[HP] Cách Mệnh

[HP] Cách Mệnh – Chương 1: Harry And His Friends


EDITOR: AKKI

BETA: HASU

-o0o-

Chapter 1: Harry và những người bạn.

Lời phát biểu thứ nhất của tiểu Har.

Harry bước vào năm thứ sáu, so với khi cậu vừa bước vào trường đã có một sự thay đổi cực lớn. Cơ thể gầy yếu ban đầu, trải qua quá trình rèn luyện quidditch lâu dài, thể chất đã dược cải thiện rất lớn. Cứ việc so sánh làn da trắng nõn của Harry với những cầu thủ quidditch bình thường mà xem, nhưng không phải là màu sắc tái nhợt, mà là khoẻ mạnh trơn bóng. Cậu có một dáng người rất tinh tế, khiến cho cậu càng thêm câu dẫn lòng người, sắc mặt hồng hào, tóc đen càng thêm sáng bóng. Vào mùa nghỉ hè năm thứ năm, thời kỳ phát triển trưởng thành cậu chờ mong đã lâu rốt cuộc cũng đến, cậu lập tức cao thêm 6 tấc Anh [khoảng 16cm…]. Trải qua năm năm điều trị, cậu bởi vì cuộc sống cơ cực cùng lương thực thiếu thốn nghiêm trọng dẫn đến cơ thể suy dinh dưỡng nghiêm trọng cùng bệnh bao tử đều đã khỏi hẳn. Hôm ngày sinh nhật cậu năm đó, Lupin đã đưa cho cậu một lọ dược cận thị được phát minh mới nhất. Cậu tháo xuống mắt kính, lộ ra một đôi mắt sáng ngời xinh dẹp lục sắc. Càng trưởng thành, ma lực Harry càng ngày càng cường đại hơn. Ban đầu đầu tóc rối loạn, đột nhiên liền có trật tự, mềm mại có hơi uốn lượn một chút, vẫn có chút hỗn độn, nhưng lại gợi cảm, sợi tóc men dọc theo khuôn mặt kéo dài tới xương quai xanh, hoặc là khiêu khích khinh nhờn đôi môi đỏ mọng kiều mị. Chỉ cần nhìn đều có thể cảm nhận được lực lượng của cậu.

Hiện tại, cậu đã là “Cậu bé sống sót anh tuấn phi phàm”. Seamus từng nói với Harry, cậu năm nay có thể đoạt đi danh hiệu “Nam nhân hấp dẫn nhất Hogwarts” đã nằm trong tay Draco nhiều năm nay.

Sau khi ăn xong cơm trưa, Harry thường hay lui tới bên hồ Đen an tĩnh ngủ một giấc, bổ sung cho giấc ngủ hay bị Voldy đánh thức lúc nửa đêm. Hôm nay, cậu đột nhiên lại muốn làm chút gì đó khác biệt. Trên thực tế, gần đây Voldy an phận đi rất nhiều.Có được ích lợi này,gần đây giấc ngủ của Harry cũng coi như là an tĩnh hưởng thụ cả đêm không bị làm phiền.

“Đại khái gần đây hắn không có bị phá hỏng chuyện tốt gì cả.” Harry nhún nhún vai, đi hướng về phía thư viện bên kia. Chính cậu cũng không thể lý giải ra, vì cái gì hôm nay chính mình lại muốn trở thành một học sinh ngoan. “Xem ra, theo như lời của Hermione, Voldy biến thái ở xa như thế chiêu mộ quân số cho dù có lợi hại đến đâu thì cũng chẳng được bao nhiêu. Cô cho là Voldy cho dù có hoàn thành sự nghiệp mấy năm dài đeo đuổi – làm cậu bị bức tới điên. Cậu thế nhưng lại tự chủ động đi đến thư viện — lại không phải thời điểm làm bài tập. Ron làm như thế nào mà ngày nào cũng dính với cô cùng một nơi mà có thể chịu đựng được thế?”

Không có nhiều người giống y như Hermione, cả ngày đều ngâm mình trong thư viện. Khai giảng mới vừa qua chưa lâu, kỳ thi trước mắt còn một khoản thời gian khá dài. Các giáo sư hôm nay cũng đặc biệt từ bi, không giao cho học sinh quá nhiều bài tập. Thời tiết lại khá tốt, cho nên hôm nay phần lớn học sinh trong trường lại chọn hưởng thụ không khí trong lành bên ngoài sân trường.

Hành lang vắng lặng, Harry nhìn thấy bên đầu kia của hành lang, mái đầu bạch kim mà cậu không thể nào quen thuộc hơn, từ trong góc khuất chợt phớt qua. Harry lại đúng lúc mang theo tấm bản đồ Đạo tặc.

