[ HP Đồng Nhân ] Đồng Thoại (2

[ HP ] Đồng Thoại (2) – Chương 3: Lão Sư

EDITOR : THƯỢNG

BETA : PARK HOONWOO

-o0o-

“Lão sư.” Charles. Potter cung kính hướng Salazar hành lễ.


“Charles, có chuyện gì sao?” Salazar ngồi ở tay ghế vịn lật xem văn kiện.

” Vừa có một thông báo từ vùng phía bắc Morvid, trong một thôn làng nhỏ có một lão sư tìm được tiểu thư Revenclaw.”


“Morvid? Cũng khá xa nơi này nhỉ.” Salazar thở dài nói, trong giọng nói không rõ ý vị, đôi mắt màu rượu đỏ thất thần nhìn ra bầu trời xanh thẳm ngoài cửa sổ.


“Gần đây, giáo đình hoạt động ngày càng thường xuyên. Có lẽ, sắp tới không thể tránh được chuyện đổ máu. Charles, thông báo với Demps chuẩn bị sẵn sàng , nếu công giáo bị phá bỏ thì cái đó có lẽ là nói dối. Lần này, có khả năng địa điểm xảy ra xung đột chính là giáo đường tân tổng bộ. Sau cùng thì chẳng ai muốn nơi mình ở bị tổn hại.” Salazar đứng dậy, đứng bên cửa sổ,  ngón tay thon dài, trắng nõn chạm vào khung cửa sổ.  Màu rượu đỏ trong mắt bình lặng, không gợn sóng , hiện ra vài tia nhu hòa. Khung cảnh này thật khiến lòng người xốn xang lại càng làm trái tim rung động mãnh liệt.


” Sarah~~~ Sarah~~~ ” Godric từ đằng xa đã nhìn thấy Salazar đứng cạnh cửa sổ, phấn khích mà kêu lên. Đám tóc màu vàng kim dưới ánh dương lại khiến người ta lóa mắt mà say mê. Người con trai trên kia vẫn đứng đó, khóe môi ẩn chứa ý cười nhàn nhạt. Một cơn gió ngang qua, làm mái tóc đen dài như mực của hắn bay bay.


Helga đứng ở bên cạnh Godric và nhìn thấy một khung cảnh như vậy. ( ???) Từ ngày được Godric và Salazar cứu đến nay cũng đã qua gần một năm. Sau ngày đó, Salazar lập tức phái người đi tìm nơi Rowena rơi xuống, chính cô cũng cùng bọn họ tìm kiếm, có khi cùng đi ra ngoài một chút, thỉnh thoảng lại tiện tay, gây ra chút rắc rối cho đám giáo đình.


“Bọn ta trở lại rồi đây. Charles cũng ở đây sao? ” Helga đẩy cửa ra, nhìn thấy Charles đứng cạnh Salazar.”

“Xin chào, cô Hufepuff.” Charles rất thích tính cách ôn hòa của cô gái này, mỗi lần ở bên cạnh Helga đều có cảm giác an tâm, yên lặng, hòa hảo, làm cho người khác không tự chủ được mà nảy sinh tình cảm.


Helga không phải là dòng thuần huyết, Huflepuff là dòng họ cha cô, còn mẹ cô chỉ là một Muggle bình thường. Mẹ Helga đã cứu cha Helga khi ông ngất xỉu trước cửa nhà bà. Sau đó, họ lại ở chung, dần dà nảy sinh tình cảm. Cha Helga quyết định kết hôn và sống cùng một người phụ nữ thân phận tầm thường. Đáng tiếc, ngày vui có hạn, không bao lâu sau khi Helga được sinh hạ, người nhà Huffepuff đến tìm chà Helga, yêu cầu ông rời bỏ mẹ Helga, vì trưởng nữ nhà Huffepuff không thể là một người hỗn huyết. Nhưng cha Helga không muốn rời xa vợ con. Đêm đó, ông cùng mẹ con cô bỏ trốn khỏi thôn trang. Sau đó vẫn là một nhà ba người, sống một khoảng thời gian yên bình. Mãi đến một ngày, mẹ Helga hoang mang, rối loạn trở về, mang theo cô chạy vào rừng. Khi ấy, cô mới biết cha cô là một Pháp sư. Trước đó, cha cô  đã phải vô pháp trơ mắt nhìn người gia tộc mình bị giáo đình thiêu sống, là ông không làm tròn bổn phận của một gia trưởng, là ông vứt bỏ gia tộc mình. Người thiếu niên đáng lý bị thiêu chết kia, sau đó, đã được ông cứu và cũng chính ông lại chết trên tay kỵ sĩ giáo đình. Mẹ Helga đã sớm biết hành động này của cha Helga sẽ làm bại lộ mọi chuyện cho nên khi cha Helga động thủ, bà liền mang theo Helga bỏ trốn. Mẹ Helga đem cô giấu kĩ, trước khi rời đi, chỉ nói với cô một câu: ” Đừng hận thù, cả Pháp sư và Muggle đều không có lỗi, cuộc sống này là của con, con là tất cả của ta và cha con.” Đây là lần cuối cùng Helga nghe được giọng mẹ cô, vẫn luôn ôn hòa, vẫn ấm áp như những lúc cười nói vui vẻ.

“Nhóc Charles cũng tới ? ” Nghe được câu nói cực kỳ thiếu đánh này của Godric, gân xanh trên trán Charles nổi lên.


“Godric tiên sinh, nếu não ngài hoạt động bình thường thì nhớ rõ rằng tôi chỉ kém ngài 4 tuổi. Ngữ khí Charles giận dữ nói.
“Ha ha, nhóc Charles, 4 tuổi cũng là nhóc mà. Nhớ năm đó, ngươi đáng yêu như nào…” Godric say mê nói, hoàn toàn làm lơ sắc mặt Charles ngày càng đen lại.


“Godric, đừng tới nữa.” Cuối cùng vẫn là Salazar lên tiếng ngăn Godric, cứu Charles, tiện làm lơ Salazar mắt đỏ hoe, không thể nào che lấp ý cười. Charles nhìn Godric nháy mắt, vẻ mặt lấy lòng nhìn Salazar, bộ dạng chân chó (???) của anh làm tâm tình cậu rất tốt, nụ cười gợi bên khóe miệng, màu nâu trong mắt có một mảnh ôn hòa.


Charles luôn đối nghịch với Godric, hai người vừa thấy mặt nhau liền gây náo loạn, đương nhiên hầu như là do Godric luôn miệng ” nhóc Charles, nhóc Charles” với hắn. Hai người nay, bên ngoài cả ngày đánh nhau nhưng thực ra, quan hệ rất tốt.  Với hai người đã cứu cậu khỏi đống phế tích, Charles coi họ quan trọng hơn cả bản thân cậu. Cho dù Salazar đã từng nói rõ với cậu, không cần biết ơn bọn họ. Năm đó, bọn họ chỉ là may mắn đi ngang qua, vô tình phát hiện cậu được mẹ chở che mà vẫn còn thở nên mới đưa cậu trở về.


Charles đến bây giờ vẫn còn nhớ rõ, vào ngày đó, ngọn lửa đỏ rực nhuốm bầu trời từ xanh thành đỏ thẫm. Giáo đình không hề báo trước, đột nhập vào nhà cậu, trong phút chốc, hình ảnh một màu máu đỏ tươi mơ hồ hiện ra trước mắt cậu. Mẹ cậu ôm chặt cậu trong lòng, một chất lỏng ấm áp dần thấm ướt quần áo cậu. Đến bây giờ, mỗi đêm mơ, cảnh tượng máu lửa trộn lẫn và  hình ảnh mẹ cậu nhuốm máu vẫn xuất hiện lên trước mắt cậu, cứ vậy mà không cách nào thoát khỏi chuyện bị bóng đè. Sau đó, Charles thường xuyên nghĩ rằng nếu ngày đó, cậu không gặp được Salazar và Godric thì bản thân cậu sẽ như thế nào, sẽ chết đi hay là … Chỉ là, trên đời này vốn dĩ không có nếu, hiện tại, cậu chỉ biết rằng gặp được bọn họ là sự may mắn lớn nhất đời hắn. Hắn từng một lần không ngừng may mắn, sau khi mất tất cả, vẫn có thể gặp được họ. Hai người con trai, lớn tuổi hơn một chút, cậu học được rất nhiều từ họ, kể cả ma pháp, lý tưởng sống và sự tin tưởng.

“Godric, Helga, tin tức về Rowena rồi, ở phía bắc Morvid, cũng không thể chắc đó là nàng, nhưng cũng có khả năng, ta muốn tự đi xác nhận một chút.”

“Ta đã biết, ta đợi lát nữa sẽ chuẩn bị.” Helga gật đầu nói.


