[HP] Vô Sự Tự Phi

[HP] Vô Sự Tự Phi – Chương 3: Thử Xem


EDITOR: PARK HOONWOO

BETA: YURI

-o0o-

Godric nghịch một hồi cuối cùng cũng mở được TV, những hình ảnh nó phát ra rất thú vị, vì thế y không ra khỏi nhà, cứ thế ngốc trong phòng khách xem TV, Tom chưa từng thấy qua thứ này, liếc mắt một cái liền mê, ngồi cạnh Godric cùng nhau xem, ngay cả Nagini cũng vừa xem vừa lắc lắc.

Salazar đi từ trên tầng hai xuống, Godric không ra khỏi nhà là vì đang đợi hắn đáp lại? Hắn xoa xoa huyệt Thái Dương, lần đầu tiên tự hỏi chính mình, hắn tột cùng có khả năng chọn Godric làm bạn lữ hay không?

Kỳ thật cũng không phải là không thể.

Cho dù Godric trêu chọc hắn thế nào đi chăng nữa, hắn cũng chỉ cãi nhau đôi câu với y, không có thật sự căm ghét đối phương, mà khi Godric không chọc hắn phiền lòng …. Cũng rất đẹp.

Hắn không quá am hiểu phương diện nào, Godric lại cực kỳ giỏi phương diện ấy, ví dụ, dỗ con nít vui vẻ.

Nghĩ lại, trẻ con nhà mình lại do Godric chăm sóc, có lẽ mình đã không xem y là người ngoài từ lâu rồi? Chỉ là bước thêm bước nữa…

Thử xem đi, Salazar sẽ không miễn cưỡng mình, nhưng không thử sao biết được, mấy ngày này Godric không cãi nhau với hắn cũng khá tốt đấy chứ.

Salazar nhìn mớ vỏ đồ ăn vặt đầy đất, một mình rời khỏi nhà, mang theo gà tây cùng với thức ăn chế biến sẵn trở về, còn có một chai rượu, bỏ lên bàn ăn xong liền trở về phòng, tính toán đọc tiếp << Hướng dẫn chăm con cho phái mạnh >>

Nagini đói bụng đầu tiên là người phát hiện ra mớ đồ ăn trên bàn, Tom lập tức kéo Godric đi ăn, sau đó, Godric liền ngây người.

Salazar đi ra ngoài mua đồ ăn là một chuyện, còn cố ý mua rượu về? Godric thích uống rượu, đặc biệt là rượu nho, mà cái chai trên bàn chính là rượu nho.

Godric tổng cho rằng Salazar cho dù không muốn làm rõ cũng nên dứt khoát một chút, loại tặng lễ vật vòng vo này, hành vi này của cái con người đang trốn tránh kia một chút cũng không có phong phạm của phù thuỷ hắc ám.

Cái tương phản này có chút đáng yêu…

Godric bị suy nghĩ này của mình làm cho hoảng hồn, sau đó cúi đầu cân nhắc, đúng là y không có dự định tìm bạn lữ, nhưng nếu muốn, thì Salaar cũng là một lựa chọn không tồi, thực lực mạnh, nhu cầu ít, là người đơn giản lại không thích ra vẻ, khi dạy học thậm chí còn kiên nhẫn hơn y. Nếu khi rảnh nguyện bồi y đi mạo hiểm khắp nơi …. Cũng không phải không thể.

Hay thử xem?

Godric không miễn cưỡng chính mình, nếu không được cũng có thể chia tay trong vui vẻ.

Salazar mơ hồ đọc << Hướng dẫn chăm con cho phái mạnh >>, nhưng hắn nắm được một điểm khá quan trọng, về vấn đề vỡ lòng, sau đó ý thức được Tom hẳn là không biết chữ.

Mấy đứa nhỏ của Hogwarts cho dù không biết chữ cũng tự mình đi hỏi bạn, Hogwarts không dạy môn này, nhưng hiện tại không được, Salazar quyết định mỗi ngày thêm môn này.

Cái này không chỉ có Tom, ngay cả Nagini cũng thành học sinh, Salazar nếu đã dạy, cũng không ngại dạy hai người.

Bắt đầu từ những từ đơn giản trước, nhóc Tom thông minh cũng rất ngoan ngoãn, Salazar dạy dỗ khá quy tắc, mấy đứa nhỏ liền cứ thế mà học, mà Nagini hiển nhiên là một học tra, nhớ từ mới quên từ cũ.