“Có lẽ mình nên thông qua mật đạo đi tắt một chút để dọa hắn.” Vừa hình dung trong đầu khuôn mặt lạnh băng vạn năm không đổi lại biến sắc, cùng với một bộ dáng vô cùng kinh ngạc, Harry lại không kiềm nổi muốn cười ra mặt. Hiện tại bất quá phải thật cẩn thận với tiểu tâm tư của chính mình, im hơi lặng tiếng lặng lẽ tiếp cận đối phương, sau đó bất ngờ mãnh liệt nhào ra — tựa như mãnh hổ săn mồi.

Mà ngay tại thời điểm con sư nhỏ dũng mãnh nhào ra, hiệu quả tất nhiên càng rõ rệt hung hiểm. Ấy thế mà lại có ba gương mặt mãnh liệt thay đổi màu sắc – Draco, chính Harry, còn có Ron.

Harry hai mắt trợn to, không thể tin được vào chính mắt mình. Từ thời điểm mà cậu cùng Draco kết bạn tới sau này, trong lòng cậu luôn âm thầm cố gắng hoà giải quan hệ của ái nhân nhà mình cùng bạn thân nhất có thể hoà hợp hữu nghị đứng cùng một chỗ, nhưng lại luôn luôn thất bại. Trước mặt cậu, Draco vô cùng lãnh đạm cùng chán ghét đối mặt với Granger và Weasley; Hermione cùng Ron lại tỏ ra vô cùng miễn cưỡng mà chịu đựng hai người bọn họ ở cùng một chỗ — chỉ là tại thời điểm đồng thời cùng xuất hiện, cảnh tượng thân thiết là vô cùng không thể.

Mà ngay trước mặt cậu bây giờ, chứng minh Harry rốt cuộc cũng thành công. Bọn họ biểu hiện ra không chỉ là quan hệ hết mức hoà hợp, mà tuyệt đối hết sức thân thiết, không, phải là hết sức thân mật! Draco ép chặt Ron lên một mặt tường, quần áo hai người không chỉnh tề, tóc tai hỗn độn, môi hơi sung đỏ, lại còn thở hồng hộc! Hiện tại, ba người bọn họ đều sợ ngây người. Đầu gối của Draco hiện tại còn đang chen vào ép chặt giữa hai chân Ron, hai tay Ron vây quanh ôm chặt lấy cổ hắn, gương mặt Harry còn đang vặn vẹo không kịp thay đổi giữa biểu cảm tinh nghịch vui vẻ ,chưa kịp thu hồi lại dường như đông cứng lại.

Xa xa truyền đến tiếng chân của Hermione cùng giọng nói thuyết giáo vô cùng độc đáo của cô nàng: “Ron, hai người lề mề quá đấy. Hiện tại cũng không phải thời gian cho hai người thân thiết đâu. Tớ vừa hỏi qua Dean, Harry hôm nay không có đi tới hồ. Cho nên phải đi tìm cậy ấy ngay, hai người phải cẩn thận một chút… Harry! Cậu như thế nào lại ở trong này!”

“Merlin! Bọn họ… Cậu….” Cảm giác bất lực không thể nói ra chưa từng có ập đến lòng ngực của Harry. Cậu nhắm chặt mắt lại, hít sâu một hơi, cố gắng hết sức khiến cho bản thân phải tỉnh táo lại.

Hiển nhiên trong lúc này, Draco – không là Malfoy, cùng Ron – không là Weasley, nghĩ muốn tránh né, ý đồ rời khỏi đây, chầm chậm lùi bước đến phía sau Hermione – không là Granger.

“Harry, tất cả chuyện này tôi có thể giải thích cho em hiểu, em nhất định phải bình tĩnh…” Malfoy toang mở miệng giải thích.

“Tên đáng chết nhà ngươi còn muốn ta phải bình tĩnh sao! Anh cùng bạn thân ta thân mật, yêu đương!!Cậu! Granger, cậu rõ ràng đã biết tất cả! Vậy mà cậu lại còn giúp bọn họ che giấu tôi! Tôi còn không biết truyện này đã xảy ra bao lâu rồi. Xem ra cái đứa ngu ngốc nhất hiện tại là tôi. Các người luôn vây quanh xem sự ngu ngốc của tôi có phải rất thú vị lắm hay không? Toàn bộ Hogwarts có bao nhiêu người biết về chuyện này rồi?! Có bao nhiêu người cả ngày nhìn chằm chằm tôi y như một con chó ngu xuẩn cả ngày nhảy nhót vây quanh Malfoy?! Ý đồ chính của hắn là tiếp cận tôi, khiến tôi chú ý. Tôi luôn cho rằng là vì hắn thích tôi. Thậm chí còn vì tôi mà duy trì cái xưng hô chết tiệt, Malfoy kiêu ngạo! Tôi đã thông báo trước mọi người, cho dù hắn không thích tôi đi nữa, mà nói đi cũng phải nói lại, vì cái gì cậu lại tiếp nhận hắn? Weasley, cậu biết hắn là bạn trai tôi, lại còn dám cùng hắn thân mật như thế. Vì sao cậu cũng biết mà lại không nói cho tôi biết!” Harry không thể kìm chế được, tất cả ma lực trong cơ thể có xu hướng bạo động bùng nổ ra ngoài. Tất cả đèn đuốc trên hành lang tắt ngấm, cửa thuỷ tinh nứt vỡ tung toé rơi xuống sàn, uy lực ma pháp như ngọn núi đè dầu trên đỉnh đầu của những người đối diện.