Godric chỉnh lại bộ dạng hi hi ha ha  vừa rồi, một lát sau nói, “Ta đây cũng đi làm chút ma dược để chuẩn bị cho bất cứ tình huống nào, gần đây, tình hình càng ngày càng rối loạn, giáo đình hoạt động ngày càng rộng , thái độ của quốc vương thái độ cũng gây bất lợi cho chúng ta.”

Godric và Helga rời đi, trong phòng chỉ còn hai người Charles và Salazar. “Charles, ba ngày sau, chúng ta rời đi, Demps họ nhờ ngươi vậy.”

“Ta nhất định sẽ không phụ sự kỳ vọng của ngươi, lão sư.” Charles lãnh đạm cười, xoay người rời đi.


Salazar nhìn bóng dáng Charles rời đi, âm thầm thở dài. Người này chỉ kém hắn hai tuổi, trước kia được hắn dạy ma thuật mà khăng khăng gọi hắn một tiếng lão sư. Đến tận bây giờ, khi cậu đã có thể tự lực đương đầu với khó khăn, cậu vẫn không đổi. Nhưng … Charles, ngươi phải tự sống cho chính mình nhé.

HẾT CHƯƠNG 3

[ Harry Potter Đồng Nhân ] Vinh Quang Vĩnh Hằng

[ Harry Potter Đồng Nhân ] Vinh Quang Vĩnh Hằng – Chương 7: Slytherin

EDITOR: PARK HOONWOO

BETA: JEON COOKIE + PARK HOONWOO + ĐÀO NHIÊN

-o0o-

Ngày 1 tháng 9, Harry đi tàu điện ngầm để đến nhà ga Ngã Tư Vua, hành lý của hắn tất cả đều được bỏ vào rương gỗ, thể tích đã lớn rồi còn rất nặng, vì thế hắn cứ đem hành lý thu nhỏ lại rồi đặt trong túi, hơn nữa hắn còn ếm thêm bùa nhẹ-như-lông-chim để giảm bớt trọng lượng . Buổi sáng , Johan muốn tiễn hắn nhưng Harry lại cự tuyệt, hắn không có nói cho Johan là mình đi học ở Hogwarts, sợ Johan không giữ được miệng, hắn chỉ nói mình đi học ở một cái trấn nhỏ, hơn nữa nơi đó thực phong bế , không thể gửi thư, chỉ nói rằng mình tháng 10 sẽ trở về.

Harry đi đến sân ga 9 ¾ ở nhà ga Ngã Tư Vua, lúc này sân ga đa số là phụ huynh đưa con đi học, các tiểu phù thủy phần lớn đã lên xe lửa. Thời điểm hắn xuyên qua vách tường, Harry lập tức đem hành lý biến trở về nguyên trạng, kéo hành lý lên xe.

Trên xe, các tiểu phù thủy đi tới đi lui, có ở trên lối đi mà đùa giỡn, cũng có ngồi trong các toa xe nói chuyện phiếm.

“Phanh” Harry bị người đụng trúng, hắn lập tức đứng thẳng trở lại liền thấy một nam sinh có mái tóc rối bù, ngượng ngùng cười xin lỗi với Harry: “Rất xin lỗi, cậu không tìm được toa trống sao? Để tôi giúp cậu cầm hành lý.”

Harry chưa kịp trả lời thì hành lý trên tay đã bị lấy đi, tay của mình bị nam sinh đó túm lấy kéo đi về phía toa xe cuối, đi chưa được mấy bước, Harry liền nghe được có người kêu: “Charles Potter! Cậu còn không mau đi duy trì kỷ luật? Toa xe bên kia có đánh nhau rồi.”

Charles Potter? Nam sinh này là ông nội? Harry trong lòng kinh ngạc, lia mắt nhìn kỹ hơn, mới phát hiện người này có đặc điểm của gia tộc Potter, một cái đầu đen rối bù trên gương mặt tràn đầy nụ cười nhiệt tình của Gryffindor.

“Anna, tôi đang muốn đưa đứa nhỏ này đi tìm toa xe! Cậu đi tìm Huynh trưởng của nhà khác đi.”

Harry chưa từng gặp ông nội của mình ở kiếp trước, trong lòng hắn rất phức tạp, dù gì thì đây cũng là lần đầu tiên hắn nhìn thấy người thân kiếp trước của mình, ông bà nội kiếp trước của hắn đã qua đời lúc hắn còn chưa sinh ra. Hắn chỉ từng nhìn thấy họ qua Tấm Gương Ảo Ảnh, nhưng lúc ấy hắn chỉ lo nhìn gương mặt ba mẹ, không chú ý đến ông bà nội của mình.

Harry mở miệng: “Cảm ơn Huynh trưởng, tôi tự tìm toa xe được. Anh đang vội phải vội phải không, anh cứ đi đi!”

“Không sao, tôi tìm toa xe cho cậu trước đã. Cậu là tân sinh phải không? Lần đầu tiên tôi ngồi xe đến Hogwarts cũng không biết tìm toa xe như thế nào.” Charles Potter một bên cười nói một bên tiếp tục kéo Harry đi.

Bởi vì tất cả toa xe phía trước đều được nhồi đầy, Harry ngồi xuống toa xe cuối cùng của xe lửa, Charles Potter giúp hắn mang hành lý đặt vào tận trong toa xe. “Cảm ơn anh, học trưởng. Em là Tom Riddle.”

Ngồi ở chỗ mình đã từng ngồi trước đây, trong lòng Harry rất hoài niệm. Hắn đã từng ở chỗ này kết 2 người bạn thân a, Ronald Weasley và Hermione Granger, bọn họ làm bạn với hắn cho tới khi hắn trưởng thành, mặc dù từng cãi nhau ầm ỹ nhưng bọn họ vẫn luôn ở bên cạnh hắn, cùng nhau đánh bại Voldemort với hắn. Chỉ là, trước khi cuộc chiến cuối cùng diễn ra Hermione đã bị Tử Thần Thập Tử tra tấn đến chết, mà Ron sau khi Hermione chết càng ngày càng im lặng, ở trên chiến trường luôn liều mạng thẳng đến sau khi chiến tranh chính thức kết thúc, Ron liền làm người bảo vệ ngôi mộ của Hermione một mình, sống được đến năm 50 tuổi, cuối cùng cũng ra đi. Mất đi hai người bạn tốt này, trong lòng Harry vẫn luôn rất cô độc, mặc dù có Draco từ địch nhân sau lại trở thành bạn của hắn nhưng Harry trong lòng vẫn rất cô độc . Mà Draco khi Harry 75 tuổi cũng rời đi, sau khi Draco chết đi, hắn càng ngày càng cô độc. Người cùng thế hệ với bọn họ sống không thọ, chiến tranh đã tạo thành thương tổn rất lớn đối với họ, không chỉ ảnh hưởng đến thân thể khoẻ mạnh của họ mà còn ảnh hưởng đến tinh thần. Ron sau khi Hermione chết vẫn luôn buồn bực không vui, hậm hực mà chết, mà Draco vì khi còn trẻ đã chịu quá nhiều tấn công của phép thuật hắc ám, phép thuật hắc ám đã ảnh hưởng đến linh hồn, mỗi lần Voldermort triệu hoán, linh hồn người bị dấu hiệu sẽ chịu thương tổn, Crucio vào điểm Draco làm gián điệp thì càng thường xuyên bị sử dụng. Người cùng thế hệ với bọn họ đều sớm chết, cuối cùng chỉ còn mỗi Luna và George.

“Tốt , anh sẽ nhớ kỹ, hẹn gặp lại ở Hogwarts.” Charles Potter mỉm cười tạm biệt Harry.

“Hẹn gặp lại.” Harry nói.

Harry nhắm mắt tựa lưng vào ghế ngồi, chờ xe lửa khởi hành. Hogwarts có phép thuật, tất cả tiểu phù thuỷ ở Hogwarts có thể vì bằng hữu mà hy sinh tính mạng của mình. Bất quá, thẳng đến khi xe lửa khởi hành, toa xe của Harry vẫn không có ai đến. Trong lòng hắn rất thất vọng, nhưng hắn vốn không phải một đứa trẻ 11 tuổi thực sự, cho nên hắn thực nhanh liền khôi phục lại bình thường.

Xe lửa đến trạm là vào buổi tối, trên đường đi Harry vẫn luôn nửa ngủ nửa tỉnh. cứ ngủ rồi lại tỉnh, cho đến khi đến trạm cuối cùng hắn mới hoàn toàn thanh tỉnh. Sau khi đến trạm, Harry thay áo chùng xong xuống xe cùng với các tiểu phù thuỷ một đoạn đường, sau đó ngồi lên thuyền nhỏ. Năm 1937, Hagrid chưa có nhập học, cho nên người mang bọn họ lên thuyền bây giờ hắn không biết.

“Tất cả lên thuyền hết đi, một thuyền 4 người.” Người được sắp xếp để chào đón học sinh khổng lồ nói lớn.

