[ HP ] Trọng Sinh Chi Hôi Nghê Hạ

[ HP ] Trọng Sinh Chi Hôi Nghê Hạ – PN8: Làm Lại Nghề Cũ (1)

EDITOR: YUKI

BETA : BĂNG

-o0o-

Nhìn thấy trên bàn có ba mươi mấy cái thư mời chưa mở, Severus đột nhiên hiểu ra tại sao bọn họ lại bắt hắn phải làm việc này.

Hắn bĩu môi, ở trong lòng lại nguyền rủa tên cẩu đần kia một lần nữa. Đều đã gần 50 tuổi mà lại dám lén sau lưng người sói kia đi mua dược sinh tử. Huyết mạch của tên kia còn chưa thức tỉnh, lại còn làm chuyện xằng bậy như vậy, quả thực là muốn tìm đường chết mà……

“Sev,” Harry bước vào từ cửa thư phòng, “Có chuyện gì gấp đến như vậy? Một hai phải kêu em qua đây?”

“Ta không làm phiền em đúng không?” Severus nhìn thấy Harry bước vào liền mỉm cười đi đến bên cạnh y.

“Không sao đâu. Những việc đó giao cho Draco và Blaise cũng giống nhau thôi.” Harry nói, nắm chặt lấy tay bạn lữ của mình, “Điều quan trọng nhất chính là chuyện của anh.”

“Harry, nếu ta nói ta muốn uống cà phê em pha thì sao?” Severus mỉm cười khi hỏi câu này. Năm đó, Harry bởi vì lời này trở nên cáu kỉnh mà cãi nhau với hắn, sau đó liền rời khỏi nước Anh. Tội nghiệp bản thân hắn lúc đó chẳng qua thấy Harry mỗi ngày đều ở trong trạng thái căng thẳng cao độ, chỉ nghĩ muốn giúp y thư giãn một chút, không ngờ tới hắn vô tình làm gián đoạn cuộc đàm phán giữa Harry và những người chống đối y, điều này lập tức khiến cho hỏa khí tồn đọng mấy năm của Harry bùng nổ.

“Anh vẫn còn để ý chuyện đó sao?” Harry cười khổ, biết rằng lòng dạ nam nhân nhà mình rất hẹp hòi, nhưng lần đó quả thực y quá mức nóng nảy. Năm đó cãi nhau với Severus vì rất nhiều nguyên nhân, nhưng trong số những nguyên nhân đó không hề có việc y không còn yêu hắn nữa.

“Đương nhiên là không rồi. Nhưng là, ta nghĩ chúng ta cần một tách cà phê, vì thời gian chúng ta nói chuyện có lẽ đủ để ta nhâm nhi một tách cà phê do em pha.” Severus biết rằng quá trình ai đó muốn thuyết phục Harry sẽ không hề dễ dàng, chỉ mới một mùa hè thôi mà đã có một đống thư mời giăng kín bàn rồi. Đối với bản thân hắn mà nói, có lẽ chỉ cần một câu nói thôi. Nhưng vừa lúc bản thân có thể yêu cầu một ly cà phê, cớ sao lại không chứ? Đương nhiên, bọn họ đã không còn lựa chọn nào khác với chuyện này vì không còn lâu nữa là đến khai giảng rồi.

“Được thôi, vậy chờ em một chút.” Harry lập tức đi pha cà phê, khoảng chừng mười lăm phút sau, trước mặt Severus đã có một tách cà phê nồng đậm.

Severus thích nhất phương pháp pha cà phê của Harry, hương thơm độc đáo của hạt cà phê được pha hoàn mỹ khiến Severus luôn có thể thưởng thức nó trọn vẹn. Harry ngồi bên cạnh hắn, nhìn thấy vẻ mặt dễ chịu sau khi uống một ngụm cà phê của hắn —— điều này khiến Harry cảm thấy vô cùng thỏa mãn.

“Có chuyện gì vậy?” Harry lập tức hỏi chính sự.

“Lupin muốn xin nghỉ phép.” Severus nói đến việc này với vẻ mặt không vui.

“Cho nên……” Harry nhướng mày.

“Bọn họ muốn ta đem đứa trẻ xấu tính, không nghe lời của bọn họ quay trở lại Hogwarts dạy thay.” Severus lại uống một ngụm cà phê thơm ngon khác.

