[HP] Rebirth And Start Over

[HP] Rebirth And Start Over – Chương 1 + Chương 2 + Chương 3 + Chương 4

Chương 3 : Baba Harry Là Lão Dơi Già 

James đứng bật dậy liền phun tào bùng nổ cảm xúc: “Không ! Không được ! Tớ không đồng ý giao Harry cho tên Chúa tể Hắc ám ấy đâu !!”

“Ôi Merlin, thật khủng khiếp !! Vậy Severus, thầy Dumbledore không phản đối điều kiện đó sao ?!” – Lily lên tiếng cắt ngang màn bùng nổ của James.

Severus nghe vậy thì lắc đầu, dùng chất giọng âm trầm rồi nghiến răng nghiến lợi mà nói: “Lão ta chấp nhận điều kiện, lấy lý do là đã lập ra lời thề nên Harry sẽ vô cùng an toàn. Dưới tình thế đó tôi hoàn toàn không thể phản bác gì được.”

“Sao có thể như vậy chứ ?! Tớ phải đi tìm thầy Dumbledore nói cho rõ ràng !!” – James hùng hổ đứng dậy, triệu hồi chổi bay đến, chuẩn bị leo lên ngồi nhưng bị tay Severus chặn lại.

“Tôi đi với anh !!” – Severus nói, James gật đầu rồi để Severus ngồi đằng sau chổi. Tay y ôm ngang eo anh, làm anh phần nào ổn định tâm lý lẫn thỏa mãn. Chổi bay chớp nhoáng một cái đã không thấy người đâu. Lily cũng muốn nói cô đi với nhưng lại không kịp, mà nói ra cô cũng không được leo lên ngồi đi chung. Chỗ vợ chồng người ta đang ôm ấp tình cảm bỗng có thêm con nhỏ tóc đỏ chen vào sao mà được chứ. Làm cẩu độc thân thật thương tâm a (T^T).

Lily xoay đầu nhìn vào hai người còn lại trong phòng, cũng may cánh cửa phòng bị sập, còn có gió lạnh thổi vào làm cô thấy mình không cô đơn.

“Cô là Lily Evans !?” – Voldemort đột ngột lên tiếng hỏi Lily làm cô nàng giật mình, cô theo phản xạ tự nhiên mà nâng lên đũa phép chĩa về hai người.

Giây sau, Lily nhìn lại thấy mình thất thố thì vội thu đũa phép lại, cúi đầu xin lỗi: “Thật xin lỗi, là tôi bị giật mình nên mới chĩa đũa phép vào ngài. Tôi là Lily Evans.”

Harry níu chặt ống tay áo Voldemort đôi mắt long lanh nhìn thẳng vào đôi mắt đỏ của hắn, ý là nói hắn đừng làm khó Lily, Voldemort cười trấn an cậu rồi nói với Lily: “Cô thất thố là phải, đã qua bao nhiêu trận đấu mà cô vẫn không cảnh giác với ta thì nên nói cô ngây thơ hay là ngu ngốc đây ?!”

“Tôi nghĩ cái đấy thì nên gọi là ngu ngốc, Chúa tể Hắc ám thanh danh quá hiển hách, giết người không chớp mắt, nghe đến tên liền khiến lòng người sợ hãi.” – Lily không kiêng nể mà phân thắng bại bằng lời với Voldemort. Giờ cô không còn sợ nữa nha, Voldemort mà ra tay giết cô thì chắc chắn hắn cũng phải chết, vì hắn đã làm trái lời thề và phải trả giá bằng sinh mệnh nha.

“Cô không cùng hai người kia đi gặp lão già Dumbledore sao ?! Dù sao cô cũng là mẹ của Harry, hôn sự của con cô nên ra quyền quyết định.” – Voldemort lần này thăm dò ý kiến của Lily về mối hôn sự này.

Lần này hắn có được cơ hội sống lại lần nữa, liền nghe tin từ ‘người bí ẩn’ kia là Harry cũng quay về với hắn. Hắn vui mừng không thôi, giờ đây ôm tiểu tâm can của hắn ở trong lòng mà nhịp tim hắn cứ đập loạn nhịp. Khi xưa thì phản ứng này không xảy ra mà thay vào đó là cảm giác muốn chiếm hữu dâng trào. Hắn nghĩ chắc là do tác dụng phụ của việc ‘xẻo linh hồn’ kia.

“Tôi cũng muốn theo họ phản đối hôn sự này lắm chứ, nhưng ngặt nỗi tôi chỉ là mẹ đỡ đầu có phải mẹ ruột đâu mà được quyền lên tiếng với thầy Dumbledore cơ chứ.” – Lily thương tâm mà trả lời. Oa, tại sao Harry mủm mỉm dễ thương như vậy chỉ là con đỡ đầu của cô thôi chứ, nếu là con ruột thì cô sẽ tìm một người con gái tốt hơn Voldemort gấp trăm lần cho coi.