Sau khi Harry lên thuyền nhỏ ngồi, hắn liền chú ý đến một người, sở dĩ hắn chú ý, tất nhiên là vì cái đầu bạch kim của đối phương. Một Malfoy? Trên thuyền Harry ngoại trừ hắn còn có hai bé trai béo khác, xem thái độ của bọn họ đối với người này, thực rõ ràng bọn họ là tuỳ tùng của gia tộc Malfoy, Crabbe và Goyle.

Harry hoàn toàn không có ý định tự giới thiệu, đối phương tất nhiên cũng không có ý định đó, xem bộ dáng ghét bỏ mình của hắn, Harry liền không có hứng thú nói chuyện với bọn họ. Nơi này không phải niên đại mà hắn đi học, cho dù là niên đại hắn học. Draco và hắn lúc ấy cũng đã bắt đầu đối địch, nếu bọn họ ngồi trên một chiếc thuyền, hắn khẳng định họ có thể nháo đến lật thuyền ở giữa hồ. Mà hiện tại, chỉ cần hắn tự giới thiệu, hắn có thể khẳng định Malfoy là sẽ lập tức có biểu cảm ghét bỏ trên mặt, dù sao hắn ở trong mắt bọn họ chính là ‘Máu Bùn’. Hắn không dám cam đoan thời điểm đối phương mắng hắn là máu bùn mình có thể bình tĩnh mà không rút đũa phép ra và cho đối phương 1 cái Crucio, cho nên hắn hy vọng bọn hắn có thể bình an mà đến Hogwarts. Mặc dù mùa hè chưa kết thúc, nhưng buổi tối ở Hogwarts đã bắt đầu mát mẻ, nước hồ khẳng định cũng sẽ rất lạnh, hắn không có ý định xuống đấy mà tắm cùng nói chuyện phím với con mực khổng lồ trong đấy.

Thuyền tiếp tục chạy, thẳng đến khi lâu đài Hogwarts nằm trong tầm mắt bọn họ, mọi người bắt đầu kinh ngạc, ngay cả Malfoy bên cạnh Harry cũng thế. Mà Harry, trong lòng hắn lúc này rất kích động và vui mừng vì hắn có thể thấy Hogwarts 1 lần nữa, trong kích động này lại có một chút tưởng niệm, đã 3 năm rồi hắn không được nhìn thấy Hogwarts, đối với cái lâu đài được hắn coi là là nhà này hắn vạn phần tưởng niệm.

Hạ thuyền, Harry đi theo phía sau những người khác, đi đến cổng lớn của Hogwarts, chờ trước cửa chính là Dumbleodre, Harry đứng ở phía sau nên Dumbledore cũng không thấy hắn. Dumbldore mang tân sinh đến đại sảnh, sau khi giới thiệu nghi thức phân viện cho tân sinh liền bắt đầu buổi lễ. Các tiểu phù thuỷ bên cạnh hắn cứ ríu rít bàn luận về vấn đề phân viện, hắn im lặng không nói gì, hắn đã từng suy xét đến vấn đề phân viện này nhưng hắn cũng không biết mình sẽ đi học viện nào. Mũ phân loại đã từng cho hắn 2 sự lựa chọn, Gryffindor cùng với Slytherin, hắn chọn Gryffindor. Sau này khi hắn hỏi lại mũ phân loại, nếu hắn đi Slytherin thì sẽ như thế nào mũ phân loại nói đó cũng là một sự lựa chọn không tồi. Slytherin có thể cho hắn hữu nghị và vinh quang, lúc ấy hắn cũng chỉ cười cười, dù sao cuộc sống cũng chỉ có một, nếu hắn đã lựa chọn một con đường thì hắn hắn phải đi cùng nó đến cuối cùng, phóng lao thì phải theo lao, lúc đấy hắn hoàn toàn không hề nghĩ tới sự lựa chọn Slytherin của mình, lúc sau hỏi lại mũ phân loại cũng vì tranh cãi với Draco mà nhớ ra. Mà hiện tại, Harry tự cảm thấy mình không có một chút dũng cảm hay nhiệt tình của Gryffindor nữa, có lẽ Slytherin cũng là một lựa chọn không tồi, chỉ là nơi đó có chút không phù hợp với ý muốn sinh hoạt yên tĩnh của hắn.

Phân loại bắt đầu rồi, việc đầu tiên mũ phân loại làm chính là rống một bài hát cực kỳ chói tai, nó mỗi năm đều sẽ tự sáng tác một bài hát để giới thiệu các nhà, bên trong đáng giá tổng thể còn có tính khách quan. bất quá nó là mũ của Gryffindor, trong bài hát của nó luôn có một chút dìm Slytherin, nhưng nó lại nói đó là lý tưởng chân chính của Slytherin, Harry lúc ấy không tiếp tục hỏi, chỉ làm nó đừng làm cho các đứa nhỏ có tiềm năng Slytherin sinh ra phản cảm với Slytherin, sau khi chiến tranh kết thúc, khôi phục học viện Slytherin rất vất vả, thậm chí có năm Slytherin không có đến 3 tân sinh.

Một đám tên bị kêu qua, số thứ tự phân nhà trong nghi thức phân nhà là ký tự đầu của họ, mà chữ “r” trong Riddle lại nằm ở những cái tên cuối cùng.

Một đám tân sinh được phân nhà sau đó lại lon ton về bàn dài của nhà mình. Lại qua vài người, Harry nghe được: “Abraxas Malfoy”, sau đó chính là ” Slytherin.” Hắn lúc này mới biết tên của Malfoy này, Slughorn đã từng nói qua cái tên này, nhưng hắn cũng không nhớ kỹ, thời điểm hắn đến trang viên Malfoy làm khách cũng không thấy bức hoạ này, hoặc là nói hắn có thấy cũng chẳng nhận ra, bức hoạ của gia tộc Malfoy đều là thuần một mái tóc bạch kim, hắn không biết ai là ai cả, có lẽ chỉ nhận ra Draco cùng phụ thân cậu ta, đến nỗi đến khi Draco chết, hắn cũng chỉ biết thêm một Scorpius cùng Lucius.

Rất nhanh hắn liền nghe thấy tên mình: “Tom Riddle.”

Harry đi đến bên cạnh Dumbledore, nở một nụ cười với Dumbledore, sau đó hắn lên ghế ngồi, đội mũ phân loại lên đầu. Vào lúc hắn cho rằng mình có thể nói chuyện với nó một chút, nhưng nó lại lớn tiếng kêu lên “Slytherin”, không biết hắn có bị ảo giác hay không, hắn vậy mà có thể nghe ra một chút nghẹn ngào trong giọng nói của nó.

Slytherin? Vì cái gì? Nguyện vọng của hắn không hề có dã tâm lớn, vì sao nó lại muốn hắn đến Slytherin?

Trên chỗ ngồi các học viện bây giờ đều nhao nhao cả lên, toàn bộ người của thế giới phép thuật khoảng mấy vạn người, trong đó đại khái cũng có rất nhiều gia tộc khác nhau, nhưng bọn họ sinh hoạt trên thế giới phép thuật này lâu như vậy, rõ ràng chưa từng nghe qua cái gia tộc “Riddle” này, ngay cả Slytherin luôn luôn trầm mặc bên kia cũng khe khẽ nói nhỏ.

Harry đứng lên, hắn tự hỏi nhưng nhìn lại giống như đang ngẩn người, Dumbledore nói với hắn: “Được rồi Tom, đến bên kia ngồi đi!”

Harry bước đến bàn dài của Slytherin, khi đi đến hắn có thể nghe được vài người đang nói ” Máu Bùn” hoặc “Máu lai dơ bẩn”, hắn tìm một góc ngồi xuống, bên cạnh không có người.

Harry ngồi đối diện Malfoy, Malfoy khẽ “hừ” một tiếng, Harry không thấy cậu ta, chỉ im lặng cúi đầu suy tư.

Phân nhà xong, hiệu trưởng Dippet nói mấy câu liền tuyên bố bắt đầu bữa tối. Học sinh mới bên nhà Slytherin năm nay hơn 20 người, gần Harry không có ai nhưng khi hắn ăn tối, hắn hoàn toàn có thể thấy được vài ánh mắt đang nhìn hắn chằm chằm, có cái ác ý thật rõ ràng, có cái lại vì tò mò.

Harry cầm dao nĩa bằng thiết dùng bữa tối, tư thế hắn ăn tôi rất đoan chính, bởi vì hắn lấy tư thế lúc ăn cơm với Draco ra mà sử dụng, hắn không muốn mình bị người khác bắt bẻ trên phương diện lễ nghi. Nếu tới Slytherin, hắn cũng chỉ có thể nhận mệnh, ngẫm lại sau này làm sao để giảm sự chú ý và phiền toái mới là điều hắn chú ý nhất, rốt cục bình tĩnh sinh hoạt mới là điều hắn mong muốn nhất lúc này .