Harry không nói nên lời, đương nhiên từ sau khi làm hòa với Severus từ cuộc cãi nhau của bọn họ, thì bản thân y trong mắt nhóm cha mẹ chính là đứa trẻ ‘Xấu tính giống như Sarah hồi trẻ’. Nhưng từ khi nào y lại có thêm vế ‘Không nghe lời’ nữa đây? Ma lực làm chứng, phải biết rằng y luôn là đứa trẻ ngoan ngoãn vâng lời.

“Dạy thay?” Harry nhướng mày, sau khi phản ứng lại, lập tức nắm được trọng điểm.

“Đúng vậy, bởi vì tên cẩu đần nhà Lupin đã lén hắn sử dụng độc dược sinh tử.” Severus lại lần nữa nguyền rủa tên kia.

“Độc dược sinh tử? Hình như cửa hàng độc dược Prince mỗi tháng chỉ bán một lọ thì phải?” Harry vẫn luôn giúp Severus quản lý công việc kinh doanh của nhà Prince, cho nên y biết điều này rất rõ ràng. Nguyên liệu điều chế độc dược sinh tử rất hiếm, thậm chí cả Harry và Severus cũng chỉ có thể điều chế mỗi năm một vạc, chia thành mười hai lọ và bán với số lượng có hạn mỗi tháng.

“Tình hình cụ thể ta cũng không rõ lắm. Ta không quan tâm lắm đến chuyện của hai người họ. Tuy nhiên, em cũng biết tuổi tác của tên cẩu đần kia cũng đã lớn và không phải là thời điểm thích hợp để thụ thai. Chỉ sợ cái thai này sẽ rất vất vả nên Lupin đã xin nghỉ phép. Mấy người kia đã thảo luận rất lâu và cảm thấy em là người thích hợp nhất để thay thế, và bọn họ không cần tốn thời gian đi mời giáo sư mới. Tuy nhiên, bọn họ đã gửi thư mời cho em, và hiển nhiên là em cũng không xem bất kỳ lá thư nào trong mớ đó. Vì vậy, bọn họ nghĩ ta trực tiếp nói với em sẽ thích hợp hơn.” Severus giải thích xong, sau đó nhìn biểu cảm của bạn lữ.

Sau khi Harry nghe xong lời giải thích, hướng về phía bàn làm việc vẫy tay, lập tức có năm lá thư bay đến. Sau khi Harry mở thư ra và đọc từng cái một, nhìn thoáng qua Severus và nói: “Tại sao họ biết rõ là em sẽ không đọc thư mà vẫn dùng phương thức này để liên lạc? Sev, bọn họ có di động mà, đúng không? Và em cũng sẽ không từ chối, em tin rằng anh chắc chắn hiểu rõ ý định của bọn họ, phải không?”

“Harry,” Severus ôm Harry vào trong ngực, “Ta thừa nhận, bọn họ hy vọng ta nói với em về chuyện này.” Severus lần thứ n nguyền rủa tên cẩu đần hay đi cắn bậy kia, cũng không biết lựa chọn thời điểm, hắn thật sự không muốn Harry trở thành giáo sư và phải đối phó với đám cỏ lác tràn đầy hormone kia.

“Nếu anh không muốn em đi, em sẽ để Pansy đi. Tiểu phu nhân nhà Malfoy về phương diện Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám cũng có chứng chỉ cấp Bậc thầy. Nếu không được nữa thì Blaise cũng là một lựa chọn tốt?” Harry cẩn thận nhìn nam nhân nhà mình, y đã đáp ứng với Severus là sẽ không bao giờ thay đổi. Gần đây mặc dù chu kỳ nghiên cứu của y về Cổng không gian đã kết thúc, nhưng y vẫn còn muốn chuẩn bị sáng tạo thần chú mới và mở rộng công tác; trong Hôi Y Hội cũng có một số việc có thể để cho Draco và Blaise xử lý, nhưng Bộ Pháp thuật vẫn có một số chuyện phiền phức làm y phải đau đầu; tuy rằng công việc dạy dỗ mầm non của Benny diễn ra rất thuận lợi, nhưng y vẫn không thấy đủ……

