[HP] Love You Forever

[HP] Love You Forever – Chương 2: Cái Nhìn Thoáng Qua

EDITOR: PARK HOONWOO

BETA: MIN

-o0o-

Sáu năm trôi qua, Salazar Slytherin mười tuổi đứng trước gương, thiếu niên tóc bạc tuấn mỹ trong gương nhìn lại hắn, đôi mắt đỏ máu âm trầm không chút phù hợp với lứa tuổi. Đôi mắt của Salazar trước giờ vẫn luôn là màu đỏ máu quyến rũ, không trở lại màu đen mượt như nhung trước đây nữa. Vẫn là mắt đỏ đẹp hơn, Salazar yên lặng thầm nghĩ, hắn lại nhớ đến vị mẫu thân đã qua đời của mình.

Sáu năm qua, Salazar vẫn luôn bị cầm tù tại gia tộc Slytherin, nhận hết mọi sự xem thường của người trong tộc, bởi vì hắn chỉ là kết quả của một lần say rượu ngoài ý muốn, hơn nữa mẫu thân của hắn chẳng phải phù thuỷ, là công chúa của vua các loài sinh vật hắc ám – vũ xà yêu. Phụ thân Salazar cũng không quan tâm hắn, chỉ xem hắn là một nam sủng tuấn mỹ mà đối xử. Sáu năm này, Salazar học cách nguỵ trang, học che giấu thực lực, học loại ngươi lừa ta gạt của phù thuỷ. Nhưng hiện giờ, tình cảnh của hắn chỉ thay đổi sang “Nam sủng gia chủ thích nhất” mà thôi.

Salazar thờ dài, rời khỏi phòng. Hôm nay là ngày gia tộc Slytherin ra ngoài săn thú, hắn quyết định nhân cơ hội này trốn thoát. Hắn đã lên kế hoạch xong xuôi, chỉ chờ cơ hội thực hiện.

Rất nhanh, cơ hội đến. Bởi vì mấy năm nay cố tình che dấu thực lực, cho nên người trông coi Salazar rất ít, chỉ có hai người. Salazar rất nhanh liền giải quyết xong hai người đó, chạy ra khỏi lãnh thổ gia tộc Slytherin, đi ra thế giới bên ngoải. Salazar liên tục sử dụng độn thổ, sau vài lần, hắn độn thổ đến một khu rừng.

Khu rừng này rất lớn, Salazar đi chưa được bao lâu đã hoàn toàn không nhìn thấy ánh sáng nữa, những thân cây màu đen dựa san sát nhau, cỏ dại trên mặt đất mọc thành cụm. Bởi vì khả năng nhìn trong bóng tối cực tốt của mình, khu rừng không chút ánh sáng này đối với Salazar chẳng có gì đáng lo ngại. Salazar đi được một chút, cảm thấy tạm thời sẽ không có người đuổi theo, liền ngồi xuống đất nghỉ ngơi.

Nghỉ một chút, Salazar xoay người nói chuyện với một con rắn. Rắn nhỏ nói cho hắn biết khu rừng này là một sườn núi khác của thung Lũng Godric, nơi đó là một nơi phù thuỷ tụ tập. Salazar cảm thấy có chút hứng thú, cảm tạ rắn nhỏ sau đó độn thổ rời đi.

Salazar đặt chân tại một nơi hơi sai lệch một chút, nhưng cái nơi sai lệch này, lại gợi lên hồi ức của hắn.

Đó là khi hắn ba tuổi. Salazar sở hữu trí nhớ siêu phàm nhớ rõ ngày hôm đó. Ngày đó, hắn và mẫu thân đến nơi này, ngồi trên tảng đá lớn nghỉ ngơi.

“Mẹ ơi, vì sao trước giờ con chưa bao giờ gặp phụ thân thế?” Câu hỏi của Salazar nhỏ tuổi làm mẫu thân Serena nghẹn một chút, sau đó nói “Phụ thân con sao…” Theo sau đó là một hồi thở dài. Salazar nhìn thấy trên mặt mẫu thân mình ngập tràn đau thương, là cái loại đau thương dằn xé nỗi lòng con người ta, Salazar trước giờ chưa bao giờ nhìn thấy biểu cảm này của mẫu thân hắn. Salazar dường như minh bạch cái gì, từ đây không còn đề cập đến hai chữ “phụ thân” này nữa, hắn không muốn làm mẫu thân mình đau lòng.

Hiện giờ, bảy năm sau. Lại lần nữa đi đến nơi này, Salazar lại lần nữa tưởng niệm mẫu thân của mình. Hắn lẳng lặng ngồi trên cục đá lớn đó, nhắm mắt chìm trong hồi ức, nước mắt từng giọt từng giọt chảy xuống, nhưng Salazar dường như không cảm giác được.

Không biết qua bao lâu, một âm thanh chen vào. Đó là giọng nói của một cậu bé tóc vàng mắt xanh, thoạt nhìn xêm xêm Salazar, đang nói với người xung quanh cái gì đó. Đột nhiên, gương mặt tuấn tú của cậu bé nở một nụ cười rạng rỡ. Đáy lòng Salazar đột nhiên cảm thấy rung động, cậu bé đó cứ thế xông thẳng vào cuộc đời hắn.

“Đủ rồi, Godric, nên về nhà.” Một âm thanh truyền đến từ nơi xa, cậu bé tóc vàng nắm tay người bên cạnh, chạy đến nơi truyền ra giọng nói.

Ngươi tên là Godric, ta nhớ kỹ. Salazar yên lặng thầm nghĩ, sau đó cũng độn thổ rời đi.

HẾT CHƯƠNG 2

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s