[HP] Cách Mệnh

[HP] Cách Mệnh – Chương 9 + Chương 10 + Chương 11 (HOÀN)


EDITOR: AKKI

BETA: ELLEN

-o0o-

Chapter 9: Harry and the eggs.

“Rubeus Hagrid, Poppy Pomfrey, Neville Longbottom, Remus Lupin, Fred Weasley, George Weasley,….” Lucius cau mày đọc xong danh sách, “Em xác định, em cùng với Severus và Riddle khi tiến tới Durmstrang, muốn dẫn theo mấy người này hả, Harry?” 

“Lucius, đừng xem thường bọn họ.” Harry sung sướng cười, in lên hai má của Lucius một nụ hôn: “Cám ơn ngươi đã giúp ta xử lý ổn thỏa tất cả văn kiện thật tốt.”

“Rất vui vì ngài cống hiến sức lực của mình.”

“Hôm nay thế nào, có thời gian tự mình đi một chuyến chứ?”

“Uhm, tương đối cũng không nhàn, hôm nay cũng có thể đi cùng em.”

“ Gần đây, Severus vội vàng sản xuất ma dược, không có thời gian để ý tới ta. Cả ngày đều bận rộn, cũng không biết bận rộn cái gì. Ngươi cùng Voldy đi cùng với ta đi, cho hai người đi xem thứ tốt.” Harry nghịch ngợm nháy nháy mắt.

Lucius dường như có chút đăm chiêu: “Là nguyên nhân khiến cho em quyết định phải chậm lại một tuần mới chuyển trường đó hả?”

“Ha ha…..”
Các học sinh Hogwarts, đồng thời đã gặp được điều làm cho cả bọn khó quên nhất trong cuộc đời của bọn họ. Sau khi khoẻ lại, Harry càng ngày càng mỹ lệ, tự tin, thành thục, trầm ổn, cả người lộ ra một chút ỷ lại và ngượng ngùng; Đi bên cạnh cậu không phải là giáo sư Snape như bình thường, mà là Bộ trưởng Bộ pháp thuật đang toát ra thần tình sủng nịch và nụ cười thỏa mãn mà hoa lệ, cùng với tiền Chúa Tể Hắc Ám. Ba người vô cùng hài hoà, bao quanh bọn họ là một không khí ăn ý, ngăn cản mọi người tới gần. Bên hồ Đen, bọn họ tuỳ ý đi dạo xung quanh bên trong thành trì Hogwarts, tạo thành một bức tranh phong cảnh đẹp rực rỡ, phong quang vô hạn.

“Thời điểm rời đi, đương nhiên không thể lưu lại những thứ tốt được.” Harry nói với Voldy và Lucius: “Nếu Slytherin đã lưu lại di vật và mật thất, như vậy ba người khác nhất định cũng sẽ có. Dumbledore nhất định đã tìm đến mật thất của Gryffindor, Phượng hoàng nhất định là do Gryffindor lưu lại, Slytherin lưu lại xà quái. Nếu không phải vì để tiện cho xà quái hành động, ta nghĩ, ngài ấy cao ngạo như vậy, nhất định cho dù có chết cũng không bao giờ nguyện ý đem cửa mật thất đặt tại WC của nữ sinh. Như vậy chúng ta chỉ cần tìm thấy di vật của Hufflepuff và Ravenclaw. Chung quy xà quái đã bị ta giết chết; Phượng hoàng đã nguyện trung thành với ta.”

“Di vật của người sáng lập Hogwarts là bất diệt. Xà quái có thể sống lại, chỉ cần máu của chủ nhân và chú ngữ.” Voldy bổ sung.

“Như vậy chúng ta tới trước WC nữ thôi. Trạm thứ nhất, khiến cho rắn con sống lại.”

Nhóm người sùng bái theo đuôi ở phía sau nhìn lén ba người, nhìn thấy thần tượng của mình thản nhiên rảo bước vào WC nữ, bỗng xuất hiện vài tượng đá. Sau một giờ trôi qua, nhóm người hâm mộ vừa khôi phục lại trạng thái bản thân, rốt cuộc cũng nhìn thấy bọn họ ung dung tự nhiên đi ra, trong tay Voldy đang cầm trên tay một cái trứng màu xanh còn âm ấm, mọi người lại lần nữa rủ nhau cùng hoá đá tập thể.