“Mẹ đỡ đầu ?!” – Voldemort ngạc nhiên hỏi lại, ngay cả Harry đang được ôm ngay trong lòng y cũng mở to đôi mắt đen ra kinh ngạc.

“Đúng rồi.” – Lily thẳng thắn gật đầu nhưng sau đó lại khựng người lại rồi cúi người, hai tay bụm miệng. Cô lại một lần thất thố mà nói ra ‘bí mật’ này rồi.
Voldemort cúi đầu nhìn tiểu tâm can trong lòng mình, giờ đây mắt hắn liền chằm chằm nhìn Harry mà quan sát thật kỹ.

Ừm, đúng thật, tóc đen và mắt đen tuyền, đường nét khuôn mặt hao hao giống James Potter, đôi môi hơi mím nhỏ xinh, cái mũi cũng hơi cao nhìn lại hơi giống mũi chim ưng của ai kia. Rồi Severus Snape và James Potter cùng nhau đi phản đối hôn sự với Dumbledore có nghĩa là gì thì hắn đã hiểu rồi a.

Voldemort xoa đầu Harry rồi mỉm cười nói với Lily: “Harry là do Severus sinh ra phải không ?”

Lời này của hắn làm Lily kinh ngạc, vì cô thấy hắn đã biết chân tướng, đồng thời cũng làm Harry kinh ngạc vì sự thật khủng khiếp này.

Harry ảo não nghĩ, vậy kiếp trước cậu là con mẹ Lily hay con của lão dơi già ?! Nếu lão dơi già sinh vậy sao mắt cậu lúc trước là màu lục mà giờ là màu đen ?! Không lẽ có dùng bùa chú gì đó vào cậu ?! Hay là di chứng của Avada gây ra !?

Voldemort thấy cậu ảo não thì xoa đầu khẽ khàng trấn an: “Đừng nghĩ nhiều, mọi thứ ở đây sẽ có lúc khác hẳn ở kia. Chúng ta chỉ cần chấp nhận nó là được.”

Chấp nhận sao ?! Chính hắn đến đây cũng khó mà chấp nhận được a. Lúc mới đầu đến đây liền cố mà giữ suy nghĩ không chấp nhất với những thuộc hạ cũ đã phản bội hắn kiếp trước, nhưng vẫn còn vương vẫn nỗi giận khó mà đè nén xuống được.

“Vol-Voldemort ! Ngươi đừng làm hại Severus, hắn ta vì sinh mệnh của Harry nên mới chọn phản bội ngươi để bảo vệ Harry và mọi người. Ngươi nếu muốn tổn hại đến Severus thì đừng trách sao ta phải liều mạng với ngươi !!” – Lily nâng lên đũa phép, mặt lo lắng nhìn thẳng vào Voldemort. Cô phải bảo vệ lấy người bạn thân của mình. Harry cũng lo lắng không thôi, cậu cũng sợ Voldemort làm hại đến lão dơi già – nói đúng hơn là ba ba cậu – ở nơi này.

Mặc dù hắn không thích những kẻ phản bội nhưng những kẻ đó phản bội hắn vì để tốt cho Harry thì hắn không tức giận nữa.

“Hắn là ba ba của Harry, ta tất nhiên không thể tổn hại hắn.” – Voldemort nói ra lời này thì cả Lily và Harry tâm đang treo ngược cuối cùng cũng thoải mái mà thở phào.

Ngày hôm đó, Voldemort ở lại ngôi nhà tại Thung lũng Godric để vui đùa cùng Harry, đến tối muộn thì Severus và James cũng quay về nhưng nét mặt của cả hai đều đen thui như đi đòi nợ mà không đòi được tiền.

Severus nghe Lily nói Voldemort đã cùng Harry đi ngủ thì hừ lạnh y cũng đi về phòng ngủ theo. Lily trở về nhà của mình, nhà cô ở cách nhà James và Severus mấy căn lận. James đang đen mặt nghe thấy Severus kêu đi ngủ thì hí hửng chạy theo đuôi.

“Halloween năm nào cũng thật bất ngờ nha.” – Harry – đã hơn 2 tháng tuổi, chuẩn bị phiêu lưu vào giấc mơ khẽ cảm thán trong lòng.

Cả bốn người đều chìm vào mộng đẹp biết bao nhiêu. Còn ở tại một nơi xa hoa lộng lẫy thì đèn vẫn còn sáng tỏ.

Ở đấy có những con người quý phái đang ngồi trò chuyện đêm khuya cùng với nhau.

“Tại sao Chúa tể lại muốn ký Hiệp Ước Hòa Bình chứ ?! Sau khi ngài ấy hôn mê tỉnh lại thì chúng ta chỉ còn một chút nữa thôi, là giành lấy chiến thắng rồi !!” – Bellatrix vò đầu phát rồ lên mà la toáng.

“Bella, chị nhỏ giọng chút đi, Draco chỉ mới ngủ thôi. ” – Narcissa từ trên lầu đi xuống nói với Bellatrix.