Ba người nao núng lui về phía sau một bước. Granger bình tĩnh mở miệng:

“Trên thực tế, cậu nghĩ sai rồi, Malfoy cũng có một bước đi sai lầm. Thời điểm cậu ấy tiếp cận, ba người chúng ta lúc nào cũng dính với nhau cùng một chỗ. Cho nên cậu mới cho rằng… Cậu ấy hiển nhiên chỉ là hiểu sai tình cảm của mình, cũng khiến cho cậu hiểu lầm mà thôi.”

“Sau này tôi mới phát hiện, người tôi thích chính là Ron” Malfoy xen mồm.

“Cho nên ngươi hiển nhiên cho rằng, chinh phục được đứa trẻ Đại-nạn-không- chết, đặc biệt cực kỳ có ý nghĩa. Chả trách mỗi khi chúng ta ở cùng một chỗ, ngươi luôn luôn nói, chúng ta còn chưa có trưởng thành, hơn nữa, trước khi chính thức kết hôn, một Malfoy cùng ái nhân không nên phát sinh bất cứ quan hệ nào. Cái không nên thân mật tiếp xúc đó cũng là một cách chống chế, tránh sự tiếp xúc đi. Ta thật ngu ngốc còn cho rằng một Malfoy đáng chết có bao nhiêu là thanh khiết, không thể xâm phạm, lại còn ngây thơ cho rằng Slytherin trong tưởng tượng giả dối, âm hiểm luôn lợi dụng mọi mối quan hệ là hoàn toàn trái lại. Mà Weasley cùng Granger, là vì không muốn nhìn thấy mối quan hệ thân thiết của chúng ta, cũng là giống nhau sao?” Harry âm trầm đề cao âm điệu.

Weasley có chút không quen bộ dáng trào phúng của Harry trước mặt bọn họ, rụt rụt cổ, mặt đỏ lên.

Granger kích động đứng lên: “Harry, công bằng chút đi! Cậu so sánh một chút, Ron cái gì cũng đều không có, danh vọng không có, tiền cũng không có, không có sự quan tâm của thật nhiều trưởng bối, thành tích học tập thì không bằng cậu, quidditch cũng chơi không lại cậu, thậm chí, tướng mạo của cậu cũng càng ngày càng anh tuấn. Như thế cậu ấy không thể có được một người để thương yêu lo lắng cho mà người không có hay sao? Tình yêu chính là thứ mà không thể miễn cưỡng được. Sự thật chính là, bọn họ yêu thương nhau, Malfoy chính là không phải yêu cậu. Tụi mình lúc trước không nói cho cậu biết, chính là lương tâm tốt sợ cậu bị tổn thương. Huống chi, cậu lại là trụ cột tinh thần của thế giới ma pháp, cậu không thể bị bất cứ một thương tổn nào. Một ít tình cảm sinh hoạt thường ngày đối với cậu mà nói cũng là một loại điều hoà không khí thôi không phải sao?”

“A! Nói đến trong điểm chút, công bằng! Quyền lợi “nôn” vào, cô tranh thủ được còn không đủ. Hiện tại liền tranh thủ cho đủ quyền lợi của mỗi người mới bình đẳng, vì hoà bình thế giới. Nếu nói như vậy, tôi nhất định phải trả giá một cái gì đó, để duy trì cái công bằng dối trá của cô. Hiện tại, cô đã vừa lòng rồi đi. Cô đừng quên, cậu ta thế nhưng không hề có bị Voldemort thường xuyên quấy rối, không có bị đau đầu, không có một tuổi thơ bi thảm, cậu ta có gia đình của chính mình! Thậm chí cô lúc trước còn cho rằng tôi rất con mẹ nó có tác dụng để lợi dụng từ Bộ pháp thuật. So với bản thân tôi mà nói, à đúng rồi, tôi còn quên, cô làm gì am hiểu cái gọi là nghệ thuật biểu diễn. Cô còn phải làm bộ cùng Weasley thâm tình kết bạn lâu như thế.”