Salazar nhớ đến cuốn sách viết khích lệ cũng khá hữu dụng, bèn nói: “Nhớ hết, có thể thêm thức ăn.” Rắn đều tham ăn.

Đôi mắt vàng óng ánh của tiểu cô nương như muốn rớt ra ngoài, phun lưỡi học từ.

Godric sợ ngây người, y chưa boa giờ thấy Salazar như vậy, cái thuộc tính đáng yêu lại được thêm vài điểm cộng, chờ sau khi tiết học kết thúc, Godric chủ động mời “Có nhà hàng nhìn không tồi, cùng đi?” Còn quay sang cười với Nagini “Thêm đồ ăn?”

Nghe giống lời mời hẹn hò quá.

“Buổi tối còn có một vở opera, cũng có thể đi xem, tuy rằng là của muggle, nhưng nhìn poster cũng rất thú vị.” Godric tiếp tục, y đã trộm đi vào nghe rồi, là phong cách ưu nhã không ồn ào, Salazar hẳn không ghét, mà y cũng cảm thấy cốt truyện rất thú vị.

Chắc chắc là mời hẹn hò.

Salazar cảm thấy hơi phiền phức nhưng lại không từ chối, nếu đã trả lễ cũng như muốn thử xem, hà tất phải ra vẻ làm gì.

Kỳ nghỉ lễ giáng sinh rất nhanh liền kết thúc, nhưng dư vị vẫn còn lưu lại, ba người một xà trong phòng ăn đến cực kỳ vui vẻ, ngẫu nhiên còn có thể nghe thấy tiếng violon bên ngoài triền vào.

Tom cực kỳ khiến người khác mất vui, đại khái là do từ cô nhi viện ra, thực nhạy cảm, không tốn mấy ngày đã học được lễ nghi bàn ăn đến bảy tám phần, giống như một thân sĩ nhỏ, hiển nhiên học tra Nagini cũng cực kỳ dở trên phương diện này, ăn no xong liền nằm ườn ra mặt đất không thể nhúc nhích.

“Chú Slytherin, Nagini giống như bị bệnh.” Tom sau khi học tập cuối cùng cũng biết tên của thân nhân mình, nó lo lắng nhìn dưới chân.

Godric dẫn đầu nhìn qua, ném cho Nagini một bùa thúc đẩy quá trình tiêu hoá “Không sao, nó ngủ một chút là tốt rồi.”

Tom tò mò nhìn đũa phép, nhưng không hỏi gì, chỉ bỏ Nagini vào quần áo mình gói kỹ.

Kế tiếp là thời gian thưởng thức opera.

Nhóm thính giả Muggle đến xem đều có vẻ ung dung ưu nhã, cử chỉ khéo léo, cái này làm Salazar thở phào, mặc cái áo gió lông nhung mềm mại ngồi giữa một nhóm muggle xem kịch cũng không đến mức nào.

Godric nhỏ giọng phổ cập kiến thức cho người mới, tỷ như cấu tạo sân khấu, nhạc cụ và nhạc đệm “Trước đây chưa thấy bao giờ.”

Salazar nhẹ nhàng ừ.

“Giọng hát cũng rất êm tai.” Godric bổ sung, mặc dù y chỉ mới nghe có hai ba câu, nhưng cảm thấy rất ổn.

Vừa dứt lời, một giọng nữ mềm nhẹ mở lên, Salazar nghe, không kém, lại liên tưởng đến mấy câu Godric vừa nói, hiếm khi lại kéo khoé miệng cười một cái. Godric là một tên âm tra, nón phân loại hát khó nghe như thế kỳ thực cũng là do Godric ban tặng, cho nên khi Salazar nghe kịch cảm thấy không tồi, cũng không khỏi cảm thấy ít nhất lỗ tai của Godric lần này không dọn nhà đi chơi nữa.

Cái nụ cười tự nhiên chỉ có phút chốc này bị Godric nhìn thấy, làm tim y trễ một nhịp, phù thuỷ hắc ám không cười cười rộ lên cũng rất đẹp, Godric quay đầu xem opera, đột nhiên cảm thấy nó không còn hấp dẫn y như ban đầu nữa.