HẾT CHƯƠNG 7

[ Harry Potter Đồng Nhân ] Đốn Gục Xà Tổ

[HP] Đốn Gục Xà Tổ – Chương 78

EDITOR: PARK HOONWOO

BETA: BĂNG

-o0o-

Sau khi nói chuyện với lão bằng hữu, Salazar trở về phòng ngủ, nhìn ổ chăn trống trải. Ansel bất an dùng móng vuốt nhỏ sờ đến sờ lui chỗ của Salazar, cau mày.

Salazar ấm áp cười, cởi quần áo trên người, chui vào chăn ôm Ansel vào lòng. Quả nhiên, mùi hương quen thuộc làm Ansel thả lỏng.

Salazar bị phản ứng của Ansel chọc cười “Thật không có cách với em mà.” Rõ ràng đã dính bùa hôn mê, nhưng vẫn có thể cảm nhận được hắn rời khỏi. Làm sao có thể không khiến người khác cưng chiều được chứ.

Sáng sớm hôm sau, Ansel học bù bài, vươn vai, vừa mở mắt đã thấy gương mặt anh tuấn của Salazar chình ình trước mắt. Nhưng Ansel đã sớm chai, cho nên khúc nhạc dạo đỏ mặt ngày xưa đã biến mất không thấy tung tích, “Buổi sáng tốt lành nha, lão sư.”

“Al, buổi sáng tốt lành.” Salazar cười nhạt, tiến lại hôn lên môi Ansel một cái.

Khoé mắt Ansel giật giật, nhìn nụ cười có chút quỷ dị của Salazar, tranh thủ lúc Salazar hôn mình bèn cắn lên môi hắn một miếng, sau đó liếm liếm môi cười quyến rũ “Hương vị không tồi nha.”

Thế mà Salazar không tức giận gì, cứ tiếp tục cười như thế, làm Ansel không khỏi có chút sợ hãi.

Ansel chớp mắt, ho nhẹ một tiếng, ngập ngừng dò hỏi: “Ừm….Lão sư, hôm nay anh bệnh rồi hả?”

Cắn hắn, hắn không tức giận, thật quá vi diệu!! Ngày xưa không hề…….khụ khụ……Ansel tát bay mấy hình ảnh không mấy trong sáng trong đầu, rụt cổ nhìn Salazar không bình thường.

“Al, ta không bị bệnh.”

Nhìn gương mặt ngày càng kinh dị của Salazar, vận tốc tim nhỏ của Ansel ‘thình thình’ ngày càng nhanh….

“Ừm…..Lão sư….Em rời giường trước, sáng nay em có tiết….”

Salazar xoa xoa đầu Ansel, cười tủm tỉm “Al, không cần sốt ruột, tiết đầu của em là tiết Độc dược, đến trễ cũng không sao đâu.”

Đến trễ…..cũng không sao?

Cùng với mấy câu của Salazar, khoé miệng của Ansel tiếp tục giật thêm mấy phát, người này tuyệt đối không phải lão sư của y! Nếu là trước đây…..y dám đến trễ, chắc chắn sẽ bị bắt nấu loại độc dược nhàm chán nào đó a!!

Ansel nuốt nước miếng, nhắm mắt quát lớn với Salazar “Mi là ai!!”

Salazar sửng sốt, cứng ngắc vươn tay vuốt đôi mắt nhắm tịt của Ansel “Salazar Slytherin!!”

“Không….. không phải!” Ansel tránh tay Salazar, mở to mắt, nỗ lực cường điệu sự tức giận của mình “Mấy cái đi trễ cũng không sao đó, lão sư sẽ không nói như thế đâu, mau nói, mi giấu lão sư của ta ở đâu!!”

Salazar bất lực nhìn Ansel, nỗ lực cong môi cười, tiếc là có cố gắng đến mấy cũng chẳng cười nổi, cuối cùng bỏ cuộc. Nhưng mà, mấy câu Ansel nói cũng không sai….Ngày xưa nếu Ansel đi trễ, hắn sẽ áp dụng không ít phương pháp làm y không bao giờ dám đi trễ nữa.

Nhưng mà, chuyện gì cần thẳng thắn nên thẳng thắn, nếu chuyện này trở thành hiểu lầm giữa hai người cũng không phải là ý hay.

“Ừm, Al.” Trong lòng Salazar hơi do dự.

“Dạ?” Ansel vẫn cảnh giác như cũ, nếu bây giờ hắn có hành động gì kì dị, Ansel…..sẽ trực tiếp phi lên đè chết tên này!!

Mơ thật đẹp nhỉ, dù sao cũng chẳng ai đánh thuế mà, nhưng sự thật lại vô cùng tàn khốc, Ansel, chờ kiếp sau đi!

“Đêm qua…..trong lúc em ngủ ta có đi ra ngoài một chút.”

“Hử?” Ansel nhớ lại chút, lúc đi ngủ, đúng là có cảm giác lão sư ra ngoài, nhưng lúc đó không biết vì sao mắt lại không mở ra được, cứ như mình liên tục vươn tay muốn chụp lấy lão sư. Cứ tưởng là mơ chứ, hóa ra là thật à.

Salazar quay đầu sang một bên, nhìn chỗ khác “Ừm, ta đi vào mật thất, phát hiện bên trong….”

Salazar âm thầm khinh bỉ chính mình, cái bộ dạng cứ như mới đi vụng trộm về, sau đó đầu thú với vợ vậy!!

Đôi mắt Ansel lập tức sáng rực, đối với chuyện Salazar đột nhiên nhắc đến mật thất, cảm thấy vô cùng hứng thú “Lão sư, anh phát hiện cái gì bên trong? Có phải Herpo trong mật thất sinh một ổ tử xà nhỏ không, sau đó cái mật thất đó sắp bị đám tử xà nhỏ đó phá nát?”

Herpo…..tao rất xin lỗi, không cho mày lên sân khấu, quên mất giá trị tồn tại của mi….Không nghĩ đến loại nước bẩn thế này ta cũng hắt lên người mày, thật sự rất xin lỗi….

Salazar liếc mắt, vươn tay nhéo nhéo mặt Ansel, hạn hán lời “Al, trí tưởng tượng của em phong phú quá rồi đó.”

Không có rắn cái, làm sao Herpo sinh rắn con? Tự công tự thụ? Còn nữa…..Al, em quên mất giới tính của Herpo rồi phải không? Giới tính: Rắn đực! Tuy rằng có độc dược sinh tử, nhưng mà Herpo là một con rắn, nó không thể tự nấu tự uống được!

“Thế phát hiện gì vậy” Ansel thất vọng, hứng thú trong mắt cũng bốc hơi hết.

Salazar nhìn Ansel, trong mắt pha chút phức tạp, Gryffindor và Ansel, hai người này xáp lại có thể làm gì? Không cần nghĩ, ngoại trừ châm chọc thì cũng là ngáng chân nhau, hoặc là….Hắn nhớ rất rõ, lần thứ hai Ansel nhìn thấy Gryffindor….đã trực tiếp dùng cơ thể nhỏ bé của mình đè Gryffindor xuống đất, dùng hai nắm tay của mình…..bực bội đấm thẳng vào mặt anh.

“Khụ khụ, Al, em rất muốn biết ta phát hiện gì sao?” Trước tiên phải hỏi, mắc công lát nữa Ansel lại trách vì sao lại đi nói cho y chuyện này….

“Đương nhiên muốn biết” Lòng hiếu kỳ luôn tồn tại sâu trong mỗi người….. cho dù xuyên không nhiều lần Ansel vẫn không bỏ được cái tật này “Lão sư, anh cứ lấp lửng như vậy làm em rất khó chịu!”

Salazar tiếp tục xoa đầu Ansel, đến lúc đó….đừng trách hắn, vì sao lại nói. Là em một hai muốn biết, không liên quan đến hắn nha…..

Chỉ là….Ansel sẽ không tranh thủ lúc Gryffindor tay không tấc sắt mà xé nát bức tranh của anh chứ? Chậc, cho dù có xé, thì lúc đó tìm cho Gryffindor bức tranh khác là được ấy mà….Nếu xé tranh mà có thể dịu lại cơn giận của Ansel, thật ra cũng khá tốt….

Salazar, nếu Gryffindor nghe được mấy câu cậu nói, cậu ta nhất định sẽ khóc, sẽ khóc đó!

“Khụ, Al, đêm qua, ta vào mật thất….Phát hiện bức tranh của Godric…..”

Salazar cẩn thận quan sát mặt Ansel, có vẻ không có xuất hiện biểu cảm gì đặc biệt, làm hắn thở phào nhẹ nhõm.

“Khụ khụ, không biết vì sao, Godric lại đặt bức tranh của mình trong mật thất của ta. Bởi vì trận pháp dần hết hiệu lực theo thời gian, nên tận hôm qua ta mới biết….”

Ansel nghe Salazar nói, nghiến răng, cúi đầu, làm Salazar không thấy rõ biểu cảm của y “Như vậy là lão sư đã qua nhìn Gryffindor rồi?”

“Ừ…..Tối hôm qua…..”