[Chẳng lẽ hắn cũng đẻ trứng sao? – mọi người. Ma vương, hình tượng của ngươi….]

“Xà quái không phải là do con cóc ấp nở ra từ trong trứng gà trống hay sao? Bây giờ phải làm sao đây? Đào đâu ra con cóc ấp trứng bây giờ.” Harry nghi hoặc hỏi.

Voldy im lặng, lặng lẽ rút đũa phép ra, hướng tới góc tường có một con cóc cực kỳ quen mắt: “Imperius [Lời nguyền độc đoán]”

Con cóc theo sự sai khiến nhảy đến trước mặt của Voldy.

“Đi ấp trứng.” Voldy với gương mặt không hề thay đổi đưa ra mệnh lệnh.

Con cóc nhảy lên phía trước quả trứng…. Voldy đem con cóc cùng quả trứng thu hồi lại túi không gian.

Harry bây giờ mới ngộ ra, thì ra Lời nguyền độc đoán còn có thể sử dụng như vậy. Khó trách xà quái lại hiếm thấy đến như vậy. Hầu như không hề có người sẽ nghĩ đến dùng cách này đi.

Đi dọc theo hành lang, gặp Neville mang vẻ mặt mê mang dò hỏi mọi người xung quanh: “Có ai thấy Trevor của tôi ở đâu không?” Harry chỉ có thể trưng ra vẻ mặt bất đắc dĩ mà tươi cười đồng tình cùng cậu ta.

“Hai mật thất khác, em có manh mối nào sao, Harry? Năm đó ta không có cơ hội trở về tìm.” Voldy cất lời với giọng nói mang theo vẻ tiếc nuối.

Lucius đối với chuyện này chỉ toàn tràn ngập hưng phấn và chờ mong. Dù sao đây cũng là di vật trong truyền thuyết của tứ đại Phù thủy đứng đầu trong truyền thuyết, đối với mọi người có sức mê hoặc lớn tới cỡ nào.

Harry một bên chậm rãi giải thích, một bên dẫn hai người đi tới trước: “Ravenclaw được tôn xưng là một người có trí tuệ bật nhất, ngài nhất nhất định đã đem trứng đặt ở nơi có vị trí tri thức bật nhất ở trường học.”

“Em đang nói tới…. Thư viện hả?” Lucius nói ra suy đoán của bản thân.

Harry chỉ thần bí lắc lắc đầu.

“Là phòng của Hiệu trưởng sao?” Voldy hỏi.

Lại lắc đầu. Chỉ tiếp tục bước đi, sau đó thì dừng lại.

Voldy và Lucius nhìn bức tranh vẽ đĩa hoa quả bự chảng trước mặt, rơi vào trầm mặc.

“Gia tinh, tuổi thọ vô cùng dài, chịu được mệt nhọc, có thể bảo vệ bí mật cực kỳ tốt, trung thành lại còn rất đáng tin cậy, hơn hết lại am hiểu rất nhiều tri thức, lại còn thông thạo nhiều loại kỹ năng.” Harry mỉm cười chậm rãi nói ra đáp án: “Ta nghĩ, chúng ta chỉ cần dựa vào bao nhiêu đây dữ kiện thì đây chính là nơi chính xác nhất.”

Trước mặt ba người, chính xác là phòng bếp chuyên dụng to nhất của Hogwarts….

Trên một trăm gia tinh vóc người nhỏ bé, lấy ba người làm trung tâm mà vây xung quanh. Một con gia tinh già nua có vẻ là người đứng đầu bị đẩy ra: “Xin hỏi, chúng ta có thể cống hiến sức lực gì cho các ngài?” Trên mặt nó hoàn toàn là biểu hiện cuồng nhiệt và chờ mong, bởi vì nơi này chưa từng nhiễm qua hơi người nào nay lại có ba người vô cùng tôn quý ghé thăm.

“Chúng ta đến tìm di vật của Ngài Ravenclaw. Xin hỏi nó có ở nơi này hay không?” Harry trên mặt mang vẻ tự nhiên mở lời.

Hai người còn lại trong lòng tràn ngập mâu thuẫn, hoài nghi có phải hay không cậu lại dùng phương thức như vậy hỏi ra khỏi miệng, tỏ vẻ trực tiếp đòi đồ vật này nọ.