Bellatrix nghe cô em mình nói vậy thì liền đáo lại: “Cissy ! Em nói thử coi tại sao Chúa tể lại muốn ký cái Hiệp Ước quái quỷ kia chứ ?!”

“Chị nói lúc đó Sybill Trelawney đã đưa ra lời tiên tri phải không ?!” – Narcissa dùng bộ óc của mình để suy đoán thử.

“Không phải bà điên đó đưa ra lời tiên tri. Mà là Thần đã thông qua bà ta mà nói ra lời tiên tri của ngài.” – Lucius chen ngang vào cuộc nói chuyện của 2 chị em.

“Thần !?” – Narcissa nghi hoặc.

“Lucius, ý cậu là nói Merlin !?” – Bellatrix lớn tiếng hỏi.

“Là một vị Thần khác, không phải Merlin.” – Lucius lắc đầu chắc chắn với suy nghĩ của y. Lúc lời tiên tri được nói ra thì y cũng đã trọng sinh đến đây. Âm điệu trong giọng nói mà Sybill Trelawney nói lúc ấy rất giống với âm điệu trong giọng nói của ‘người bí ẩn’ đã đưa y đến đây. 

Nói rồi Lucius đứng dậy, y cất bước đi lên lầu. Bellatrix và Narcissa vẫn còn ngồi ở đó mà nhìn nhau khó hiểu. Lucius đi đến trước cánh cửa phòng Draco thì khựng lại, tay hơi run rẩy mà đặt lên nắm cửa. Y khẽ vặn hình cung rồi đẩy cửa bước vào.

Trong phòng có một cái giường rất rộng, đầu giường có khắc hình con rồng Ladon với 100 cái đầu tinh xảo. Ở trung tâm giường là một đứa trẻ có mái tóc màu bạch kim, hai mí mắt đã khép chặt lại dấu đi hai con mắt màu lam xám tuyệt đẹp, hai má hồng hào múp míp, lông mi cong và dài, môi nhỏ đỏ hồng hơi chu chu ra.

Lucius nhẹ nâng tay mình lên, y vuốt ve đôi gò má mềm mại của đứa trẻ, khóe mắt y đã tuôn ra vài giọt lệ trong suốt.

“Draco của ta.” – Lucius khẽ thì thầm.

Kiếp trước vì cảm thấy có lỗi với Narcissa nên y đã cố phủ nhận tình cảm của mình dành cho Draco cũng như tình cảm của thằng bé dành cho y. Nhưng lần này, dù phải phụ toàn Thế Giới, y quyết tuyệt không phụ Draco. Dù phải có lỗi với Narcissa, với tổ tông Malfoy y cũng không hối hận. Dù sao một tội đồ của Gia tộc Malfoy như y cũng không có cơ hội để hối hận.

Lucius kéo tấm chăn mỏng lên ngang ngực Draco, giờ trời đã lạnh dần, thằng bé sẽ cảm lạnh nếu không được đắp chăn ấm.

Lucius trở lại phòng thì liền thấy Narcissa đang ở bàn trang điểm chỉnh trang để đi ngủ. Lucius đi lại ngồi ở mép giường rồi nói với Narcissa: “Narcissa, từ nay về sau tôi và cô phân phòng ra ngủ. Tôi qua phòng Draco ngủ với nó, cô thì cứ ngủ ở đây đi.”
Narcissa làm rớt chai kem dưỡng ẩm xuống sàn, cô vội xoay đầu lại nhìn Lucius nói:

“Luke! Anh nói gì vậy ?! Tại sao lại phân phòng ngủ ra chứ ?!”

“Tôi nói ra sao thì làm như thế đó. Nếu cô còn muốn ngồi trên cái ghế Phu nhân Malfoy thì ngoan ngoãn nghe lời.” – Lucius nói xong thì liền đứng dậy ra khỏi phòng.

Narcissa ngồi đó ánh mắt nổi giận mà nhìn theo bóng y rời khỏi. Cô đang rất tức giận vì bị chồng cô xa lánh và lạnh nhạt. Tại sao lại phân phòng ngủ ra chứ ?! Không lẽ Lucius có người phụ nữ khác rồi ?!

Narcissa ngồi đó, hai tay nắm chặt vào nhau làm móng tay nhọn ghim sâu vào da thịt lòng bàn tay. Ánh mắt căm hận, lòng trắng mắt nổi lên tơ máu dữ tợn. Bộ dáng quý bà lộng lẫy, kiêu sa đã biến mất hoàn toàn, thay vào đó là một bà cô đang muốn trở nên điên loạn.

Lucius dù đã nói ra lời tuyệt tình kia nhưng lòng y vẫn không hề cảm thấy khó chịu, mà còn cảm thấy thoải mái hơn cả. Kết thúc một lần và mãi mãi còn hơn dây dưa thêm một đời chỉ làm nhau thêm mệt mỏi, và làm một người vô tội đã đau càng thêm đau.

HẾT CHƯƠNG 3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s