Vở opera diễn được một nửa, Nagini cuối cùng cũng tỉnh, củng củng đầu chui ra, may mắn ánh sáng trong thính phòng tập trung hết lên sân khấu, nếu không thực dễ khiến người khác khủng hoảng.

Nagini: [Nghe thật hay, ta thích.]

Tiểu cô nương rất nhiệt tình, ăn vạ Salazar sửa lại giáo trình, ngược lại đi học thơ ca, sau đó liền hoá thân thành một học bá tiêu chuẩn, mấy ngày liền có thể nối tiếp thơ của Shakespeare, tuy khi dùng đuôi viết hơi sai chút, nhưng vẫn nhanh hơn ngồi học nhớ từ bình thường.

Tom không có hứng thú với thơ ca, nhưng thấy trưởng bối thoả mãn yêu cầu của Nagini, lập tức đến tìm Salzar, mở miệng chọn truyện cổ tích.

Godric còn chưa thoát khỏi cái nụ cười kia, liền phát hiện Salazar bắt đầu đọc cổ tích muggle cho đứa nhỏ. Y làm sao không phát hiện Salazar lại là một phù thuỷ hắc ám dễ thương như thế chứ?

Godric thích khám phá những thứ chưa ai biết, đột nhiên, y phát hiện Salazar chính là một người luôn khiến người khác kinh hỉ khi tìm hiểu sâu hơn về hắn.

Y động tâm.

Thú vị hơn là mỗi lần Salazar đọc xong một truyện cổ tích sẽ dừng một chút, giải thích vài câu hoặc kết luận, ví dụ:

Cho dù có là người lùn đi chăng nữa cũng sẽ không chỉ lớn bằng ngón tay cái.

Mỹ nhân ngư trên đất bằng chẳng sống được bao lâu.

Không có bụi phép thuật nào có thể làm cho con người vĩnh viễn không lớn. ( truyện gì ý nhờ? )

Tinh linh sẽ không làm mẹ đỡ đầu của muggle.

Người đàn ông tóc đen đang nghiên túc nói kia không cảm thấy có chỗ nào không đúng, quay đầu một cái, liền thấy Gryffindor tóc vàng cười tủm tỉm rót đưa cho mình một ly trà.

Salazar yên lặng uống, một ngụm uống hết, sau đó tiếp tục dạy học.

Gần đây hai người ở chung cực kỳ hài hoà, Godric đôi khi vẫn rất ầm ỹ, kéo đứa nhỏ xem TV hoặc ra ngoài chơi, nhưng cũng không làm phiền người khác, thường xuyên cười ha hả nhìn hắn, chuyên chú nghe hắn nói. Tương đương, Salazar cũng sẽ nghe Godric kể mấy chuyện thú vị bên ngoài, kỳ thật người nói nhiều nhất trong nhà là Nagini, vì thế Godric có vẻ khá an tĩnh.

Lại một vở opera nữa, Godric lần này chỉ hẹn Salazar, Godric cũng không phải mấy người ngấm ngầm, y cảm thấy động tâm liền cứ thế cố gắng không ngừng, nếu không chẳng nhẹ chờ cái tên Salazar biệt nữu im lặng như hữu nút này hành động? Chỉ cái tính trầm ổn thích y nhiều năm như vậy vẫn không nói của Salazar, y có chờ đến lúc xuống mồ vẫn không kéo đến tay được.

Vở opera này là phong cách hồi hộp. Là một vở trinh thám, hơn nữa còn cố tình chỉ diễn phân nửa liền két thúc, phần còn lại khi khác diễn.

Godric xem đến mê mẩn, vì thế rất mất mát, người đàn ông tóc vàng ra đến cửa nhà hát rồi vẫn còn nghĩ về vở opera, rung đùi đắc ý chơi trò trinh thám.

“…. Là quản gia giết.” Salazar thấy thế bèn nhàn nhạt nói.

“Làm sao ngươi biết?” Godric kinh ngạc.

“Này không phải rất rõ ràng sao?” Salazar không quan tâm nói.

Đôi con ngươi xanh biển trợn to, trên mặt người đàn ông tóc vàng bị bao phủ bởi nghi hoặc và tò mò, thẳng lăng lăng nhìn Salazar “Nói xem.”

Salazar có chút không quen với ánh mắt chăm chú đó của Godric, hắn rũ mắt, nhẹ giọng phân tích.