“Sau khi em ngủ say?” Ansel nhíu mày, tuy rằng y rất yêu ngủ, nhưng nếu Salazar rời đi, Ansel cũng có thể tỉnh lại, nhưng tối hôm qua….

Salazar nhanh chóng nắm lấy hai tay y, kẻo y phát hiện ra sự thật sau đó bùng nổ “Ừm, Ansel….trước khi đi, ta đã cho em một bùa hôn mê….”

Sắc mặt của Ansel đã đen thui luôn rồi, ngẩng đầu nhìn Salazar, hận không thể nhào lại cắn cắn hắn “Lão sư, anh ếm bùa em chỉ vì đi nhìn lão sư tử già kia sao?!”

“Al…..ta chỉ muốn đi nhìn một chút, xem có phải Godric hay không mà thôi…..” Salazar có chút hối hận, hắn khai ra quá sớm thì phải? Nhìn gương mặt đen đến không thể đen hơn được nữa của Ansel, Salazar im lặng, quả nhiên nên chờ một khoảng thời gian nữa rồi hẵng nói cho Ansel….

“Vậy đã xác định xong chưa??” Sắc mặt Ansel trở về bình thường, còn có chút châm chọc “Có phải Gryffindor hay không?”

Salazar không nói gì, chỉ vỗ vỗ đầu nhỏ của Ansel, dùng im lặng trả lời y.

Ansel nhìn Salazar uất ức, nước mắt đảo quanh hốc mắt, không khéo sẽ rơi xuống “Lão sư, vì sao không mang em theo.”

Nhìn dạng này của Ansel, Salazar trực tiếp chọn kế ôn nhu. Trước tiên không trả lời câu hỏi của Ansel, nâng mặt y lên, cứ thế hôn. Một nụ hôn vừa dứt, gương mặt hồng hồng của Ansel cũng chẳng thấy nước mắt nữa, Salazar hài lòng cười.

“Al, em có chắc ta mang em theo, hai người sẽ không nổ banh cái Hogwarts này?”

Trình độ của hai người không phải bọn họ chưa thấy bao giờ. Ngàn năm trước nếu không có Salazar Helga và Rowena, lấy trình độ vũ lực của hai người Ansel và Gryffindor, không chừng Hogwarts đã sớm bị hai người bọn họ nổ banh, chứ chẳng phải tồn tại được cả ngàn năm thế này đâu.

Ansel bị Salazar làm cho câm nín, cuối cùng rầm rì “Không phải lão sư nói Gryffindor bây giờ chỉ là bức tranh sao? Em có thể đánh nhau đến sống chết với một bức tranh sao?”

Khóe miệng Salazar nhiễm chút ý cười, hoàn toàn ném Ansel vào hũ mật “Không chỉ thế, không chừng Godric sẽ nhảy ra khỏi bức tranh luôn ấy.”

HẾT CHƯƠNG 78

[HP] Ánh Sáng Nhạt

[HP] Ánh Sáng Nhạt – Chương 1

EDITOR: THƯỢNG

BETA: JUNE

-o0o-

Xung quanh Azkaban có vô số những bóng đen bay lơ lửng, gió biển cuồn cuộn gợi lên những con sóng lớn vỗ ào ạt vào những tảng đá đen nhưng chúng không thể thổi tan đám sương mù xám xịt bao phủ hòn đảo nhỏ. Từng cơn gió thổi tới đều mang theo vị mặn của biển khiến không khí quanh đảo trở nên lạnh lẽo và dơ bẩn.

Cậu ở nơi quỷ quái này bao lâu rồi?

Draco co người ở góc tường, cắn một cái vào cánh tay bị thương, vết máu đã sớm loang lổ trên tay cậu. Cảm giác đau đớn làm cậu tỉnh táo lại vài phần, cũng vì lý trí mơ hồ mới khiến cậu càng đau đớn.

Dường như tất cả những kỉ niệm đẹp đẽ, hạnh phúc trong cuộc đời đều bị lũ quái vật đó cướp đoạt làm thức ăn, cậu dùng sức lắc đầu, không tài nào đem được những hình ảnh ấm áp, tươi đẹp từ ký ức nhớ lại nữa.

Chúng như những hạt cát trong tay, từ  từ rơi xuống khỏi bàn tay của cậu, để lại khoảng trống thiếu vắng.

“Ngô…”

Mùi máu tanh ngập trong miệng thật khiến người ta buồn nôn, Draco dựa lưng vào bức tường đá lạnh lẽo, thở nhẹ, vắt óc nhớ lại khuôn mặt tươi cười quen thuộc.

Thần trí mơ hồ nhìn ra bên ngoài cửa sổ đang giám ngục Azkaban hút một thứ vô hình nào đó trong không khí. Đôi mắt xanh xám tỉnh táo một hồi rồi lại dần trở nên trống rỗng, khuôn mặt người đó lại mơ màng tan vào bóng đêm.

Cậu vươn tay quờ quạc giữa không trung nhưng chẳng nắm được cái gì.

Thời gian kéo dài vô tận, từng phút từng giây như thống khổ. Người bị mắc kẹt trong sương mù như con cá không thể thoát ra trong lưới, mọi kháng cự, giãy dụa đều vô ích.

Không biết đã trôi qua bao lâu, khi cậu cảm thấy mình sắp hòa vào làn sương mù hôi hám và biến thành một xác sống không hồn, một luồng sáng yếu ớt xuyên qua không gian quấn chặt lấy cổ tay cậu.

Draco co người lại, núp trong góc không dám nhúc nhích, nhìn chằm chằm vào nơi phát ra ánh sáng xanh nhạt, hơi thở chậm lại, tựa hồ sợ chỉ cần thở mạnh một cái liền thổi tắt mất nó.

Sương mù dày đặc vẫn không ngừng kéo đến, tiếng gào thét khóc lóc không ngừng truyền tới, cho người ta tưởng rằng chỉ có thể chờ chết trong tuyệt vọng, mặc để cho vô số kền kền mổ vào thân thể trống rỗng của mình, nhưng nơi này chính là tuyệt vọng, ngay cả kền kền cũng sẽ không có. ——Sao lại có thể xuất hiện ánh sáng?

Draco thấp giọng thút thít, nắm tóc vò mạnh cho đến khi tiếng bước chân càng lúc càng gần, rồi cậu cứng ngắc ngẩng đầu lên, ngơ ngác nhìn bóng người đang nhanh chóng đi tới.

“…… Draco? Tôi tới đón cậu……”

Càng tới gần chỗ cậu, bước chân càng chậm lại, gấp gáp mở miệng nói. Anh thu hồi ma chú tìm người. Nhà giam chìm vào bóng tối, chưa kịp thi triển phép chiếu sáng thì người trước mặt đã loạn hết cả lên, nhào tới.

“Đừng đi … Draco không muốn ở một mình … Đừng đi…”

Những tiếng kêu đứt quãng và khàn khàn mơ hồ đến mức gần như không thể phân biệt được, người kia im lặng trong giây lát, một tay đỡ cậu để cậu không ngã, tay kia vung đũa thần, một quả cầu sáng nhỏ bay lên không trung. Chiếu sáng một khoảng trống nhỏ nơi họ đang ở.

Ánh sáng mờ ảo rơi xuống trên người cậu, Draco thèm thuồng nhìn lên nơi nguồn sáng, đôi mắt xám dài khó chịu nheo lại dưới ánh đèn mờ ảo, nước mắt chảy ra cũng nhòe đi. Cậu mơ hồ mất đi tầm nhìn, mà vẫn ngoan cố không chịu rời mắt đi.

“Có ánh sáng …” Cậu lẩm bẩm, dễ dàng bị cõng lên, trên người bộ quần áo tù túng xộc xệch, trông gầy đến giật mình.

Đi qua một hành lang dài quanh co, khi đến gần cửa ra vào, người đàn ông cúi đầu nói nhỏ: “Nhắm mắt lại.”

Draco mắt điếc tai ngơ, khuôn mặt gầy gò với đôi mắt to tròn vẫn nhìn chằm chằm vào quả cầu ánh sáng lơ lửng trên đầu.

Mắt ngập nước của cậu bị che mất tầm nhìn, thế giới chuyển từ sáng sang tối. Trước cánh cổng bẩn thỉu và đổ nát của Azkaban, không khí  bao quanh cậu với vị mặn của nước biển.

Một lòng bàn tay ấm áp phủ lên mắt cậu, qua những kẽ hở giữa những ngón tay vội vàng che những ánh sáng chói lòe, có đôi mắt xanh lục trong veo quen thuộc.

Draco ngoan ngoãn nhắm mắt lại, thế giới chìm trong bóng tối, khi vùi mặt vào vòng tay mạnh mẽ đó, cậu cảm nhận được sự ấm áp và bình yên đã mất từ ​​lâu, trong con tim buồn tẻ lại có nhịp đập vang lên.