Lão Gia tinh lệ rơi đầy mặt: “A a! Bộ tộc của chúng ta thủ hộ bí mật lớn  nhiều năm như vậy, rốt cuộc bị Chủ nhân Harry không gì không biết, không gì không thể làm được hiểu thấu đáo!”

Những con gia tinh khác thật cẩn thận nâng một cái trứng với vỏ ngoài phiếm màu bạc phát sáng. Lão Gia tinh trìu mến nhẹ nhàng vuốt ve nó, cung kính mang đến trước mặt Harry: “Tiền chủ nhân Ravenclaw đem nó đặt ở nơi này. Trải qua một dòng thời gian dài như vậy, không ai có thể biết được những điều huyền bí bên trong nó. Không có người nào đem chúng ta tâm sự cho rõ ràng, cho dù có là Dumbledore cũng không có. Y theo lời tiền chủ nhân Ravenclaw phân phó, Hiện tại chúng ta đem nó giao lại cho Chủ nhân Harry Potter, đồng thời còn có toàn bộ lòng trung thành tuyệt đối của toàn bộ gia tinh chúng ta.”

Sự tình tiến triển vô vùng thuận lợi! Voldy và Lucius đồng thời cùng nhau á khẩu.

Harry đắc ý mỉm cười, liếc mắt nhìn hai người bọn họ, đối với trưởng lão gia đinh thân thiết hỏi: “Nhiều năm như vậy, các ngươi nhất định rất vất vả để thủ hộ…”

Lão Gia tinh tự hào ưỡn ngực nói: “Đúng vậy. Thay đổi qua nhiều đời người thủ hộ, lại một hiệu trưởng. Tộc Dolly của chúng ta vẫn là người thủ hộ nó, bảo vệ bí mật, chờ đợi chủ nhân chân thật xuất hiện. Đây là nhiệm vụ khảo nghiệm tối thiểu để nuôi dưỡng gia tinh nhỏ nhà chúng ta, cũng là nguyên nhân mà bộ tộc chúng ta ở giới gia tinh luôn được hưởng sự tôn kính và sùng bái của bọn họ,”

Nó đột nhiên lại nhăn lại mi: “Bất quá, Dobby mà Chủ nhân Harry đưa đến Hogwarts, là tên vô lại. Lần trước thiếu chút nữa, nó đã đem trứng tiên dọn đến trước mặt Dumbledore như bữa ăn khuya! Thật tốt khi chúng ta phát hiện kịp thời….”

[Harry phất tay: Các đồng chí vất vả! Gia tinh đồng loạt kêu lên: Vì nhân dân phục vụ!….. Thác nước to (ý là khóc á)]

“Lucius, xem ra, danh sách đi Durmstrang, còn muốn thêm vào trên trăm gia tinh. Thẳng đến khi ta đủ tuổi trưởng thành có thể kế thừa trang viên của chính mình.” Harry vui vẻ cười. Hogwarts thật sự cái gì cũng đều không có.

“Đây là cái trứng gì?” Lucius khẩn cấp muốn biết.

Harry cắn nát ngón tay, đem máu của mình điểm lên trên đỉnh quả trứng. Vỏ trứng dần dần nứt ra. Một trận ánh sáng màu bạc chợt lóe lên, Harry kinh hãi nhìn thấy một con ngựa con lắc lắc lắc lắc đứng lên, duỗi thân cao tới eo gầy nhỏ của Harry. Ngựa con màu bạc, so với Bạch kỳ mã có vẻ càng thêm thánh khiết. Trên đầu của nó chỉ có một sừng, mặt trên còn có hoa văn phức tạp. Ngựa con duỗi người.

“Trên lưng có cánh! Là Ngân dực Bạch kỳ mã! Đã bị tiêu diệt trên trăm năm!” Voldy kinh ngạc sẵn giọng hô lên.

Ngựa non chớp chớp mắt to ướt sũng nước, vui vẻ ngửi ngửi mùi trên người của chủ nhân Harry. Harry cực kỳ hưng phấn ôm chầm ngựa con, hôn một cái lên mũi của nó: “Ngươi thật xinh đẹp!” Ngựa con ngượng ngùng cọ xát chủ nhân, không ngừng làm nũng.