“Thì ra là thế!” Đôi mắt của người đàn ông tóc vàng như phát sáng.

“Ừm”

Godric liếc mắt nhìn Salazar cúi đầu đi đường, trông cậy vào Salazar hiểu tình thú là gì là chuyện không có khả năng, những ngôi sao trên bầu trời đang toả sáng, cũng không có ai đến đây, vì thế, y duỗi tay giữ chặt tay Salazar.

“Ừm?”

Godric trực tiếp hôn lên, đều là người trưởng thành, phải trực tiếp và dứt khoát!

Salazar ngốc lăng, nhưng lại không chán ghét ấm áp ập vào mặt mình lúc này chút nào, thậm chí bản năng của hắn cũng không từ chối, vì thế hắn không chỉ đáp lại, mà còn hôn đối phương đến không còn chút sức nào.

Salazar nhìn thế nhưng lại là đàn ông từng có vợ kinh nghiệm phong phú, mà Godric trắng như tờ giấy lần đầu tiên biết hôn môi là gì cứ thế mềm chân.

Quá mất mặt.

Đều đã hôn môi, quan hệ của cả hai cứ thế đổi thành tình lữ, loại sự tình này không cần nói cũng hiểu. Mà thái độ đối xử của Salazar với bạn và tình lữ hiển nhiên bất đồng.

Slytherin am hiểu nhiều cách đối đãi khác nhau, mà Salazar lại là Slytherin nhất Slytherin. Đầu tiên, nhẫn nại của hắn với Godric càng nhiều hơn.

Slytherin nhất slytherin: Cái đầu ý chỉ phong cách của Slytherin, cái sau chỉ nhà Slytherin.

Đứng ở góc độ tình nhân hồi tưởng lại quá khứ cãi nhau mười mấy năm của cả hai, liền cảm thấy cực kỳ trẻ trâu, tỷ như Godric rất thích ném đồ đạc lung tung, loại việc này rõ ràng một bùa dọn dẹp là xong chuyện. Lại tỷ như khi Godric nấu độc dược rất thích ca hát, chỉ là cực kỳ khó nghe, nhưng loại chuyện này cũng chỉ cần một bùa tĩnh âm là thế giới lại tươi đẹp.

Hà tất phải phân cao thấp.

Đồng thời, Salazar cũng sẽ thoả mãn nhu cầu của tình nhân, giống như hắn sẽ thoả mãn nhu cầu của học sinh, chỉ là cấp bậc khác nhau mà thôi.

Vì thế ngày hôm sau hắn bỏ một rương đủ loại rượu nho trong phòng Godric hay dùng để xem TV, cho y khi tiêu khiển có thể làm một ly.

Quan hệ bạn lữ có thành hay không trước hết vẫn yêu cầu gắn bó của cả hai, Salazar trước đến nay luôn lấy trách nhiệm làm đầu, cho nên hắn sẽ đi làm những chuyện bạn lữ nên làm. Cảm tình của hắn có lẽ chậm hơn người kia một chút, nhưng vô luận là Godric cười sáng lạn, hay Godric quơ tay múa chân, hay Godric hôn môi hắn, hắn thừa nhận, có chút thích.

Mà đối với người phương diện tình cảm trước giờ vẫn luôn đạm mạc như hắn, nhiêu đây đã quá đủ, thậm chí đủ để nó càng ngày càng mãnh liệt, nhưng điểm này không chỉ dựa vào hắn, dù sao hắn vẫn không rõ vì sao Godric lại thích mình nhiều năm như vậy, có lẽ về sau hắn sẽ biết.

Godric mềm chân tối hôm đó cố gắng chống cự về đến nhà, trở về nhà liền chui vào phòng của mình, lặng lẽ đỏ mặt, y làm sao không biết mình lại có thể ngây thơ đến như vậy.

Ngày hôm sau, Godric trợn mắt há mồm nhìn trong phòng TV biến hoá, sofa mềm mại màu vàng kim, bức màn cũng đổi thành màu đỏ, góc tường còn có đồ ăn vặt, Merlin, Salazar khi yêu đương chính là cái dạng này?

HẾT CHƯƠNG 3

2 thoughts on “[HP] Vô Sự Tự Phi – Chương 3: Thử Xem

  1. Không có bụi phép thuật nào có thể làm cho con người vĩnh viễn không lớn. ( truyện gì ý nhờ? ) Peter Pan á

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s