St. Mungo lúc nào cũng đông đúc và hối hả, đủ loại âm thanh quái gở qua cánh cửa đóng chặt, hội tụ thành một loại tiếng ồn ào dễ khiến lòng người khó chịu.

Cửa sổ nhỏ hình dạng bất quy tắc trên tường lộ ra một chút bầu trời trong xanh còn thu hút ánh mắt của thanh niên bạch kim trên giường hơn cả bong bóng nhẹ đung đưa trên trần nhà, toát ra ánh sáng dịu dàng.

Narcissa nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc bị xỉn màu, tấm lưng thẳng tắp của bà lộ ra vẻ kiêu hãnh mạnh mẽ, nhưng khuôn mặt tái nhợt khiến niềm kiêu hãnh đó lại không hề phù hợp với nó.

Bà bình tĩnh nhìn vị Cứu Thế chủ đang bị con trai mình nắm chặt tay không cách thoát ra, khuôn mặt lộ ra chút ngại ngùng khi thấy cảnh tượng xấu hổ như vậy.

“Cảm ơn ngài đã cứu nó, ngài Potter.” Narcissa nhẹ nhàng nói, “Nếu ngài có thể …”

Ai cũng biết người này bận rộn như thế nào, bà cảm thấy thật khó nói ra điều mình muốn cầu xin, bà cúi đầu nhìn Draco đang ngẩn người, sau đó thì thào: “Ngài có thể thỉnh thoảng đến chăm sóc Draco được không? ? Nó có vẻ không muốn tách khỏi ngài nữa rồi. “

Harry bất giác cúi đầu, tránh ánh mắt khẩn cầu của bà, nhìn người trên giường bệnh với vẻ mặt phức tạp đã từng là thiếu gia nhà Malfoy kiêu kỳ và ương ngạnh,  có đôi mắt trống rỗng, bây giờ trở nên ngốc nghếch như con búp bê mất đi linh hôn, không có sức sống.

“Đương nhiên,” ngón tay của Harry bị nhéo đến tê dại, nhưng anh không dám cố gắng thoát ra, “Dù sao chúng ta cũng… ừm,là bạn học.”

Sau đó, Narcissa đưa ra một loạt những lời cảm ơn rất khách sáo, khiến anh cảm thấy hơi có lỗi.

Thực ra không chỉ bà Malfoy, ngay cả Ron và Hermione cũng không biết rằng Draco Malfoy không chỉ là bạn học của cậu mà còn là bạn trai cũ mà cậu đã bí mật hẹn hò hơn nửa năm nay.

Dù thân thiết nhất nhưng họ chưa bao giờ nói lời yêu nhau.

Hai tháng sau, khi kẻ bị truy nã cuối cùng trong danh sách truy nã bị bắt, chiến dịch càn quét mà Harry tham gia cuối cùng cũng kết thúc, chấm dứt tình trạng chạy tới chạy lui.

Anh ta lịch sự từ chối đặc quyền miễn đánh giá cho văn phòng Auror để được nhập học đặc biệt. Đầu tiên, cậu từ quán nhỏ mua chú Teddy có thể phát ra vài âm thanh đơn giản. Sau đó tới trang viên Malfoy, mang theo cả Draco đang nôn nóng, bất an sau vài tiếng đồng hồ không gặp anh tới.

Môi trường xa lạ khiến Draco có chút co rúm người lại, vẫn không lấy ngón tay nới lỏng áo sơ mi của Harry, đi theo anh từng bước và nhìn từng phòng trong tòa nhà ba tầng.

Narcissa cũng đi một vòng quanh nhà, muốn xem có gì cần bổ sung, nhưng nhận thấy mọi thứ ở đây đều cực kỳ phù hợp với sở thích và thói quen kén chọn của thiếu gia nhà bà.

Khó tin mọi thứ đều là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng bà Malfoy đã khôn ngoan chọn cách im lặng, để lại một lời cảm ơn và vội vã trở về trang viên – Lucius vẫn đang ở trong tù, đang phải đối phó với nhiều bộ phận khác nhau của Bộ Pháp thuật và đang bị hạn chế rất nhiều. Công việc kinh doanh của gia đình không thể thiếu tay bà.

Bé Teddy ngủ gật với bàn tay mập mạp trong nôi, Draco đang ngồi ở mép giường nằm trên hàng rào, anh nhìn chằm chằm nước miếng nhỏ giọt từ miệng của tên ngốc ấy,  thỉnh thoảng lại tỉnh dậy ngó Harry một cái, xác định anh vẫn ở đó mới tiếp tục chìm vào giấc ngủ.

Harry thở ra một hơi, ngã ở trên giường lười nhúc nhích, trong mắt lộ ra vẻ u sầu nhìn trần nhà.

Thần kinh căng thẳng thả lỏng, anh đột nhiên mất phương hướng, không biết phải đối mặt với cuộc sống tương lai như thế nào.

Thế giới phép thuật của Anh sẽ từ từ khôi phục lại hòa bình và thịnh vượng trước đây của nó. Những người có thể cho anh ta chỉ dẫn và cho lời khuyên sẽ không bao giờ quay trở lại.

Anh có thể chăm sóc tốt Draco không? Anh có thể xử lý mọi việc anh vừa tiếp quản không? Đối mặt với rất nhiều lời mời nhậm chức, anh nên lựa chọn cái nào?

Và Draco … Anh chưa bao giờ nghĩ rằng họ sẽ tạo thành một “gia đình” theo cách này.

Gryffindor, người vừa trải qua sinh nhật thứ mười tám trên chiến trường, giơ tay che mắt, che đi điểm yếu không nên tồn tại.

Sau một tiếng sột soạt, cái đầu tóc vàng bạch kim với mái tóc bù xù chen vào vòng tay anh và lúng túng kéo lòng bàn tay che mặt anh lại.

“Harry … Harry…”

Không nhận được phản hồi, Draco vẫn tiếp tục hét lên như thế, với một giọng cực thấp, giống như một con mèo nhỏ mong muốn được chủ nhân chú ý, động tác ngoan ngoãn lay lay anh không ngừng.

Harry nhướng mi, nắm lấy ngón tay kéo lỗ tai của cậu, và xoa đầu cậu “Thật hết cách—”

Đôi mắt xanh xám mở to, ngây ngô nhìn anh, “Harry…”

Harry nhìn cậu một lúc, và day day trán một cách bất lực.

Tên ngốc nhỏ này chưa bao giờ biểu hiện ra vẻ ngây ngô và trẻ con như vậy kể cả khi còn học năm nhất, càng khiến anh cảm thấy tội lỗi khi bắt nạt một đứa trẻ.

“Harry …” Draco mở miệng, tiếp tục chậm rãi, cố chấp gọi tên cậu.

“Tôi ở đây.” Harry khẽ thở dài, quay sang bên cạnh và ôm lấy cậu, mặc kệ sự thân mật như vậy có hơi quá mức với họ hay không, và vùi mặt vào cổ cậu một cách mệt mỏi.

  “Tôi đây……”

——————————————————

Ngay từ đầu, Harry đã không biết làm thế nào mà anh và Draco lại đến được với nhau.

Bầu không khí căng thẳng trước khi chiến tranh nổ ra như một sợi dây đàn có thể bị đứt ra bất cứ lúc nào, mỗi người đều mang trong mình một điều gì đó khó hiểu đối với bạn học của mình, họ căm ghét và đề phòng lẫn nhau, và không bao giờ nương tay khi có cơ hội động thủ với nhau.

Trong phòng tắm hẻo lánh đó, hai con người đã đau buồn trong một thời gian dài cuối cùng đã nổ ra một cuộc xung đột khốc liệt nhất trong lịch sử. Trước khi niệm câu thần chú với Draco, anh hoàn toàn không biết câu chú Avada  Kedavra có hiệu quả thế vậy.

——

Máu bắn tung tóe nhuộm màu áo trắng, không giống như thường ngày la hét kêu gào, thiếu niên bạch kim đau đến mức co giật nhắm mắt lại, giống như vô lực giãy dụa, càng giống như bị ép đến chết.

Anh đã nghĩ rằng anh đã giết cậu, Slytherin kiêu ngạo, xấu tính, nham hiểm, kẻ thù đã ăn miếng trả miếng với anh ta trong năm hoặc sáu năm, Tử thần Thực tử nhỏ bé lén lút không biết mình đã nhận nhiệm vụ gì từ Chúa tể Hắc ám .

Anh đã nghĩ rằng cậu sẽ chết.

Còn kinh khủng hơn chính tay mình giết chết một người, cho dù Snape lao ra cứu người ngay sau đó, mỗi khi nhắm mắt lại, thiếu niên nằm trên vũng máu sẽ luôn hiện ra, không thể kiềm lại được. Lảng vảng mãi trong tâm trí anh, cố dẹp đi nhưng càng không thể thoát khỏi nó.

Sau khi tĩnh dưỡng được vài ngày, thiếu niên đó xuất hiện ở Hogwarts như chưa từng có chuyện gì xảy ra, vẻ mặt vẫn kiêu ngạo và ảm đạm khi đi ngang qua.