Voldy giải thích: “Phượng Hoàng có nước mắt giúp chữa trị thương tổn về mặt vật lý, có khả năng trùng sinh cùng năng lực xuyên qua không gian, là sinh vật mang thuộc tính phòng ngự ma pháp. Tương phản với nó, Ngân Dực Bạch kỳ mã có pháp lực công kích cực kỳ mạnh, hơn nữa suốt đời chỉ trung thành với một chủ nhân. Sủng vật mà Bộ tứ phù thuỷ lưu lại, cùng với những sinh vật ma pháp khác căn bản là không giống nhau. Cho dù có chết, máu tươi của chủ nhân cùng với chú ngữ cổ đại, cũng có thể hồi sinh chúng nó. Hơn nữa chúng sẽ theo chủ nhân của mình chuyển sinh. Ngân Dực Bạch kỳ mã khi trưởng thành, sẽ dung sừng của nó đâm xuyên qua trái tim của chủ nhân, hoa văn được khắc trên sừng sẽ cùng liên kết với sinh mệnh của chủ nhân, hoàn thành khế ước sinh tử, có thể tăng cường pháp thuật của chủ nhân, thay thế chủ nhân chịu thương tổn bởi pháp thuật. Xà quái của ta, là sinh vật chuyên dụng để công kích vật lý cùng nguyền rủa, quá trình ấp nở trứng cũng vô cùng phiền toái. Bất quá, nói chung Slytherin rất yêu thích các loại rắn, coi như cũng không hề sai.”

“Thật lợi hại….” Lucius hoàn toàn bị thuyết phục.

“Cuối cùng, chính là tìm bảo vật của Hufflepuff.” Harry dựa theo như lời của Voldy nói, khiến Eric – tên mới đặt của Ngựa con, ẩn thân đi theo bên cạnh, đi đến địa điểm cuối cùng, xuất phát đi Hồ Đen.

“Trong Bộ tứ phù thuỷ vĩ đại, Hufflepuff bị choc ho rằng là một người hiền lành, chăm chỉ, thế nhưng danh xưng chỉ là bề ngoài, đại biểu là lửng nâu (theo editor nhớ thì Hufflepuff là lửng chứ hổng phải hoan mà bản cv ghi là hắc hoan). Bất quá, bất luận kẻ nào cũng đều sẽ bị lật đổ, bà ấy cũng không ngoại lệ. Bởi vì cuối cùng thắng qua Gryffindor, Slytherin, Ravenclaw, bà ấy nhất định sẽ vắt hết đầu óc. Giống như sủng vật, ta đoán, bà sẽ lưu lại một thứ so với bọn họ đều phải cường đại hơn. Các ngươi đoán được không?” Harry nhắc nhở.

“Chẳng lẽ là rồng…..”

“Đúng vậy. Hơn nữa, vì biểu hiện của bà ấy vô cùng thông minh, không để bất kỳ ai có thể tìm đến, bà ấy sẽ không theo lẽ thường mà đi, sẽ không bao giờ đem trứng đặt ở nơi có liên quan đến lửng nâu đâu, chính là rời xa nơi sinh sống của lửng nâu. Tại Hogwarts này, cũng chỉ có Hồ Đen mà thôi.”

“Đọc thật cẩn thận [Hogwarts – Một lịch sử], sẽ phát hiện được, từ sau cái chết của Bộ tứ cường đại, có một bí ẩn vẫn ở bên trong hồ — bạch tuộc khổng lồ. Trứng ở trong bụng nó, chuẩn không sai. Bởi vì là trứng pháp thuật, bạch tuộc trở nên khổng lồ hơn nữa còn trường thọ. Đối phó với nó, có chút phiền phức…..”

“Bất quá, em khẳng định đã có chủ ý, Harry.” Voldy ngưng mắt nhìn thiếu niên. Hắn phát hiện, bản thân hắn càng lý giải cậu, càng cảm thấy không đủ để lý giải cậu. Harry bất cứ lúc nào cũng có thể có những thủ đoạn mang tới cho hắn kinh hỉ. Cho nên bản thân không thể khống chế được đem lòng yêu thương tử địch của mình.

