều chú ý nhìn tiểu thư vạn sự thông, chờ câu trả lời từ cô.

“Chuyện sao lại biến thành thế này.” Hermione quyết đoán trả lời, trong lòng lại nói thầm, chính cô còn không biết tại sao mọi chuyện lại trở thành như vậy, lúc trước chỉ nghĩ là một phần của bài thi, nhưng sau chuyện ở trong lều, biểu hiện của Draco khác hẳn với lúc trước, còn có khi cha mẹ hắn tiến vào, hắn lại làm động tác che chở trong nháy mắt.

Ngẩng đầu, Hermione không để ý tới người xung quanh, ưỡn ngực quay trở về phòng ngủ của mình, sau khi đóng cửa, lại bắt đầu tự mình phát ngốc, cả đầu đều là hình ảnh tên Draco Malfoy.

“Ai ——” thở dài một hơi, Hermione nằm thẳng trên giường, cô cũng đang bắt đầu trở nên không bình thường.

……

Ron là người ngoài cuộc trông có vẻ còn rối loạn hơn cả đương sự trong cuộc.

“Bọn họ…” Trở về phòng ngủ Ron càng lúc càng hoảng: “Sao có thể?”

Trong mắt Ron, so với việc Gorril thích giáo sư Gryffindor, Draco Malfoy thích Hermione càng kì dị hơn.

“Draco và Hermione đều rất ưu tú,” Harry tìm đúng trọng tâm câu chuyện mà đánh giá: “Tớ cảm thấy khá tốt.”

Harry sớm đã hẹn hò với Tom, trong mắt cậu mà nói, Draco và Hermione, nhìn như thế nào cũng đều bình thường hơn mình và Tom gấp nhiều lần.

“Nhưng…” Ron không thể tưởng tượng la hét: “Gia tộc Malfoy luôn luôn lựa chọn đi theo thuần huyết, Hermione cũng không phải là thuần huyết.”

“Đó là chuyện của Draco.” Salazar lắc đầu, hiếm thấy có một lần tham gia cuộc nói chuyện: “Cậu ấy thích là ổn rồi.”

“…Tớ cảm thấy ba ba cậu ta sẽ giết chết cậu ta.” Ron đột nhiên cảm thấy đồng tình với tên bạn học chẳng có chút quan hệ tốt đẹp nào với nó, nó hoàn toàn không có bất cứ ấn tượng tốt đẹp nào với Mafloy lớn.

“Sẽ không nghiêm trọng như vậy đi.” Harry nhỏ giọng nói, Tom còn nói với cậu người của gia tộc Malfoy đều rất dễ nói chuyện, phải biết hè qua Tom chính là ở trang viên Malfoy.

Salazar không trả lời, trong lòng lại nói: Nhưng đứa nhỏ Andrea kia vô cùng vừa ý Hermione.

HẾT CHƯƠNG 144

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s