Tất cả các cuộc đối đầu và khiêu khích thay đổi một cách vô thức, cho đến khi họ đụng độ một lần nữa trong một chuyến đêm du, và không rõ ai là người chủ động. Cả hai đều chung một loại cảm xúc điên cuồng mà phát tiết.

Thánh nhân Potter, a——

 Trong những đêm buồn tẻ đó, một thân hình gầy gò và mềm mại nằm dưới anh, nhưng đôi mắt xanh xám của cậu luôn phù phiếm và lố bịch, chế nhạo mối quan hệ không rõ ràng và điên khùng của họ.

Harry Potter và Draco Malfoy, Gryffindor và Slytherin, vị cứu tinh và Tử thần Thực tử …

Hai kẻ mất trí tỉnh táo.

Hai kẻ phản bội quên lập trường của bản thân.

Hai kẻ chưa bao giờ dám nói ra, cũng chẳng dám mơ về tương lai, hèn nhát.

Mối liên kết mong manh quá đỗi bền chặt đã đột ngột kết thúc vào ngày cụ Dumbledore qua đời. Trên Tháp Thiên văn, thiếu niên Bạch kim, người đã bí mật sửa chữa Tủ biến mất đã khóc đến khản cổ, tại sao bản thân lại không làm được bước cuối cùng của kế hoạch _____

Harry hít một hơi, mở mắt ra và thấy rằng tất cả những mê man trong giấc mơ đều đến từ tên đầu bạch kim đang ngự trên ngực mình.

Nửa đêm Draco từ trên chiếc giường lớn mới mua đối diện chui ra, lúc này đang ngủ say trong tay hắn, dùng ngón tay nắm chặt bộ đồ ngủ, nhất định buông ra trong giấc ngủ.

Harry không dám để cậu ngủ trong phòng một mình, thiếu gia từng khó khuyên bảo trước đây giờ đã trở thành một con chim sợ hãi, luôn bị đánh thức bởi một tiếng động nhỏ nhất – ngoại trừ khi ở trong vòng tay của anh.

Cậu yên tâm ở lại đó, như thể vòng tay ấy có thể bảo vệ tất cả những gì có thể khiến cậu tổn thương.

Đối mặt với sự tin tưởng như vậy, Harry thậm chí còn cảm thấy chút nịnh nọt, cậu chưa bao giờ dám đánh giá quá cao sức nặng của chính mình trong lòng Draco, nhưng giờ đây anh dường như là tất cả của cậu, anh  không khỏi sững sờ khi nhìn đôi lông mày quen thuộc của cậu, không khỏi mê man suy nghĩ.

Cuối cùng họ cũng đang ở trong tương lai mà sợ hãi và khao khát trong quá khứ,họ đã trải qua cảm giác đúng sai, không còn là họ nữa.

HẾT CHƯƠNG 1

[HP] Draco...Em Gặp Ác Mộng

[HP] Draco…Em Gặp Ác Mộng – Chương 10

EDITOR: YING

BETA: JUNE

-o0o-

Mười chín năm sau.

“Mấy nhóc con, xe lửa sắp chạy rồi. A, bé con, Scorpius, chậm đã, để baba ôm một cái nào.”

“Ba nên đi ôm pa Draco đi, pa dù sao cũng được yêu thương nhiều hơn con.” Scorpius nâng cằm ngạo mạn đặt chân lên tàu tốc hành.

“Ba Harry thật bất công, may mắn, con lại yêu pa Draco.” Albus dứt lời đã hôn cái chốc lên môi Draco.

“Con cũng vậy!”

“Con cũng vậy!”

James và Lily lập tức hưởng ứng, một trái một phải cùng hôn Draco.

“Ba Harry bất công, ba luôn canh lúc tụi con không chú ý ba, bắt nạt Scorpius.” Albus hô to rồi chạy nhanh lên xe lửa.

“Con không thể như vậy, các con là song sinh!” Harry hô, hai đứa nhỏ này càng lớn càng không giống sinh đôi.

“James, mau nhìn kìa, là dì Hermione, em biết ngay dì ấy và chú Blaise sớm muộn gì cũng bên nhau mà.” Lily vui vẻ vẫy tay với Hermione.

“Là bởi vì hỗn đản tóc đỏ Ron Weasley, chú ấy đã quyến rũ dì Astoria.” James bắt chước bộ dáng tràn đầy căm phẫn của Harry, sau đó vẫy tay với Ron.

“James!” Harry bị một đám xoay đến đau đầu kêu lên, “Mau lên xe đi, nếu không không đến được Hogwarts đâu.”

“Có oto bay mà.”

“Nằm mơ!”

“Ba Harry bất công, con đi tìm Scorpius chơi.” James kéo tay Lily chạy đi.

“Chăm sóc tốt bản thân!” Harry hét to theo bóng dáng những đứa nhỏ, sau đó đan lấy tay Draco, “Mấy đứa nhò thật không công bằng, em đều yêu tụi nó mà.”

“Anh biết, tiểu ngọt ngào.” Draco hôn bàn tay em, “Em thiên vị Scorpius rất nhiều, bọn anh đều nhìn ra, em không cần phải giấu đâu.”

“Draco, anh như vậy căn bản không phải an ủi em.”

“Anh không an ủi em, bảo bối. Nhưng nếu em muốn, có thể xem như anh đang an ủi em.”

“Qua bao nhiêu năm, anh vẫn đáng ghét như vậy.”

“Nhưng em vẫn yêu tên đáng ghét này muốn chết.”

“Merlin a, mau giải thích cho con, vì sao con lại yêu kẻ này muốn chết.”

“Quan trọng hơn là, anh đồng dạng cũng rất yêu em.”

HẾT CHƯƠNG 10

[ Harry Potter Đồng Nhân ] Đốn Gục Xà Tổ

[HP] Đốn Gục Xà Tổ – Chương 77: Phiên ngoại: Vô Trách Nhiệm

EDITOR: PARK HOONWOO

BETA: BĂNG

-o0o-

Ansel ngồi trong phòng một mình, ánh sáng lập lờ, lò sưởi le lói đốm lửa làm khung cảnh càng thêm quỷ dị.

Ansel ngồi vào bàn, thẫn thờ nhìn bức thư trước mặt.

“Cốc cốc cốc” Khi đôi tay run rẩy của Ansel chuẩn bị mở bức thư kia ra, cửa phòng lại bị gõ vài tiếng. Ansel thu đôi tay nắm chặt trên mặt bàn của mình lại, trầm giọng nói “Vào đi.”

“Kẹt” một tiếng, cửa phòng được mở ra, Abraxas từ ngoài đi vào, nhìn Ansel không cảm xúc, lập tức dời ánh mắt của mình xuống mặt đất.

“Abra, điều tra….thế nào rồi…” Ansel im lặng một chốc, sau đó mở miệng hỏi. Chỉ là ngữ khí thêm vài phần run rẩy.

Abraxas mím môi, ánh mắt không dám nhìn Ansel, giống như bị hoa văn nào đó vô cùng đẹp dưới đất thu hút, ngữ khí chậm chạp như sợ dọa Ansel “Anh ơi…….xác của chủ nhiệm……tìm được rồi…..”

“Choang” một tiếng, đôi bàn tay vốn đang muốn lấy cà phê lập tức mất cảm giác, tách cà phê cứ thế rơi thẳng xuống đất, phát ra một âm thanh nặng nề trên tấm thảm trải sàn.

“Ở….Chỗ nào…” Tay phải Ansel nện mạnh lên bàn, sau đó đẩy ghế dựa về phía sau, run rẩy đứng dậy nói.

Nghe được tiếng vang, Abraxas vội vàng ngẩng đầu nhìn Ansel, xem chừng y phát sinh vài hành vi không lường được “Em và Tom đặt chủ nhiệm trong phòng của anh, anh ơi anh….”

Không để Abraxas nói hết, Ansel đã nghiêng ngả lảo đảo chạy khỏi thư phòng. Sắc mặt tái nhợt, bước chân tập tễnh, trên người toàn là hơi thở suy sút.

Bàn tay của Abraxas ngừng lại giữa không trung, nhìn thân ảnh dần biến mất của Ansel mà thở dài. Tôn nghiêm của Ansel vào mấy lúc như vậy….Abraxas không nói gì, lẳng lặng theo sau.

Ansel nôn nóng đi về phía phòng ngủ của bản thân, trong lòng có chút hy vọng, hy vọng những gì khi nãy chỉ là Abraxas gạt y. Salazar, Salazar làm sao có thể đột nhiên chết như vậy! Không có khả năng, tuyệt đối không có khả năng. Ngay cả ăn mòn của thời không Salazar còn có thể thoát được, hắn làm sao có thể chết đi đơn giản như vậy chứ!!

Nhưng, đến khi Ansel gần đến phòng ngủ của mình, bước chân lại dần chậm lại. Y sợ, sợ điều Abraxas nói là sự thật, nếu vậy…..y nên làm gì bây giờ?