“Lần này cần ngươi cùng Lucius hỗ trợ. Chúng ta phải nghĩ cách khiến cho con bạch tuộc đó kéo lên trên mặt hồ, đem thứ này,” Harry lắc lắc bình độc dược trong tay: “Độc dược gây nôn, cho nó ăn. Sau đó điều chúng ta cần làm là né tránh, không phải bị mấy bãi nôn kinh tởm kia chôn sống.”

Sau một lát, Lucius thở hổn hển đem con bạch tuộc mất đi pháp lực bảo hộ đánh trở lại nguyên hình là một bé cưng bạch tuộc, một cước đạp chết – gã bị phun một thân mực đen tuyền.

Mà trước mặt Harry cùng Voldy một núi chất nôn cao ngất ngưởng. Học sinh chung quanh hồ, sớm đã bị dọa chạy mất mật khi con bạch tuộc khổng lồ ngoi lên khỏi mặt hồ.

“Ách! Xem ra thức ăn hàng ngày của nó thật là phong phú!” Harry dung một câu chú vệ sinh, đem núi bãi nôn làm sạch, sau đó sử dụng một câu chú triệu hồi: “Triệu hồi trứng rồng!” Một quả trứng màu lam bao phủ trong quần sáng bay đến tay cậu.

Harry đem máu nhỏ lên trên mặt nó, một chú rồng nhỏ màu băng lam hiện ra, lắc lư cái đầu nhỏ tỉnh lại, thân mật liếm lên mặt Harry, cánh rồng con cùng vảy toàn thân loè xoè phát sáng, phảng phất trong suốt. “Ha ha, thật tốt nha! Ice đừng nháo….”

Voldy nói, đại khái nó là con rồng Băng Siberia cuối cùng trên thế giới, bất luận có là công kích bằng pháp thuật hay là phòng ngự bằng vật lý cũng đều là hoàn toàn xuất sắc. Harry ngẫm nghĩ, sau đó đặt nó tên là Ice.

Đi qua một góc khác của ngọn núi đồ nôn. Harry không có vội vã rời đi, cậu cười cười: “Triệu hồi tiền cùng bảo thạch.” Ngọn núi vơi đi xuống một phần ba. Harry đem tất cả tài sản kếch xù thu nhỏ lại bỏ vào túi vải.

Lucius và Voldy không biết phải nói cái gì. Ai có thể ngờ được bên trong cái đống rác này lại có một tài sản kếch xù như thế này cơ chứ.

Harry càng không ngừng thử mấy câu thần chú: “Triệu hồi sách quý!” “Triệu hồi độc dược không bao giờ quá hạn sử dụng!”…… “Triệu hồi khế đất của Hogwarts!”

Đương nhiên phần lớn mấy câu thần chú đó không có động tĩnh gì. Bất quá, khiến cho cằm của Lucius phải rơi xuống đất là, Harry thật sự có thể triệu hồi được khế đất của toà thành Hogwarts…. Không biết ai đó đem nó quẳng đến đáy hồ làm cho con bạch tuộc này nuốt vào bụng. Khế đất của Hogwarts chưa từng có người thử đi tìm kiếm!

Cuối cùng, Harry còn dung một chú ngữ triệu hồi vô thanh. Lần này đến phiên Voldy rớt cằm.

“Đúng vậy….. Thật sự là Dumbledore?!”

“Tại sao hắn lại ở trong này?”

Đương nhiên, câu chú Harry dùng là “Triệu hồi Dumbledore!”

Harry ngượng ngùng cười cười: “Nếu con bạch tuộc này ăn này nọ nhiều như vậy, ta nghĩ, Dumbledore vừa bị ném xuống bên trong hồ, nói không chừng cũng…. Liền thử xem một chút. Không nghĩ tới, lão thật sự cũng bị nó nuốt vào.”

Sau đó, Harry liền vô cùng hối hận nhìn tượng Dumbledore nói: “Tại sao ta lại muốn xử lý con bạch tuộc cơ chứ! Bị nuốt chửng cảm giác như thế nào? Ta hẳn nên duy trì nó. Ít nhất có thể nhìn thấy ngươi bị nó bài tiết ra nha!”

Harry…. Em thật là độc! Lucius và Voldy chung một suy nghĩ, đều vô cùng đồng tình với vị tiền hiệu trưởng.

— Sau này, tượng Dumbledore được an bày ở tháp thiên văn, được dung như cột thu lôi.

HẾT CHƯƠNG 9

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s