“Harry, ta hy vọng em đồng ý……” Sau khi suy nghĩ rất lâu, Severus rốt cuộc vẫn bị cám dỗ trước những ngày tháng ấm áp sớm chiều ở chung với Harry. Đúng vậy, bọn họ nói rất đúng. Vấn đề về nhóm cỏ lác tràn đầy hormone kia sao có thể so sánh được với cảm giác ấm áp khi người thân ở bên cạnh nhau? Bởi vì danh tiếng của mình nên Harry không thể thường xuyên đến Hogwarts, vì chỉ cần y xuất hiện, Hogwarts sẽ tuyệt đối nổ tung như chảo lửa —— Y là một huyền thoại sống của giới phép thuật —— Cho nên muốn duy trì trật tự của Hogwarts, bọn họ cũng không tán thành việc Harry lấy thân phận là người nhà của giáo sư để vào Hogwarts. Mà hắn bởi vì công tác giảng dạy bận rộn nên cũng về nhà rất ít, nhưng cuối tuần thì nhất định sẽ về. Chưa kể, cuộc sống sinh hoạt ấm áp mỗi tuần một lần có khi sẽ bị thay thế bằng các loại hạng mục công việc khác nhau. Đặc biệt là mấy năm nay sau khi sinh Benny, hắn dần dần cảm thấy thời gian ở chung bên cạnh Harry hoàn toàn không đủ, có lẽ là tình yêu lại bắt đầu bùng cháy trở lại, hắn lại bước vào giai đoạn yêu đương nồng nhiệt?

Harry mỉm cười, suy nghĩ một lúc mới trêu ghẹo nói: “Không biết ở Hogwarts có đãi ngộ gì không?”

“Một căn nhà nhỏ đủ cho ba người ở một nơi yên tĩnh gần rừng Cấm; có năm pháp sư lúc nào cũng có thể cùng em cùng nhau lên kế hoạch và thảo luận hướng nghiên cứu mới của em. Nếu em muốn, em có thể đấu tay đôi với họ bất cứ lúc nào; còn có……” Severus ngừng lại, dụ dỗ sự thèm ăn của tiểu yêu trong vòng tay mình.

“Còn có cái gì?” Quả nhiên, tiểu yêu không thể bỏ qua mồi nhử của hắn, lập tức hỏi.

“Còn có một lão ngốc có thể mỗi ngày cùng em ăn cơm, đi dạo, tán gẫu, đọc sách, hẹn hò, soạn bài, chấm điểm bài tập. Cái lão ngốc này sẽ làm ấm giường cho em và khiến em hét lên……” Severus tiến đến nhỏ giọng thì thầm ở bên tai Harry, “Thế nào?”

“Sev, em còn không biết rằng nhóm ba và mẹ có thể khiến anh tình nguyện ‘bán đứng nhan sắc’……” Harry dùng tay ôm lấy cổ của bạn lữ và cắn một ngụm trên môi của nam nhân nhà mình.

“Còn phải xem đối tượng là ai. Thế nào, Harry, tiểu yêu của ta?” Severus mỉm cười ôm chặt bảo bối của mình.

“Vô cùng hài lòng, ngày một tháng chín em sẽ tham dự lễ khai giảng. Tuy nhiên, có thể mấy ngày nay em sẽ rất bận rộn.” Harry nhanh chóng tính toán chuyển giao hết tất cả công việc trong tay, y biết rõ chế độ của Hogwarts, không cho phép quá nhiều nhân tố chính trị can dự vào.

“Ừ. Ta sẽ giúp em viết những điểm chính của chương trình học và kế hoạch……” Severus chủ động tiếp nhận công việc cần hoàn thành gấp.

“Ôi, Sev, em yêu anh!” Nói xong, y lập tức tựa cả người mình vào trong lòng ngực của bạn lữ.

“Ta cho rằng, đây không phải là tin tức? Ta sẽ điều chế một ít độc dược cho dựng phu để chúng ta có thể ghé thăm Lupin vào mấy ngày tới và để em hiểu rõ tình hình giảng dạy năm ngoái?” Severus ân cần nói.

*Dựng phu: Nam mang thai.

“Ừ, quả thật, em không có thời gian điều chế, vẫn là Sev tốt nhất.” Harry cười nói.

Vậy là, sau 13 năm, Harry Potter, anh hùng truyền kỳ của giới phép thuật, lại một lần nữa ngồi lên ghế giáo sư.

Theo lời của Draco, đây được gọi là ‘Làm lại nghề cũ’!

HẾT PN8

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s