Đến trước cửa phòng ngủ, Ansel siết chặt tay trái, đấm thật mạnh lên cánh cửa phòng. Cảm giác đau đớn truyền đến từ bàn tay mới chậm rãi vực lại ý thức của y.

Cho dù, cho dù Abraxas nói thật, y cũng muốn gặp Salazar lần cuối. Cũng muốn biết, Salazar vì sao…vì sao lại….

Nghe được tiếng động từ ngoài cửa, Riddle trong phòng đi ra. Nhìn Ansel đứng ngoài, không đành lòng quay đầu sang một bên “Vào đi….Lão sư ngài ấy, người ngài ấy muốn gặp nhất, chính là cậu….”

Người muốn gặp nhất là mình…..Nếu người muốn gặp nhất là mình, vậy vì sao hắn để lại bức thư, sau đó cứ thế biến mất! Vì sao hả!!

Ansel gào thét trong lòng, nhưng trên mặt lại không biểu cảm. Bước vài bước, từ từ đi vào bên trong, nhìn Salazar yên lặng nằm trên giường. Ansel vốn cho rằng nước mắt của mình đã cạn, không biết vì sao cứ như suối mà không ngừng trào ra. Một giọt rồi lại một giọt, dừng lại trên thảm, thấm ướt nó.

Riddle trầm mặc đi ra ngoài, chừa lại cho Ansel và Salazar một chút không gian riêng.

“Lão sư….” Hai chân của Ansel giờ đây nặng như chì, y muốn nhanh chóng chạy lại bên cạnh Salazar, nhưng dù có làm thế nào cũng không nhúc nhích nổi. Cuối cùng cũng đến được mép giường, Ansel quỳ gối, nhìn Salazar yên lặng ngủ, cánh môi hơi run rẩy.

“Lão sư…..anh chỉ ngủ thôi, phải không? Chắc chắn không phải như Abraxas nói, chắc chắn là anh chỉ ngủ, chỉ ngủ thôi. Lão sư, em chờ anh tỉnh lại, mặc kệ bao lâu, em đều sẽ chờ anh tỉnh lại….”

Ansel vươn tay, vuốt nhẹ gương mặt của Salazar, phác thảo dung mạo của hắn. Thấp giọng lẩm bẩm, dùng ngữ điệu dành riêng cho người yêu, chậm rãi nỉ non. Ánh mắt đặt trên người Salazar, biểu cảm đờ ra. Ý muốn dùng âm thanh của mình, đánh thức Salazar.

Cho dù sự thật rành rành trước mắt thì sao chứ, y không muốn tin rằng đây là sự thật. Trong lòng y, hiện tại chỉ coi như Salazar đang ngủ thôi, chắc chắc chỉ là say giấc mà thôi, sớm hay muộn rồi cũng sẽ có ngày hắn tỉnh lại….

Ngoài cửa, Abraxas đã đuổi kịp, nhìn Riddle cúi đầu bên ngoài, hỏi: “Tom, có phải anh ấy vào rồi không?”

Riddle ngẩng đầu, liếc Abraxas, sau đó cúi đầu trở lại “Đúng vậy.”

“Vậy sao em không đi vào cùng!”

Nghe giọng nói tức giận của Abraxas, Riddle lại tiếp tục cúi đầu, không để ý “Tôi cho rằng để lại phòng cho hai thầy trò bọn họ sẽ ổn hơn.”

“Em!” Abraxas cau mày, hai tay đè chặt vai Riddle, thấp giọng “Tom, rõ ràng em biết cảm xúc của anh trai anh bây giờ rất không ổn định, em còn yên tâm để anh ấy và thi thể chủ nhiệm trong phòng!”

Hai bàn tay rũ bên người Riddle siết chặt, nghe mấy câu chất vấn của Abraxas, liền vươn tay vứt hai cánh tay đang bấu trên vai mình xuống “Abraxas Malfoy, người tôi để ý không phải anh trai của anh, mà là lão sư của tôi! Không cần lấy đối tượng anh để ý cưỡng chế đặt lên tôi!”

“Em…” Abraxas có chút sửng sốt nhìn Riddle đột nhiên phủi tay mình xuống, không biết nói gì.

“Abraxas Malfoy” Riddle nhìn bộ dạng của Abraxas, khóe miệng thong thả kéo lên nụ cười nhạo báng “Anh thật sự không biết sao? Tình yêu đích thực trong lòng mình là ai? Người anh yêu là anh trai của anh, ha ha, anh chưa bao giờ yêu tôi! Có lẽ từ đầu đến cuối, anh chỉ xem tôi là thế thân mà thôi. Chỉ là, Abraxas, tôi rất hoang mang, tôi với anh trai của anh, giống nhau chỗ nào chứ? Ha ha ha!”

Riddle một bên cười điên cuồng, một bên đi khỏi tầm mắt của Abraxas. Từ đầu đến cuối, anh chỉ là một thằng hề, một thằng hề bị Abraxas Malfoy đùa bỡn trong lòng bàn tay……

Nhìn bóng lưng của Riddle, Abraxas nhíu mày mệt mỏi, hắn dựa vào tường. Mà đúng lúc này, cửa phòng đột nhiên mở ra.

“Làm sao thế, vừa cãi nhau với Riddle?” Ansel mở cửa phòng, nhìn Abraxas đang dựa tường ngoài cửa, nhàn nhạt hỏi.

“Không có gì” Abraxas lắc đầu, nhìn Ansel “Anh ơi, giáo sư thầy ấy….”

“Salazar chỉ đang ngủ thôi, anh ấy mệt mỏi quá rồi, chỉ ngủ mà thôi.” Không đợi Abraxas nói hết câu, Ansel trực tiếp cắt ngang, khẳng định Salazar chỉ đang ngủ.

“Anh, anh đối diện với sự thật, được không?” Abraxas vươn tay vỗ vỗ mặt Ansel, chậm rãi di chuyển xuống cằm Ansel, chậm rãi nâng lên, nhẹ giọng nói.

“Đối mặt….Sự thật?” Giọng nói ngọt ngào của Abraxas làm Ansel có chút bối rối. Chỉ lặp lại câu nói của Abraxas, không thật sự tiếp thu.

“Đúng vậy, anh trai.” Abraxas vươn tay, kéo Ansel vào lòng “Anh, chủ nhiệm thầy ấy, đã chết, không phải ngủ. Anh cần học cách đối mặt với sự thật, đối mặt với sự thật rằng chủ nhiệm đã chết.”

“Không…” Ansel trong lòng Abraxas, hơi giãy dụa phản kháng. Đồng thời, trong lòng còn liên tục phản bác suy nghĩ ‘Salazar đã chết’ “Salazar, Salazar anh ấy không chết, anh ấy chỉ đang ngủ thôi. Anh ấy nói rồi, anh ấy muốn bồi anh cả đời, sao có thể chết được….”

“Anh trai, anh phải nghe em nói, chủ nhiệm thầy ấy thật sự đã chết, Vừa nãy không phải anh đã nhìn thấy xác của thầy ấy sao? Có chạm vào chứ? Có phải nhiệt độ lạnh thấu xương không?” Abraxas một bên vỗ lưng Ansel, một bên nhẹ giọng thì thầm bên tai y.

“Đúng vậy…nhiệt độ cơ thể của Salazar, thật sự lạnh,” Sương mù trong mắt Ansel ngày càng nhiều, trong lòng của Abraxas, y cũng dần yên tĩnh lại “Thật sự rất lạnh. Abra, nhiệt độ cơ thể của Salazar, thật sự rất lạnh, phải nhanh đi đắp chăn cho anh ấy, nếu không, Salazar sẽ bị cóng mất. Nhiệt độ cơ thể như vậy, Salazar chắc chắn không chịu nổi!”

Giọng nói của Ansel pha chút gấp gáp, lại bắt đầu giãy dụa trong lòng Abraxas, muốn vào phòng đắp chăn cho Salazar, sưởi ấm cho hắn.

“Anh” Abraxas lùi về sau một chút, đôi tay áp vào mặt Ansel, dùng giọng điệu mê hoặc người khác thong thả nói “Anh có tin em hay không?”

Ansel gật đầu, ánh mắt thừ ra, như ăn phải trái bom “Tin, ngoại trừ Salazar, Ino là người anh tin nhất.”

“Như vậy, vừa rồi, anh trai vì sao không tin Ino? Rõ ràng Ino không gạt anh, mấy lời vừa rồi Ino nói đều là sự thật.”

“Không có… gạt….anh sao?” Ánh mắt Ansel đặt trên người Abraxas không hề giống khi nãy nữa, mông lung vô định.

“Đúng vậy, không có gạt anh” Tay Abraxas nhẹ nhàng xoa môi Ansel, hắn thấp giọng, từ từ áp sát lại “Không hề gạt….” 

HẾT CHƯƠNG 77