“Harry!” Granger cơ hồ hét ầm lên, “Cậu không thể nói chúng tớ như vậy. Tất cả chúng tớ đều là thật tâm quan tâm đến cậu! Cậu không biết chúng tớ có bao nhiêu tự trách khi phải dối gạt cậu sao! Tại vì Ron đã phát hiện ra cậu ấy yêu Malfoy trước cậu, chúng tớ chỉ là thật tâm muốn kết bạn mà thôi!”

“Sau đó, cô nhận thấy sinh hoạt tình yêu của Ron, cho nên cô cùng cậu ta âm mưu kết hợp nhau thật kích thích, lãng mạn, lại cảm động. Vì thế cô lại lấy cái tình cảm mẫu thân từ ái của cô từ trên người tôi rút đi, chuyển tới trên người hai tên tiện nhân kia. Tôi thậm chí còn phát hiện cô đối với cái lý do đáng “Nôn mửa” đó thật hứng thú!”

Granger sắc mặt trắng bệch.

Harry đúng lý hợp tình chậm rãi nói: “Một vấn đề cuối cùng: Có bao nhiêu người biết chuyện này, giúp các người giấu diếm chuyện này? Tôi cảm thấy ít nhất tất cả Gryffindor, Slytherin đều tham dự vào chuyện này ?”

Weasley cắn cắn môi, rốt cuộc cũng mở miệng: “Không phải, Neville cùng Seamus còn có Crabbe cùng Goyle đều không hề biết. Tất cả mọi người trong nhà chúng ta cũng đều không hề biết.”

“Tôi nghĩ đó là do miệng của những người đó không quá kín đi, hơn nữa sự việc kinh hoàng này của các người sẽ khiến mọi người trong nhà điên lên mất. Nói như vậy, Hufflepuff ngu ngốc cũng bị Granger thuyết phục rồi, Ravenclaw càng không cần phải nói, bọn họ vẫn luôn hướng tới tình yêu bí mật đầy lãng mạn, cho nên cũng dễ dàng bị đả động rồi, đúng không?”

Weasley hốt hoảng trợn to ánh mắt đầy hoảng sợ. Harry liền biết, mình đã đoán đúng rồi, “Kia…”

“Tình huống thật quá khó tiếp nhận, tất cả chúng ta đều không quá rõ ràng.” Granger thật cẩn thận nói, “ Harry, tớ không phải bắt buộc cậu phải tìm lý do biện giải giùm bọn tớ lúc này. Tớ chỉ hy vọng cậu tỉnh táo lại thôi, cậu cẩn thận ngẫm nghĩ lại xem.”

“Yên tâm đi, tôi sẽ. Chung quy tôi còn không nghĩ phải nhanh như vậy liền bị bắt đến Azkaban đâu. Còn có, đừng có mà giả tạo thân thiết mà gọi tôi-Harry. Về sau, tôi sẽ làm như không còn nhìn thấy các người, các người cũng đừng có mà trêu trọc đến tôi.”

Tác giả giải thích:

P/S: Hermione vì phòng ngừa Harry sẽ nhìn thấy được Ron và Draco bí mật ở cùng một nơi trên Bản đồ Đạo tặc, nên cô nàng đã lấy cớ là chính mình cùng Ron kết giao, vào thời điểm cả bọn thân thiết với nhau cùng một nơi, cô nàng liền bí mật sử dụng một chú ngữ che giấu lên tấm da dê để lừa Harry, khiến cậu chỉ thấy hai người họ lúc nào cũng dính nhau tại một nơi. Cho dù, khi Ron cùng Draco có ở cùng một chỗ thì Harry cũng chỉ nhìn thấy mỗi tên của Draco mà thôi. Mà những lúc đó Hermione sẽ dùng một chú ngữ theo dõi để giám sát hành động của Harry, bảo đảm cậu sẽ chắc chắn không bao giờ xuất hiện ở nơi nào gần đó.

Khi Harry cùng Draco kết giao không đến một năm, thì Draco cũng lén lút sau lưng cậu cũng nửa năm. Bởi vì mỗi đêm Harry sẽ gặp phải ác mộng, cho nên thói quen nghỉ trưa của cậu cũng dần dần được hình thành. Lúc này, thời gian đó thường sẽ trở thành thời gian riêng tư lén lúc của Draco với Ron. Từ đó tới nay, bọn họ lúc nào cũng cảnh giác cao độ. Hermione liền trở thành cao thủ sử dụng thần chú theo dõi, thế nhưng cũng không thể lúc nào cũng cam đoan mỗi lần đều thi triển chú ngữ đúng lúc. Huống chi sau đó còn phải hoá giải chú ngữ để tránh cho Harry phát hiện ra.

HẾT CHƯƠNG 1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s